Cuộc sống của 16 quán quân đường lên đỉnh OLYMPIA hiện bây giờ ra sao?

0
7628

Tháng 7/2013, Ngọc Minh được nhận vào làm việc cho một nhà mạng hàng đầu tại Australia.

Sau khi “” thì 16 Quán quân của Đường lên đỉnh Olympia ngày ấy bây giờ thế nào rồi? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời nhé!

Trần Ngọc Minh – Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long

Cô nàng Quán quân đầu tiên của chương trình.

Năm 2000, Trần Ngọc Minh trở thành Quán quân đầu tiên của Đường lên đỉnh Omlympia. Cô học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm – Vĩnh Long ngày ấy đã quyết định đi du học tại ĐH Swinburne – Australia, và đã trở thành 1 trong số 5% học sinh xuất sắc nhất, được nhận học bổng toàn phần chuyên ngành mạng thông tin của ĐH Swinburne. Tháng 7/2013, Ngọc Minh được nhận vào làm việc cho một nhà mạng hàng đầu tại Australia. Cũng trong năm 2013, cô đã chính thức lên xe hoa, mọi người còn được biết Ngọc Minh là giám đốc của tổ chức từ thiện Open Your Hearts, chuyên giúp đỡ những có hoàn cảnh khó khăn.

Phan Mạnh Tân – Trường THPT Năng khiếu Hà Tĩnh

Mạnh Tân giờ đây có cuộc sống hạnh phúc và con trai tại Úc.

Phan Mạnh Tân – nhà vô địch năm thứ 2 của Đường lên đỉnh Olympia là học sinh trường THPT Năng khiếu Hà Tĩnh. Mạnh Tân cũng sang Australia du học, sau 12 năm đèn sách, anh đã hoàn thành chương trình sinh tiến sĩ và trở thành kiến trúc sư phần mềm ở tập đoàn công nghệ thông tin lớn toàn cầu IBM. Anh Minh Tân hiện đã có vợ và hai con, gia đình anh đều đang sinh sống tại Australia.

Lương Phương Thảo – Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long

Phương Thảo là quán quân duy nhất của cuộ thi hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Lương Phương Thảo cũng là học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm – Vĩnh Long, cô giành được chức Quán quân mùa 3 của cuộc thi. Cô nàng theo học ngành quốc tế và Marketing của ĐH Monash – Melbourne – Australia. Sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ tại đây, Phương Thảo đã quyết định quay về Việt Nam làm việc cho một công ty của Mỹ tại Sài Gòn. Cô cũng là Quán quân duy nhất tính tới nay sinh sống và làm việc tại quê hương.

Võ Văn Dũng – Trường THPT Lê Quý Đôn, Đà Nẵng

Anh chàng Võ Văn Dũng (ngoài cùng bên phải) khá “im hơi lặng tiếng” nên thông tin và hình ảnh về anh không có nhiều.

Võ Văn Dũng là học sinh trường THPT Lê Quý Đôn – Đà Nẵng đã giành chức vô địch Olympia mùa thứ 4. Chàng trai này đã tốt nghiệp ĐH Kỹ thuật Swinburne với nhiều thành tích xuất sắc. Võ Văn Dũng hiện đang làm trong lĩnh vực kiểm toán tại Melbourne – Australia. Năm 2016 anh đã nhận thêm một tấm bằng Thạc sĩ về tại xứ sở kangaroo này.

Đỗ Lâm Hoàng – Trường THPT Gò Vấp, TP.HCM

Bà xã của Lâm Hoàng cũng là du học sinh tại Úc và quen nhau.

Đỗ Lâm Hoàng là quán quân mùa 5 của cuộc thi khi anh còn là học sinh trường THPT Gò Vấp – TP.HCM. Sau chiến thắng, Lâm Hoàng sang Úc du học ngành Công nghệ viễn thông và Internet tại ĐH Swinburne. Hiện nay, Lâm Hoàng đang là chuyên viên mạng di động không dây của Sở bang Victoria. Năm 2016, anh đã lập gia đình và hai vợ chồng cùng đang sinh sống và làm việc tại Úc.

Lê Vũ Hoàng – Trường THPT Số 1 Bố Trạch, Quảng Bình

Vũ Hoàng hiện đang cùng gia đình sinh sống tại Australia.

Quán quân mùa 6 của cuộc thi là anh chàng Lê Vũ Hoàng đến từ trường THPT Số 1 Bố Trạch – Quảng Bình. Cũng giống như nhiều nhà vô địch đi trước, Vũ Hoàng lựa chọn du học tại ĐH Swinburne – Australia. Anh chàng đã hoàn thành khóa học và nhận bằng Tiến sĩ. Năm 2013, Vũ Hoàng đã lập gia đình, cùng vợ sinh sống tại Úc và anh hiện đang là ông bố hai con.

Lê Viết Hà – Trường THPT chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi

Sau khi sang Úc du học thì Viết Hà quyết định ở lại thành phiis Syndney để làm việc.

Lê Viết Hà là nhà vô địch mùa thi thứ 7 của Đường lên đỉnh Olympia. Anh chàng ngày đó là học sinh trường THPT chuyên Lê Khiết – Quảng Ngãi. Sau khi giành giải Nhất cuộc thi, Viết Hà được đi du học tại ĐH Swinburne – Australia. Tốt nghiệp bằng Cử nhân Cơ khí tại đây, Viết Hà đã quyết định ở lại Syndney để làm việc và sinh sống.

Huỳnh Anh Vũ – Trường THPT Tăng Bạt Hổ, Bình Định

Nhờ khả năng học tập xuất sắc của mình mà Anh Vũ được giữ lại làm giảng viên tại ĐH Swinburne.

Người giành vòng nguyệt quế năm thứ 8 của cuộc thi là anh chàng Huỳnh Anh Vũ, học sinh trường THPT Tăng Bạt Hổ – Bình Định. Năm 2012, Anh Vũ đã trở thành một trong hai sinh viên xuất sắc nhất được trường ĐH Kỹ thuật Swinburne – Australia giữ lại làm giảng viên của trường. Hiện nay, Anh Vũ vẫn đang là giảng viên ngành Kinh tế của ĐH Swinburne, anh đã lập gia đình và cùng vợ sống vô cùng hạnh phúc tại trời Tây.

Hồ Ngọc Hân – Trường THPT Quốc học Huế

Hiện Ngọc Hân vẫn đang theo học bằng tiến sĩ tại Úc.

Hồ Ngọc Hân là học sinh của THPT Quốc học Huế, anh cũng chính là chàng trai xuất sắc giành vòng nguyệt quế của Đường lên đỉnh Olymmpia mùa thứ 9. Ngọc Hân cũng là thủ khoa khối B ĐH Khoa tự nhiên, ĐH Quốc gia TPHCM. Thế nhưng Ngọc Hân vẫn quyết định nhận suất học bổng tới ĐH Swinburne – Australia. Hiện nay, anh chàng vẫn đang là học lấy bằng tiến sĩ tại Úc khi theo đuổi giấc mơ nghiên cứu khoa học của mình.

Phan Minh Đức – Trường THPT Chuyên Hà Nội, Amsterdam

Tính tới nay Minh Đức là chàng trai Hà Nội duy nhất đạt Quán quân của các vòng chung kết Olympia.

Quán quân mùa thứ 10 của cuộc thi là anh chàng Phan Minh Đức, học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam. Kết thúc cuộc thi, Minh Đức cũng xách valy sang du học ngành Thương mại hệ thống thông tin tại ĐH Swinburne – Australia. Nhờ bảng thành tích học tập xuất sắc của mình mà khi lên năm 2, Minh Đức đã được chuyển thẳng lên làm trợ giảng và được học tiến sĩ ngay sau khi kết thúc chương trình cử nhân.

Phạm Thị Ngọc Oanh – Trường THPT Tiên Lãng, Hải Phòng

Cô gái người Hải Phòng hiện vẫn đang tiếp tục con đường học tập của mình tại Úc.

Phạm Thị Ngọc Oanh là nhà vô địch tại mùa thi thứ 11, cô là học sinh trường THPT Tiên Lãng – Hải Phòng. Nhờ giải thưởng học bổng 35.000 USD của chương trình, Ngọc Oanh đã sang Úc du học và trở thành Cử nhân ngành Thương mại Kế toán & Tài chính của trường ĐH Swinburne – Australia. Sau khi tốt nghiệp, Ngọc Oanh ở lại làm việc ở Melboune để tích lũy kinh nghiệm và xin học bổng thạc sĩ tại Mỹ.

Đặng Thái Hoàng – Trường THPT Hòn Gai, Quảng Ninh

 Thái Hoàng dự định sẽ tiếp tục học bằng tiến sĩ Kiến trúc tại Úc.

Đặng Thái Hoàng là học sinh trường THPT Hòn Gai – Quảng Ninh đạt Quán quân mùa 12 của Đường lên đỉnh Olympia. Sau khi chiến thắng tại cuộc thi, Thái Hoàng đã theo học ngành Xây dựng tại ĐH Swinburne – Australia. Anh chàng chia sẻ rằng sau khi nhận bằng Kĩ sư dân dụng theo chương trình học bổng 4 năm, thì Thái Hoàng sẽ học thêm bằng tiến sĩ Kiến trúc.

Hoàng Thế Anh – Trường THPT Chuyên Bắc Giang

Thế Anh hiện đang theo học tại trường ĐH Kỹ thuật Swinburne – Australia

Quán quân thứ 13 của Đường lên đỉnh Olympia là anh chàng Hoàng Thế Anh, học sinh trường THPT Chuyên Bắc Giang. Sau khi giành suất học bổng toàn phần, Thế Anh đã dành một năm sau đăng quang để học tập, ôn luyện ngoại ngữ rồi mới đi du học. Hiện Thế Anh đang là sinh viên của trường ĐH Kỹ thuật Swinburne – Australia.

Nguyễn Trọng Nhân – Trường THPT Chuyên Tiền Giang, Tiền Giang

Nhờ sự giúp đỡ của các anh chị trong gia đình Olympia, Trọng Nhân hiện đã thích nghi với cuộc sống du học sinh tại trời Úc.

Nguyễn Trọng Nhân trở thành nhà vô địch Olympia lần thứ 14 và nhận học bổng vào Chuyên ngành Kỹ sư phần mềm trong 4 năm tại ĐH Swinburne – Australia. Tại đây, Trọng Nhân đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ các “tiền bối” của cuộc thi Omlypia trước đây.

Văn Viết Đức – Trường THPT Thị xã Quảng Trị

Chàng quán quân điển trai của Olympia mùa thứ 15 hiện đang là sinh viên tại trường ĐH Swinburne.

Văn Viết Đức là học sinh trường THPT thị xã Quảng Trị. Anh chàng chính là nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 15. Trong kỳ thi THPT quốc gia 2015, Viết Đức giành kết quả rất cao. Giữa tháng 7/2016, chàng trai sinh năm 1997 đã lên đường tới trường ĐH Swinburne – Australia để du học.

Hồ Đắc Thanh Chương – Trường THPT Quốc học Huế

Thanh Chương là người đạt số điểm cao nhất trong cuộc thi chung kết Olympia suốt 16 mùa giải.

Nhà vô địch mùa thi thứ 16 chính là anh chàng Hồ Đắc Thanh Chương, học sinh trường THPT Quốc học Huế. Thanh Chương cũng là người đạt số điểm cao nhất trong đêm chung kết suốt 16 mùa thi của Đường lên đỉnh Olympia. Hiện nay, Thanh Chương vẫn đang ở Việt Nam, anh chàng dự định cũng sẽ giống các anh chị đi trước, sang Úc du học vào thời gian sắp tới.

16 gương mặt, đại diện cho 16 mùa giải của cuộc thi, dù cho mỗi người lựa chọn một con đường và công việc khác nhau, nhưng tài năng và sự nỗ lực không ngừng để đi đến thành công của họ khiến ai nấy đều vô cùng thán phục. Và đây luôn là những tấm gương sáng để thế hệ học sinh, sinh viên trên khắp mọi miền đất nước noi theo.

BÌNH LUẬN