Bản nghĩ mình đang vất vả? Hãy tận mắt với những hình ảnh này

0
862

Bởi ngoài kia vẫn còn rất nhiều số phận kém may mắn và cả những mảnh đời cố gắng tìm cách mưu sinh chỉ để qua cơn đói từng ngày, nên chúng ta hãy trân trọng những gì mình đang có và nỗ lực hơn mỗi ngày bạn nhé!
Cứ 10 người đi làm thì có hết 9 người luôn than thở về công việc của mình. Chúng ta thường cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi với công việc hiện tại. Thậm chí, không ít người đã nghĩ đến chuyện tự giải thoát cho mình khỏi chốn tù túng ấy bằng cách xin thôi việc. Nhưng đó là vì bạn chưa bước ra ngoài để nhìn những người đang phải làm công việc vất vả và nguy hiểm hơn mình gấp nhiều lần.

Công việc nào cũng mang những khó khăn riêng của nó. Nhưng có những việc không phải ai cũng đủ sự kiên nhẫn và sức khỏe để có thể làm được. Những người lao động còn phải đối mặt với rủi ro có thể ập đến bất cứ lúc nào nhưng họ vẫn bền bỉ theo đuổi và hoàn thành tốt công việc của mình mỗi ngày.

Nếu bạn vẫn đang cảm thấy chán chường với công việc hiện tại, hãy thử một lần xem những công việc dưới đây nhé. Biết đâu bạn sẽ cảm thấy yêu hơn những gì mình đang có đấy!

Điều khiển chiếc xe đào đất bên vách núi để mở đường. Công việc thực sự thử thách lòng can đảm và không dành cho người sợ độ cao.

Lửa là thứ nguy hiểm không được lại gần, nhưng công việc của người lính cứu hỏa là phải đối mặt với nó. Ở bất cứ tình huống nào, người lính cứu hỏa cũng phải ra sức dập lửa nhanh nhất có thể dù có phải đánh cược cả tính mạng của mình.

Những thủy thủ phải tập trung cao độ và thật khéo léo lái tàu chở trực thăng vượt qua những cơn bão giữa biển khơi.

Người đàn ông Ấn Độ này phải ngâm mình dưới cống nước chất thải đầy ô nhiễm suốt nhiều giờ liền để dọn rác.

Mỗi ngày những người lao động này phải đội hàng nghìn viên gạch trên đầu. Công việc mang vác gạch hoàn toàn bằng sức thủ công này tưởng đơn giản nhưng vất vả hơn chúng ta nghĩ đấy.

Để có nhiên liệu cho chúng ta vận hành những động cơ phục vụ cho cuộc sống của mình, những người làm nhiệm vụ khai thác dầu không ít lần bị đẩy vào tình huống nguy hiểm.

Treo mình trên những tòa nhà cao chọc trời để lau cửa kính. Bạn có đủ can đảm để làm công việc này không? Họ thì vẫn hăng say lao động đấy.

Công việc của những thủy thủ điều khiển tàu từ xa luôn ở trong trạng thái căng thẳng vì nó liên quan đến sinh mạng của nhiều người.


Sửa chữa những chiếc máy xúc đất khổng lồ chưa bao giờ là công việc dễ chịu cả.

Với cách đóng gói muối thủ công ở Ấn Độ, những người công nhân này phải giữ nguyên một tư thế, phơi mình giữa trời nắng trong nhiều giờ và từ ngày này qua ngày khác. Tưởng nhẹ nhàng nhưng đầy vất vả.

Hình ảnh những người công nhân ở Pakistan khiến người ta liên tưởng tới tác phẩm “Những người khốn khổ” của Victor Hugo.

Những người lao động nghèo ở một số vùng của thường mưu sinh bằng công việc “mò kim cương”. Mặc cho ngày mưa hay nắng, họ vẫn kiên trì tìm kiếm kim cương như “mò kim đáy bể”.


Những công nhân lái xe tải đường dài thường xuyên gặp khó khăn khi phải di chuyển xe qua những đoạn đường hiểm trở.

Công nhân khai thác mỏ luôn phải làm việc trong môi trường đầy nguy hiểm, nhiều rủi ro và ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của họ.

Có những con đường được dựng kiên cố trên vách đá cheo leo vẫn khiến người ta sợ hãi không dám bước. Thế nhưng những người công nhân này phải làm việc mỗi ngày trên con được dựng bằng cây đầy thô sơ ngang vách đá.

Đây là những người công nhân chịu trách nhiệm gắn dây cáp điện cao áp. Họ không chỉ phải làm việc ở trên cao mà còn đối mặt với cả những rủi ro đến từ một nguồn điện cực mạnh.

Công việc thồ hàng bằng sức người đầy vất vả ở Haiti. Những người lao động phải kéo những xe hàng rất nặng di chuyển dưới cái nắng như thiêu như đốt mỗi ngày.

chưa bao giờ là dễ dàng với bất kì ai. Mỗi công việc đều có những khó khăn riêng của nó nhưng không phải vì thế mà chúng ta cảm thấy chán nản và muốn bỏ cuộc. Bởi ngoài kia vẫn còn rất nhiều số phận kém may mắn và cả những mảnh đời cố gắng tìm cách mưu sinh chỉ để qua cơn đói từng ngày, nên chúng ta hãy trân trọng những gì mình đang có và nỗ lực hơn mỗi ngày bạn nhé!

BÌNH LUẬN