9 ‘biến động lớn’ trong cuộc sống khi bạn đã lập gia đình

0
1637

, bạn có thể tự đáp ứng mọi nhu cầu, sở thích của mình. Còn khi đã , đôi khi bạn phải dẹp bớt cá tính của mình để hòa hợp được với người bạn đời. Đây là một trong những yếu tố then chốt để duy trì một cuộc hạnh phúc.

Người ta vẫn nói điều tuyệt vời nhất khi còn độc thân chính là được tự do. Còn khi bạn chấp nhận gắn kết cuộc đời mình với một ai đó, thì đồng nghĩa bạn phải từ bỏ một phần không nhỏ sự tự do của mình.

Khi còn độc thân, bạn có thể đi đâu, làm gì, tùy thích. Nhưng khi đã kết hôn, bạn bị chi phối rất nhiều bởi gia đình, vợ chồng, con cái… Lúc đó, những thói quen sinh hoạt và thậm chí cả tính cách của bạn cũng thay đổi đến bất ngờ.

#1

Độc thân, bạn có thể tự đáp ứng mọi nhu cầu, sở thích của mình. Còn khi đã kết hôn, đôi khi bạn phải dẹp bớt cá tính của mình để hòa hợp được với người bạn đời. Đây là một trong những yếu tố then chốt để duy trì một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

#2

Nếu như thời còn độc thân, bạn hay tập thể dục bằng cách nâng tạ, tập gym,… thì sau khi kết hôn, bạn sẽ tập làm quen với một “môn thể dục” mới có tên dọn dẹp nhà cửa.

#3

Thời còn độc thân, thời gian rảnh là bạn sẽ kéo đám chiến hữu đi chơi thể thao. Sau khi lập gia đình, bạn sẽ phải dành thời gian chơi với con, không phải lúc nào muốn đi với bạn bè cũng đều được.

#4

Thời độc thân, người ta thường ngại tự nấu nướng và ra ngoài ăn tiệm. Sau khi kết hôn, có rất nhiều lý do cần thiết để người ta nấu ăn tại nhà như: tiết kiệm, vừa ăn vừa trò chuyện để cảm thấy ấm cúng, gắn kết, ăn ở nhà để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh cho con.

#5

Người ta vẫn nói “hôn nhân là mồ chôn của tình yêu”. Thực ra không phải cuộc hôn nhân nào cũng “đen tối” như thế. Vợ chồng vẫn yêu thương nhau nhưng những phút giây ngọt ngào lãng mạn như thời còn yêu giảm bớt. Thay vào đó, những lo toan trong cuộc sống khiến họ nhiều lúc cảm thấy căng thẳng và những cuộc tranh cãi xảy ra.

#6

Thời còn độc thân, vào những ngày cuối tuần, bạn có thể vui chơi thâu đêm suốt sáng với đám bạn. Nhưng khi kết hôn, cuối tuần là dịp bạn đưa con đến công viên, đưa vợ đi mua sắm.

#7

Khi còn chưa kết hôn, tình yêu dường như chỉ là của hai người. Còn khi đã kết hôn, những đứa trẻ khiến cho giữa bố mẹ chúng ngoài tình yêu ra thì còn có tình thương và trách nhiệm.

#8

Khi còn độc thân, đêm về bạn có thể thoải mái vẫy vùng, ngủ xoay đủ tư thế trên chiếc giường với “chăn đơn gối chiếc”. Còn khi lập gia đình, một chiếc giường nhỏ dù nhỏ vẫn đủ chỗ nằm cho bố mẹ và những đứa con. Bạn không cảm thấy khó chịu vì cảm giác bị nằm chật chội, thay vào đó là cảm giác bình yên, hạnh phúc vô cùng.

#9

Khi còn độc thân, bạn có thế cùng với bạn bè rong ruổi quên ngày tháng để khám phá thế giới. Còn khi đã kết hôn, những chuyến đi chơi xa bị hạn chế vì những lý do đơn giản như cuối tuần phải chở vợ con về thăm ông bà.

BÌNH LUẬN