Cùng ý tưởng với Việt Nam, người Mỹ đã có thể bắt được quái xế chuẩn 100% mà không gây nguy hiểm cho xe vi phạm

0
678

Trong trường hợp , xe cảnh sát chỉ cần tiếp cận từ phía sau, nhấn nút vươn ‘cánh tay’ ra, bung tấm lưới màu vàng, tóm lấy và vô hiệu hóa bánh xe sau (có thể là bánh trái hoặc phải). Nhờ đó, quái xế sẽ bị cảnh sát tóm gọn.
Mới đây, người Mỹ đã hiện thực hóa ý tưởng dùng ‘lưới đánh cá’ để vốn chỉ xuất hiện tại Việt Nam.
1-1478592500367-crop-1478592517208

Thiết bị này có tên là , được sáng chế bởi Police Bumper – công ty có trụ sở tại Mỹ chuyên cung cấp, các công cụ giúp thực thi .

Ý tưởng của Grappler rất đơn giản: xe cảnh sát tiếp cận quái xế từ phía sau, đưa thiết bị ra, bung lưới, vô hiệu hóa bánh sau và tóm lấy xe vi phạm.

Cơ chế hoạt động của ‘lưới đánh cá’ phiên bản Mỹ

Grappler thường sẽ được đặt ở cản trước của xe cảnh sát, sao cho phần ‘cánh tay’ có chứa lưới vươn ra, vươn vào tùy ý. Ở trạng thái không truy bắt tội phạm, Grappler được gấp gọn lại, không làm ảnh hưởng tới các xe tham gia giao thông phía trước.

Trong trường hợp truy bắt tội phạm, xe cảnh sát chỉ cần tiếp cận từ phía sau, nhấn nút vươn ‘cánh tay’ ra, bung tấm lưới màu vàng, tóm lấy và vô hiệu hóa bánh xe sau (có thể là bánh trái hoặc phải). Nhờ đó, quái xế sẽ bị cảnh sát tóm gọn.

Nhưng quan trọng hơn, Grappler không gây nguy hiểm cho người vi phạm
1-1478592761557
Ý tưởng về ‘lưới đánh cá’ bắt quái xế không hẳn là mới. Nhưng Grappler của công ty Police Bumper đã được cải tiến nhằm giải quyết 2 vấn đề rất lớn quan trọng trong việc truy bắt tội phạm, nhiều khả năng sẽ trở nên thông dụng trong tương lai.
1-1478592666759
Thứ nhất, với Grappler, các màn rượt đuổi quyết liệt giữa cảnh sát và tội phạm sẽ giảm thiểu được những rủi ro không đáng có. Thường thì xe cảnh sát sẽ phải vượt lên trước để truy cản, nhưng với Grappler, họ hoàn toàn có thể khống chế quái xế từ phía sau.

Thứ hai, khi xe vi phạm chạy với tốc độ cao, việc tung lưới, hay rải đinh tiềm ẩn nhiều yếu tố gây nguy hiểm cho người điều khiển. Nhưng với Grappler, ngay cả khi bánh sau bị khống chế, xe cũng không bị văng, trượt nhiều, nhờ sợi dây cáp nối với xe cảnh sát.

Nghĩa là Grappler vừa đem lại an toàn cho cảnh sát, vừa đảm bảo được tính mạng cho người vi phạm. Yếu điểm duy nhất của thiết bị này là kích thước còn khá cồng kềnh, nếu tối ưu thêm được kích thước sẽ đem lại hiệu quả lớn hơn.

BÌNH LUẬN