Samsung sẽ công bố nguyên nhân Note7 phát nổ vào 8 giờ sáng thứ Hai 23/1

0
387

cùng những tổ chức độc lập đóng góp vào quá trình điều tra mọi góc cạnh của sự cố Galaxy Note7 sẽ chia sẻ những gì họ khám phá được”, tuyên bố.
Samsung vừa chính thức tuyên bố rằng họ sẽ tổ chức một sự kiện công khai kết quả cuộc điều tra nguyên nhân khiến Note7 phát nổ vào lúc 10 giờ sáng (theo giờ địa phương) ngày 23/1 tại Seoul (tương đương 8 giờ sáng theo giờ Việt Nam).

Hồi đầu tháng, có thông tin cho rằng Samsung đã hoàn thành quá trình điều tra nguyên nhân khiến Note7 phát nổ nhưng phải tới cuối tháng gã khổng lồ Hàn Quốc mới công khai kết quả. Mới đây, chính Samsung đã xác nhận rằng họ sẽ công bố nguyên nhân khiến Note7 phát nổ vào sáng ngày 23/1 tại một cuộc họp báo ở Seoul.

Sau khi ra mắt không lâu, Note7 của Samsung dù được đón nhận nồng nhiệt nhưng lại gặp lỗi khiến máy bị nóng quá mức và một số chiếc còn phát nổ. Sự cố này đã khiến Samsung hai lần ra lệnh thu hồi Note7 và cuối cùng phải ngừng sản xuất, cung cấp hoàn toàn thiết bị này trên thị trường.

Lo ngại nguy cơ cháy nổ, gần như toàn bộ các hãng hàng không trên thế giới đã cấm hành khách mang Note7 lên máy bay. Dự kiến, sự cố này gây thiệt hại cho Samsung tới vài tỷ USD.

“Samsung cùng những tổ chức độc lập đóng góp vào quá trình điều tra mọi góc cạnh của sự cố Galaxy Note7 sẽ chia sẻ những gì họ khám phá được”, Samsung tuyên bố. “Samsung sẽ chia sẻ về cách tiến hành điều tra và biện pháp mà Samsung áp dụng để đảm bảo rằng sự cố này không lặp lại một lần nữa”.

Samsung còn bổ sung thêm rằng họ sẽ stream trực tiếp buổi họp báo công bố nguyên nhân khiến Note7 phát nổ bằng tiếng Anh trên trang chủ Samsung.com.

BÌNH LUẬN