Cùng 1 khung cảnh nhưng hình ảnh 12 kiểu người này thu vào tầm mắt lại khác nhau hoàn toàn

0
9247

Những người dùng thường không quan tâm về những hiệu ứng ảo giác do chúng gây ra, vì các chất ấy khiến họ rơi vào trạng thái mê man, hưng phấn.

Hình ảnh mà mỗi người thu vào tầm mắt mỗi ngày phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như: tuổi tác, bệnh tật hoặc khi đã . Trẻ sơ sinh thu vào tầm mắt mình những hình ảnh rất khác so với người trưởng thành; hay cũng là người người trưởng thành ấy nhưng sau khi dùng nhiều bia rượu thì hình ảnh thu vào mắt họ rất khác khi họ đang tỉnh táo. Cùng với một khung ảnh như nhau, nhưng những người đang trong các tình trạng khác nhau sẽ thu vào tầm mắt mình những gì, mời bạn cung tham khảo nhé!

Tầm nhìn của những người trưởng thành bình thường

Đây là hình ảnh mà một người trưởng thành khỏe mạnh, tỉnh táo có thể thu vào tầm mắt mình.

Tầm nhìn của trẻ sơ sinh

Trong tầm mắt của trẻ sơ sinh mọi vật xung quanh đều là màu xám (sáng và tối) và rất mờ nhạt.

Tầm nhìn của trẻ 4 tuần tuổi

Trẻ sơ sinh khoảng 4 tuần tuổi có thể nhận ra đường nét của những vật lớn, ở gần, nhưng vẫn không thể nhìn thấy những đồ vật cách mắt khoảng 20 cm.

Tầm nhìn của trẻ 6 tháng tuổi

Khi được 3 tháng tuổi, trẻ có thể nhận ra sự khác biệt khuôn mặt của bố mẹ. Và sau 6 tháng tuổi, trẻ có thể nhìn thấy các màu sắc, đặc biệt là màu đỏ và màu vàng.

Tầm nhìn của những người bị cận thị

Khi bị cận thị, bạn sẽ nhìn thấy những vật ở gần rất rõ ràng nhưng những vật ở xa lại mờ hơn.

Tầm nhìn của những người bị viễn thị

Những người viễn thị thì ngược lại với cận thị, họ có thể nhìn rõ các vật ở xa, trong khi những vật ở gần lại trông mờ ảo.

Tầm nhìn của những người bị mù lòa chậm

Đây là hình ảnh mà những người mù lòa chậm thu về tầm mắt họ. Khi ánh sáng tốt, những người mắc bệnh này vẫn có thể nhận ra màu sắc. Tuy nhiên, mọi vật hiện lên với những hình dạng trông rất trừu tượng.

Tầm nhìn của những người bị mù lòa

Trong trường hợp này, người bị mù có thể nhận ra ánh sáng và bóng tối, ngoài ra còn có trường hợp họ có thể nhận ra sự chuyển động. Và những người này thường bị mù suốt cả cuộc đời.

Tầm nhìn của những người bị mù toàn bộ

Một số người mù bẩm sinh không thể thấy ánh sáng hay sự dịch chuyển của các vật, và trong mắt họ thường chỉ là một màu đen.

Tầm nhìn của những người bị mù màu xanh – đỏ

Trong khi một số người thấy màu xanh và màu đỏ rất kém, thì nhiều người không thể nhận ra cả hai màu này.

Tầm nhìn của những người uống quá nhiều bia, rượu

Đây là khung hình thu vào tầm mắt của một người nhìn thế giới xung quanh khi uống quá nhiều bia, rượu.

Tầm nhìn của những người sau khi sử dụng chất kích thích

Những người dùng chất kích thích thường không quan tâm về những hiệu ứng ảo giác do chúng gây ra, vì các chất ấy khiến họ rơi vào trạng thái mê man, hưng phấn.

BÌNH LUẬN