Soi thật kỹ dưới kính hiển vi, ai có thể ngờ đây là 14 thứ chúng ta đưa vào cơ thể hằng ngày

0
2975

Nhưng có một sự thật là dù có nhìn thấy chúng hàng ngày và thậm chí là đưa vào miệng nhai tóp tép nhưng bạn cũng không thể nhìn thấu được tất cả mọi thứ “ẩn giấu” trong những đó. Tuy vậy vẫn có một thứ giúp bạn trả lời câu hỏi này, đó chính là .


Những bức hình này hẳn sẽ khiến không ít bạn há hốc miệng vì không thể tin đây là những đồ ăn hàng ngày.

Rau, củ, quả hay các loại đồ ăn luôn là nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể con người vậy nên chẳng có cớ gì để loại bỏ chúng ra khỏi danh sách những thứ cần thiết đối với sự sống của mỗi chúng ta.

Nhưng có một sự thật là dù có nhìn thấy chúng hàng ngày và thậm chí là đưa vào miệng nhai tóp tép nhưng bạn cũng không thể nhìn thấu được tất cả mọi thứ “ẩn giấu” trong những đồ ăn đó. Tuy vậy vẫn có một thứ giúp bạn trả lời câu hỏi này, đó chính là kính hiển vi.

Dưới đây là một số hình ảnh về các loại đồ ăn khi được soi kỹ dưới kính hiển vi. Hẳn là chúng sẽ khiến không ít bạn há hốc miệng vì không thể tin đây là những đồ ăn hàng ngày.


Đường thì ai cũng nhìn thấy và ăn hàng ngày, vậy nhưng chắc không ai có thể ngờ khi “zoom cận cảnh” dưới kính hiển vi những hạt đường lại có hình dạng lạ lẫm, long lanh đủ màu sắc như thế này.


Còn hạt muối vốn có màu trắng khi nhìn dưới kính hiển vi cũng có màu xanh, mà sần sùi, thô như tảng đá.


Hẳn là có người cho rằng đây là phần lông của một loài chim hoặc gia cầm nào đó. Nhưng thực chất nó là đuôi của một… con tôm. Thì ra tôm cũng có đuôi lông vũ, xếp sóng và mịn thế này đây.


Tất nhiên đây không phải là một bông hoa nào cả mà chính xác thì nó là 1 phần rất nhỏ trên bông cải xanh mà chúng ta hay gọi là súp lơ xanh.


Nếu đang cầm cốc cà phê hòa tan trong tay mà nhìn thấy cảnh tượng “kinh dị” này thì hẳn là nhiều người sẽ uống thể uống tiếp được nữa.


Còn đây lại là bề mặt của hạt cà phê rang khi nhìn dưới kính hiển vi. Nhìn bề ngoài hạt cà phê rang trông có vẻ nhẵn mịn đẹp mắt vậy mà không ngờ khi nhìn kỹ vào mới thấy hết sự thật ẩn giấu.


Hạt lúa mì lại trông như một bức tường vỡ lở, tàn lụi sau thời gian dài.


Đừng sốc! Đây chính xác là bề mặt quả dâu tây thơm ngon mà bạn vẫn ăn. Có một sự thật là những quả dâu tây thường là nơi trú ẩn của những con bọ ve trái cây. Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải lo lắng quá vì kích thước của chúng rất nhỏ và không thể gây hại cho bạn.


Trông như một vùng đất chứa đầy những tảng đá tròn nhưng đây lại là hình ảnh hạt mè (hạt vừng) bé xíu đấy.


Khi nhìn dưới kính hiển vi, hạt tiêu đen lại có màu vàng như thế này.


Đây là một phần cận cảnh quả nho đỏ và liệu bạn có biết vỏ quả nho đỏ cũng có tác dụng chữa bệnh, chống ?


Không phải tổ ong đâu, đây là bức ảnh cận cảnh một quả cà chua.


Với độ phóng đại cực cao, kính hiển vi lại biển bông súp lơ san hô trở nên lạ lẫm như những sinh vật kỳ quái.


Trông như những khúc củi rẻ tiền nhưng đây lại là nghệ tây, được ví như là “vàng đỏ”. Không cần nói thì nhiều người cũng biết nghệ tây là thứ thực phẩm đắt giá nhất thế giới.

BÌNH LUẬN