Cô gái trẻ “trải nghiệm cận tử” linh hồn rời cơ thể, nhìn thấy tương lai và gặp gỡ các thiên thần

0
2031

Câu chuyện này là của một cô gái người Mỹ tên Tricia Barker. Lúc đó cô 21 tuổi, đang là sinh viên đại học chuyên ngành tiếng Anh. Trong giai đoạn đó, cô thường xuyên cảm thấy trong cuộc sống, một loại cảm giác chán nản, đau đớn và vô vọng.

Cảm giác này lớn dần trong cô đến nỗi khiến cô có ý định kết thúc mạng sống. Đến một ngày kia, cô đã nốc một vốc thuốc cùng với rượu.

Ảnh: healthyplace.com

Tự tử bất thành, cầu sinh nổi lên, nhưng đời người run rủi, tai họa không ngờ giáng xuống

Tỉnh dậy sau 36 tiếng đồng hồ trong phòng, cô không hề kể với bất kỳ ai về nỗ lực tự tử bất thành. Lấy lại tinh thần, cô chấn an bản thân, và quyết định tiến về phía trước, hướng cuộc sống trở lại theo đúng quỹ đạo.

Sau nỗ lực tự tử bất thành, Barker tập chạy ma-ra-tông như một cách để vực dậy từ cơn nặng. Nhưng thật không may, khi đang lái xe đến chỗ chạy ma-ra-tông, cô đã bị tai nạn xe hơi nghiêm trọng.

Ảnh: Steve PB

Xe cô đâm chính diện vào một xe khác. Lưng cô bị vỡ nứt nhiều chỗ, hai chân không còn cảm giác, đồng thời cô bị nội thương bên trong. Không có bảo hiểm y tế, đã phải mất gần 20 giờ đồng hồ để tìm một vị bác sỹ phẫu thuật cho cô. Trong suốt 20 giờ trong bệnh viện, cô nằm trên giường bệnh mà không được tiêm thuốc giảm đau hay bất kỳ thứ gì tương tự.

Cuối cùng trên bàn mổ, Barker được gây mê.

Trong giây lát, linh hồn cô rời cơ thể.

Ảnh: Global Truth

Linh hồn ly thể

“Bác sĩ phẫu thuật đắp tấm mặt nạ lên tôi và sau đó, tôi đã thoát ra ngoài cơ thể”, cô nói.

“Vào thời điểm đó, tôi là người theo thuyết bất khả thi [1] nên đã rất sốc khi hiểu ra rằng linh hồn con người vẫn tiếp tục tồn tại sau khi người ta chết. Lúc đó tôi chỉ muốn chui trở lại cơ thể, thức dậy, và kể cho tất cả bạn bè của tôi, ‘này, hóa ra có tồn tại sự sống sau khi chết đó!”, Cô chia sẻ trong một video về trải nghiệm của mình.

Cô nghe thấy tiếng nhạc nhẹ chơi trên đài radio, và nhìn thấy cơ thể mình trên bàn, trên phần lưng có một vết mổ dài, lớn, máu chảy lênh láng khắp nơi. Bên ngoài cơ thể, cô có thể quan sát cảnh tượng xung quanh với một góc toàn phần 360 độ, cô có thể quan sát các bác sĩ và toàn bộ căn phòng phẫu thuật, tất cả cùng một lúc mà không cần dựa vào đôi mắt thịt. Ở đó, trong trường không gian đó với các bác sỹ, y tá, phẫu thuật và những người khác, cô cảm thấy một niềm vui và sự kinh ngạc khó tả khi biết rằng sinh mệnh con người thật sự không chết theo cơ thể xác thịt vật lý.

Ảnh: gateway2thegods

Sau khi vui mừng trong giây lát, hai sinh mệnh có trí huệ vượt trội, dường như được cấu thành chủ yếu từ ánh sáng xuất hiện trước mắt cô. Cô cho rằng họ là các . Những này hiện lên một cách rất thực tại, chứ không phải là thứ gì đó như ảo giác hay giấc mơ. Sự xuất hiện của họ đã mang đến cho cô một cảm giác bình an không thể diễn tả nên lời.

Ảnh: Dreamstime.com

Cô cho biết, trước đây cô đã trải qua hàng ngàn giấc mơ, nhưng trải nghiệm dường như mơ này chân thực hơn rất nhiều so với bất kỳ thời khắc tỉnh táo nào của cô trong phần đời trước đó. Cô cũng thổ lộ, trong trường đại học, cô từng dùng thuốc kích thích thần kinh một vài lần, ảo giác xuất hiện khi đó khá nhỏ, và có phần mờ ảo; chứ không phải là một trải nghiệm sống động đến thế. Theo cô, cái “hiện thực” mà cô trải nghiệm khi đó có mức độ chân thực lớn hơn bất kỳ cái “hiện thực” nào khác cô từng trải qua trong cuộc sống ngoài đời thực.

Họ đã truyền vào cơ thể linh hồn của cô những luồng ánh sáng mạnh mẽ chứa trong đó rất nhiều thông điệp. Các thông điệp được truyền dẫn dưới dạng các suy nghĩ và cảm xúc hoàn chỉnh, chứ không phải là các ngôn từ đơn lẻ. Các thông điệp họ truyền cho cô không chỉ chấn an cô mà còn thực sự thay đổi thế giới quan của cô về tất cả mọi thứ.

Ngay trước khi quả tim của cô ngừng đập, như tín hiệu được ghi nhận trên máy đo nhịp tim, hai thiên thần, hai vị sứ giả, nhìn cô một cách có chủ đích, và thốt lên một cách dõng dạc: ‘Hãy nhìn đây!”

Cũng chính luồng ánh sáng họ phóng vào cơ thể linh hồn của tôi, nó truyền xuyên qua phía lưng của các bác sĩ phẫu thuật, qua đôi bàn tay của họ, trước khi dẫn vào cơ thể vật lý của tôi. Chính khi đó, cơ thể vật lý của tôi ngay lập tức được cải biến và chữa lành một cách kỳ diệu, một thành quả mà các bác sĩ không bao giờ có thể tự mình làm được. Quan sát luồng ánh sáng này, tôi biết chắc rằng mảnh xương vỡ sẽ được lấy ra khỏi xương sống của tôi, mình sẽ khôi phục lại được khả năng đi lại, và trở nên khỏe mạnh trong tương lai.

Nguồn năng lượng của các thiên thần đã truyền qua cơ thể người bác sĩ rồi dẫn vào cơ thể tôi, và đây chính là nguyên nhân thiết yếu đằng sau sự hồi phục kỳ diệu.

Nhưng đó là khi cô nhìn thấy tín hiệu phẳng trên màn hình.

Ảnh: Clipart Library

Tuy rằng tín hiệu điện tim đã ngừng, cơ thể vật lý của cô về cơ bản đã chết, nhưng cô lại nhận thấy nó đang được chữa lành, tỏa ra ánh sáng và năng lượng khi quan sát từ không gian nơi linh hồn cô đang cư ngụ, Quá trình này cần một thời gian. Được một lúc, cơ thể linh hồn của cô bay ra khỏi bức tường bệnh viện, dừng lại khi bắt gặp người cha dượng James. Và cô đã quan sát được một sự việc vô cùng thú vị đã xảy ra với người cha dượng, mà sau này đã được xác minh là sự thật. Đây cũng là chi tiết rất đáng lưu ý đối với những nhà trải nghiệm cận tử này.

Trong trạng thái cận tử, nhìn thấy cha dượng, chứng kiến một sự việc khó tin sau này được xác thực là đúng

Mẹ cô cưới cha dượng hồi cô học đại học. Ông đã khiến mẹ cô rất hạnh phúc, do đó cô rất có thiện cảm với người cha dượng này.

Lúc đang trong trải nghiệm cận tử, trong trạng thái của cơ thể linh hồn, cô đã rời khỏi phòng mổ và tiến vào hành lang phía ngoài. Tại đây, cô bất chợt nhìn thấy người cha dượng đáng quý. Có lẽ ông hay tin nên đã đến thăm cô.

Tại hành lang bệnh viện, cô nhìn thấy ông dừng lại tại một máy bán hàng tự động và mua một thanh kẹo sô cô la snicker.

Ảnh: Shutterstock

Kẹo sô cô la Snickers. Ảnh: odysseyonline-img

Cô từng nghĩ cha dượng cô là một người rất coi trọng sức khỏe, do đó ông tuyệt đối sẽ không bao giờ chạm tay vào một thứ ngọt lịm như sô cô la. Do đó, sự kiện này khiến cô khá kinh ngạc. Chuyện này về sau đã được xác minh là thật.

Trong trải nghiệm cận tử, hiện tượng này được gọi là“nhận thức chân thực (veridical perception)”. Đây là những quan sát mà một người nhớ lại được từ trải nghiệm linh hồn ly thể mà sau này có thể được kiểm chứng (trải nghiệm cận tử trong đó cơ thể linh hồn và cơ thể vật lý được phân tách, ví như trường hợp của Tricia. có một danh từ chuyên môn, gọi là trải nghiệm ngoài cơ thể – out-of-body experience). Hiện tượng này kỳ lạ ở chỗ, đây là những sự việc họ không thể biết được thông qua các phương thức thông thường.

Một số nhà khoa học đã cố gắng giải thích hiện tượng này như một quá trình sinh lý trong bộ não, tương tự như những gì xảy ra khi một người đang mơ hoặc do chứng thiếu oxy lên não đột ngột.

Các nhà khoa học cố gắng giải thích NDE như các quá trình của bộ não, nhưng GS Jan Holden cho rằng không một giải thích nào phù hợp cho hiện tượng này.

GS Jan Holden. Ảnh: ytimg

Tuy nhiên giáo sư Jan Holden từ Đại học Bắc Texas, một nhà nghiên cứu lâu năm về trải nghiệm cận tử, đã xác định được khoảng 100 trường hợp nhận thức chân thực.Thông qua phân tích 100 trường hợp này, cô nhận ra rằng hiện tượng này không thể được lý giải bằng các phương thức thông thường.

“Bất kỳ cách giải thích mang tính vật lý nào được đưa ra đều không thể giải thích được một số hiện tượng xảy ra trong trải nghiệm cận tử,” GS Holden nói.

“Không một mô hình lý thuyết nào có thể giải thích được bằng cách nào Tricia biết được cha dượng mình đang mua một thanh kẹo sô cô la khi cô đã bất tỉnh trong phòng mổ, khi mạch đập của cô đã hoàn toàn biến mất,” GS Holden giải thích.

Tua lại quá khứ, hé mở tương lai, gặp lại người thân quá cũ, cảm nhận sự bình an vô hạn

Trở lại chủ đề chính. Có hai đặc điểm khá nổi bật xuyên suốt trong trải nghiệm của cô. Một là cảm nhận về một lòng bác ái, một lòng bao dung, một sự yêu thương rộng khắp từ luồng ánh sáng được phát ra bởi hai vị thiên thần. Nó to lớn hơn bất kể thứ tình yêu nào khác ở nhân loại.

Cô Tricia chia sẻ, cô chưa bao giờ cảm nhận được một lòng yêu thương nào đó to lớn và mạnh mẽ đến thế. Dường như không có thứ lòng yêu thương nào có thể sánh được với nó. Bởi nó vô điều kiện, và được trao cho tất cả mọi người, không phân biệt bạn là ai, thậm chí không đếm kể đến những việc xấu bạn từng làm trong đời. Và quan trọng hơn, nó đồng diệu với “cái tôi” đích thực trong bạn.

Thứ hai, xuyên suốt trải nghiệm này, từ khi linh hồn cô rời cơ thể vật lý và ngao du trong cái không gian đặc thù kia, cô có thể cảm nhận được một sự tự do, một sự bình an trong tâm trí. Hóa ra cái chết chưa phải là sự kết thúc. Cơ thể linh hồn cô đã đi xuyên qua bức tường bệnh viện, tiến vào bầu trời đêm bên trên Austin, bang Texas.

Trong trạng thái này, khi 5 giác quan của cô không còn hoạt động, dường như cô vẫn có thể nhận thức được thế giới một cách rất chân thực. Cô có thể cảm thấy những lời cầu nguyện của mẹ, của cha, của bà, và một vài người dì.

Thú vị hơn, trong trạng thái này, cô còn có thể tua lại cuộc đời mình. Những cảnh tượng trong phần đời trước kia chợt vụt lên trước mắt dưới dạng thức các hình ảnh. Luồng ánh sáng đưa cô trở lại thời ấu thơ. Giống như hầu hết mọi người, cô đã từng là một đứa trẻ rất ngây thơ, thuần khiết, hòa hợp một cách đồng điệu với tự nhiên. Cô nhìn thấy mình đang dụ một con thỏ hoang ra khi đang chơi ở bụi cây gần nhà.

Ảnh: nyt.com

Trải nghiệm gặp ông nội

Sau đó luồng ánh sáng đưa cô đến gặp ông nội quá cố của cô, ông Clyde, trên một cánh đồng chân thực và tuyệt đẹp hơn bất cứ thứ gì khác trên Trái Đất. Cô đã nhảy lên đằng sau chiếc xe tải màu xanh dương của ông, lái chầm chậm về phía luồng ánh sáng thần thánh. Chân cô thõng ra ngoài, lướt qua những đám cỏ ba lá sáng tươi, tràn ngập ánh sáng, xanh tốt và sum suê hơn bất kỳ loại cỏ nào khác cô từng bắt gặp trên Trái Đất.

Ông nội cô trẻ và mạnh khỏe hơn cô từng biết, ông đã ngoái đầu ra cửa sổ để hỏi xem cô có muốn đi tiếp không. Cô gật đầu bảo có. … Chiếc xe tải rời khỏi mặt đất, và hướng đến nguồn ánh sáng vi diệu.

Ảnh: Shutterstock

Ảnh: spiritualityhealth

Cô có thể cảm nhận và nhìn thấy hành động của cô đã tác động đến người khác như thế nào. Đây là một hiện tượng thường thấy trong các trải nghiệm cận tử. Nó thường khiến những người trải nghiệm thận trọng xem xét đến người khác trước trong mỗi hành động của mình, bởi vì họ biết rằng đến lúc cuối đời họ sẽ tự mình trải nghiệm lại tất cả những cảm giác mà họ đã gây ra cho người khác.

Ảnh: onehdwallpaper

Cô cảm nhận rằng các thiên thần không phán xét một cách tiêu cực những điều cô đã làm. Họ có thể tha thứ cho cô.

Ảnh: beliefnet

Tuy rằng Barker cảm thấy hối hận cho một số hành động của mình, cô có thể cảm nhận rằng các thiên thần không phán xét một cách tiêu cực những điều cô đã làm. Họ có thể tha thứ cho cô. Họ cảm thấy làm tiếc cho một số lựa chọn của cô trong cuộc đời, nhưng họ không đánh giá cô theo chiều hướng xấu. Họ chỉ muốn điều tốt nhất cho cô.

Nhiều cảnh tượng kỳ diệu hiện ra trước mắt. Khi có ý định tự tử, cô nhìn thấy lúc đó thực chất cô có nhiều hơn một con đường.Cô có thể cầu đến sự trợ giúp của những người xung quanh.

Có rất nhiều con đường trong cuộc sống. Ảnh: twimg

Cô nhận thấy rằng lựa chọn mà đáng nhẽ cô nên đưa ra lúc đó là cần biết thương bản thân, trân quý bản thân, đối xử với bản thân bằng một sự bao dung nhất định. “Khi bạn tin rằng bạn xứng đáng với tình yêu của chính mình, bạn sẽ bắt đầu tạo ra một cuộc sống tốt đẹp hơn rất nhiều”, cô nói.

Trở lại cơ thể, bước tiếp con đường nhân sinh

Khi cô tiến sâu hơn vào trong thứ lực lượng yêu thương sâu sắc nhất cô có thể tưởng tượng, luồng ánh sáng bảo tôi rằng hãy nhìn xuống, và bên dưới kia một một dòng sông xuất hiện. Bên cạnh dòng sông là hàng ngàn luồng ánh sáng khác, dường như có liên hệ với tôi. Luồng ánh sáng sau đó gợi ý rằng tôi nên trở lại cơ thể và sau này hãy làm một giáo viên. Cô hiểu rằng mỗi luồng ánh sáng đó đại diện cho một học sinh tương lai của cô. Cô sẽ không chỉ dạy tiếng Anh, mà còn dạy người khác về những gì cô đã trải nghiệm trong khoảnh khắc gần như lìa đời.

Nhìn chung, toàn bộ trải nghiệm là một niềm vui to lớn. Trong suốt quá trình, trong cả những kỷ niệm ngọt ngào thời ấu thơ cho đến những giây phút chiêm nghiệm về những hành vi đáng tiếc của cô trong phần đời trước, cô đều cảm thấy rất gần gũi với một lòng yêu thương bác ái mà cô không thể diễn tả bằng lời. Cô đã thử viết về trải nghiệm này rất nhiều lần, nhưng vẫn không thể tìm được ngôn từ phù hợp. Bởi có lẽ nó quá vĩ đại và to lớn.

Ảnh: wordpress.com

Do đó, cô đã tỏ ý muốn ở lại đây mãi mãi. Nhưng cô cũng đã được khải thị rằng cô cần phải quay lại để hoàn thành nhiệm vụ của cô. Cô sẽ giúp mọi người hiểu rằng có tồn tại sự sống sau khi chết, để từ đó giúp mọi người xua tan đi của họ.

Khi trượt trở lại vào bên trong cơ thể vật lý, cô cảm thấy một sự ràng buộc và bức bách khó tả, nhất là sau khi đã kinh qua trải nghiệm siêu việt kia. Trong cơ thể xác thịt, cô thường chỉ có thể biết được những gì thông qua 5 giác quan, những thông tin được thu thập kể từ lúc sinh ra trong kiếp này. Tuy nhiên, khi đột phá khỏi nó, ví như trong trạng thái cận tử, cô đã có thể tiếp cận với một luồng thông tin khổng lồ, dường như không giới hạn. Cảnh tượng trong lịch sử và thậm chí tương lai của bản thân, những người thân quá cố, các sinh mệnh thần thánh, những không gian khác, những thế giới mỹ diệu tuyệt đẹp, … những thứ mà dường như chỉ có thể trải nghiệm bằng thứ giác quan thứ 6 vốn đang được các nhà khoa học nghiên cứu tìm tòi. Đó là trải nghiệm về các vũ trụ rộng mở không giới hạn, liên kết với nhau.

Cơ thể cô cảm tưởng như một bộ trang phục. Cô nhận thấy rằng nó chỉ là thứ gì đó cơ thể linh hồn của cô sẽ mặc trong một khoảng thời gian ngắn trên Trái Đất. Thậm chí cô đã đề cập đến bản thân ở ngôi thứ ba, như thể “Tricia Barker” chỉ là một hiện thân của sự sống vĩnh cửu trường tồn.

Barker đã phục hồi chấn thương lưng, đúng như cô đã được cho nhìn thấy trong trải nghiệm linh hồn ly thể. Chỉ một năm sau, cô đã có thể chạy ma-ra-tông đến 10 km. Nó không chỉ minh chứng cho sự phục hồi của cô sau nỗ lực tự tử, mà nó còn cho thấy sức sống mãnh liệt của cô sau trải nghiệm cận tử đã thay đổi cô sâu sắc như thế nào.

Theo khảo sát, cứ năm người trải qua những hoàn cảnh thập tử nhất sinh thì một người có trải nghiệm linh hồn ly thể.

Trải nghiệm của Tricia không hiếm

Ảnh: indexvas.hu

Holden phát hiện rằng cứ năm từng trải qua hoàn cảnh thập tử nhất sinh giống Tricia thì sẽ có một người xuất hiện trải nghiệm linh hồn ly thể. Rất nhiều người không dám thảo luận trải nghiệm của họ công khai, vì sợ bị kỳ thị và chế giễu. Một số người dám nói ra thậm chí đã bị đưa vào viện tâm thần.

Tuy nhiên GS Holden lại phát hiện ra rằng sức khỏe tinh thần của những người này không có sự khác biệt gì lớn so với phần đông dân số nói chung. Những người này có khả năng tư duy bình thường và lý trí giống như bất kỳ người nào khác. Mặt khác, những trải nghiệm này, tuy rằng thường chỉ xuất hiện khi một người tiệm cận cái chết, sẽ mang đến những tác động vô cùng tích cực. Trên thực tế, khoảng 90% người có trải nghiệm này cho biết nó mang đến cho họ niềm vui (giống như Tricia Barker), và rất nhiều người sau khi trở lại đã biến thành một con người hoàn toàn khác, hạnh phúc hơn và có một ý thức mạnh mẽ về mục đích cuộc đời. Như trường hợp của Tricia, cô quay trở lại không chỉ để bước tiếp con đường đời còn dang dở, mà còn để bảo với mọi người xung quanh rằng, chết không phải là hết, linh hồn con người vẫn trường tồn trong các không gian khác mà mắt người không thể nhìn thấy, và ở trong một không gian kia, dường như có tồn tại các thiên thần, những sinh mệnh thần thánh mà trước giờ chúng ta chỉ có thể thấy trong phim ảnh, sách báo, truyền thuyết hay thần thoại.

Tricia Barker, vui vẻ và hạnh phúc sau trải nghiệm cận tử phi thường. (Ảnh chụp YouTube)

Chú thích của người dịch:

[1] Thuyết bất khả tri (Tiếng Anh: agnosticism): là quan điểm triết học cho rằng tính đúng hay sai của một số tuyên bố nhất định – đặc biệt là các tuyên bố thần học về sự tồn tại của Chúa Trời hay các vị thần – là chưa biết và không thể biết được hay không mạch lạc. Một số người theo thuyết bất khả tri suy diễn từ đó rằng các tuyên bố đó không liên quan đến ý nghĩa của cuộc sống.

BÌNH LUẬN