Cô gái 24 tuổi lần đầu sinh 3 cực hiếm

0
701

Sản phụ mang thai thường đối mặt với nhiều rủi ro và còn bị vỡ ối sớm nhưng rất may mắn, người mẹ đã “vượt cạn” an toàn.

Khoa Cấp cứu, Bệnh viện (BV) Phụ sản cho biết, nơi đây vừa đỡ đẻ thành công cho một trường hợp mang tam thai tự nhiên rất hiếm gặp. Sản phụ Q.H.D (24 tuổi, ngụ tại TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) nhập viện trong tình trạng đau bụng chuyển dạ sanh. Sau khi thăm khám, xác định sản phụ H. nằm trong nhóm thai kì nguy cơ cao cho cả mẹ và con do sản phụ mang tam thai 36 tuần 5 ngày/con so, ối vỡ sớm, 1 bánh nhau, 3 buồng ối.

Các BS đã nhanh chóng hội chẩn viện và ra quyết định xử trí với sự phối hợp sẵn sàng của các bác sĩ chuyên khoa gồm: Sản khoa, Phụ khoa, Gây mê hồi sức, Huyết học truyền máu, Sơ sinh,… để có kế hoạch can thiệp một cách nhanh chóng, tích cực với đầy đủ phương tiện hồi sức mẹ và con.

Mẹ có các chỉ số sinh hiệu tốt, có thể vận động xoay trở nhẹ, tập bú cho con.

Cuộc phẫu thuật lấy thai được tiến hành vào giữa trưa với sự phối hợp của nhiều BS giỏi cùng các bộ phận có liên quan và các điều dưỡng, nữ hộ sinh nhiều kinh nghiệm. Sau 40 phút tập trung, ca phẫu thuật “mẹ tròn con vuông” với sự chào đời của 03 bé gái xinh xắn có cân nặng đồng đều 2.100 gram trong niềm hạnh phúc “vô bờ bến” của gia đình sản phụ H. và các BS.

3 bé gái da hồng hào, khóc to, thở đều tự nhiên không cần hỗ trợ, phản xạ bú tốt.

“Niềm vui này quá ngọt ngào, em không biết nói gì lúc này. Vì đây là 3 công chú đầu lòng của vợ chồng em nên em cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi các con được chào đời khỏe mạnh. Em chân thành gửi lời cảm ơn sâu sắc đến ekip phẫu thuật, các y bác sĩ, điều dưỡng, nữ hộ sinh đang công tác tại bệnh viện đã tận tình giúp mẹ con em vượt cạn mẹ tròn con vuông” – Sản phụ H. đã xúc động bày tỏ sau quá trình vượt cạn thử thách.

Theo Trí thức trẻ

BÌNH LUẬN