Cố bé lớp 5: Ổn định tâm lý và chắm sóc bản thân còn khó hơn thì vào trường đại học danh tiếng

0
541

Nữ sinh họ Yu đã gây ấn tượng cho người đọc bằng sự trưởng thành, chín chắn khi viết rằng, bản thân cô bé chỉ là “một hạt bụi nhỏ nhoi” giữa vũ trụ giống như bao người khác.

Theo Next Shark, cô bé họ Yu đã viết bài văn này để tham dự một cuộc thi khám phá về bản thân. Các thí sinh được yêu cầu viết một bài luận để thể hiện những điều “ẩn giấu” bên trong chính mình.

Nữ sinh họ Yu đã gây ấn tượng cho người đọc bằng sự trưởng thành, chín chắn khi viết rằng, bản thân cô bé chỉ là “một hạt bụi nhỏ nhoi” giữa vũ trụ giống như bao người khác.


Co bé Yu mới học lớp 5.

Khi học lớp 3 cô bé từng mơ ước trở thành một thợ mộc, nhưng rồi nhận ra, xã hội luôn bằng cách nào đó làm nhụt chí người ta. Cô bé chỉ ra rằng, các định kiến xã hội đã khiến nhiều người không thể chạm tới ước mơ. Họ bị “dán nhãn” vô dụng trước khi có cơ hội khám phá ra tài năng của bản thân.

Khi nhận ra điều đó, Yu dường như cảm thấy cô đơn và bất lực với cuộc đời. Nhưng bố đã khuyến khích cô bé không nên suy nghĩ quá nhiều về người khác và hãy cứ tiếp tục sống.

Kể từ đó, cô bé đã . Yu đi ngủ sớm và thức dậy sớm, tập thể dục, chăm chỉ học tập ở trường và thường nhờ các bạn giúp đỡ nếu gặp khó khăn với các bài tập toán.

Trong một buổi lên lớp, giao viên yêu cầu cả lớp chạy 50m và Yu đã cố gắng hết sức có thể bởi cô bé hiểu rằng đó là nhiệm vụ mà mình phải làm.

“Tôi đã chạy rất nhanh đến nỗi tóc tung bay trong gió. Tôi hoàn thành quãng đường 50m trong 8,75 giây và cảm thấy cực kỳ hạnh phúc. Thậm chí, tôi đã nghĩ mình là vận động viên Usain Bolt trong lúc đó. Tối hôm đó tôi đã ăn một chút sô cô la và bố khen tôi là một cô gái tuyệt vời”.

Phần kết bài của Yu đã tác động mạnh đến suy nghĩ của các học sinh và người lao động đang sống dưới áp lực lớn ở quốc gia đông dân nhất thế giới này.

“Có lẽ tôi không cần phải học tập quá chăm chỉ để được vào Đại học Harvard, tôi chỉ cần sống hạnh phúc”.

Theo China News, Yu hiện đang là học sinh tại Nam Kinh và có cuộc sống rất thoải mái khi ở nhà. Bố cho phép em mắc sai lầm và không yêu cầu quá cao về kết quả học tập. Nhận xét về con gái, bố Yu nói: “Con gái chúng tôi là một đứa trẻ khá đơn thuần. Nó có tính cách vui vẻ và lòng tự tôn cũng khá cao. Con bé học violin, piano, bóng đá và thậm chí cả karate. Miễn là đó là những điều con bé thích, chúng tôi sẽ giúp con được tiếp cận với những sở thích đó”.

Trên mạng xã hội, Yu được khen ngợi vì đã tìm ra được ở độ tuổi còn rất nhỏ. Rất nhiều người đã đưa ra những bàn luận sôi nổi về câu chuyện của cô bé: Mỗi người có một nguyện vọng riêng! Cô bé là một đứa trẻ ngoan, cô có một người cha tuyệt vời. Gia đình như thế nào có thể dạy cho trẻ nhận thức về bản thân sớm như vậy? Người cha thật tuyệt vời khi cởi mở và chỉ muốn con gái sống hạnh phúc. Suy nghĩ của cô bé rất linh hoạt!

Nhiều người cho rằng, học cách tồn tại, sống độc lập, nhận thức rõ về bản thân và tận hưởng cuộc sống của mình là điều rất đáng hoan nghênh. Khi càng lớn lên, chúng ta càng nhận thức được rằng, việc ổn định tâm lý và chăm sóc cuộc sống của cá nhân quan trọng như thế nào. Điều đó có ý nghĩa hơn và khó khăn hơn việc thi vào bất kỳ trường đại học nổi tiếng nào trên thế giới này.

BÌNH LUẬN