Nếu coi chồng là hoàng đế, dựa vào chồng thì bạn chỉ là phi tần, nhưng độc lập về tài chính thì bạn mới thực sự là nữ hoàng!

0
472

Gửi các cô gái ảo tưởng: không phải là chiếc thẻ bảo hiểm và đàn ông không phải là phiếu ăn vĩnh viễn của bạn, cho nên hãy cật lực kiếm tiền đi!

Trước khi người lên xe hoa làm vợ nhà người, Hà Thanh yêu quý bản thân hơn bao giờ hết. Cô nỗ lực hết mình để kiếm tiền nhằm mục đích duy nhất là khiến bản thân vui vẻ. Tiền làm cho cô tự tin xuống phố hay vào các shop thời trang, mặc sức mua sắm.

Hà Thanh mua cho mình những bộ quần áo hợp thời trang, những đôi giày đắt tiền hay những chiếc túi xách hàng hiệu chỉ để người khác ngưỡng mộ và trầm trồ khen ngợi. Khi bạn bè xung quanh họ ăn mặc sành điệu, thì Hà Thanh nỗ lực kiếm tiền chỉ vì họ không bằng lòng tụt lại phía sau.

Vào thời điểm đó, Hà Thanh được xếp vào hàng là những người phụ nữ xinh đẹp và tự do làm bất cứ điều gì mình muốn. Điển hình của tuýp phụ nữ không thích bị kiềm chế và bị quản lý. Cô dành cả tuổi thanh xuân để sống với đam mê. Dần dần cô càng trưởng thành và bắt đầu khao khát tình yêu, khao khát bến đỗ của đời mình.


Cô sợ rằng cuộc sống của cô sẽ trở nên cô đơn, cô cần ai đó đồng hành, cần một bờ vai nương tựa, cần một người yêu thương. Và, sau rất nhiều khoảng thời gian tìm kiếm, cuối cùng Hà Thanh đã tìm được bến đỗ của đời mình. Ngày bước chân vào lễ đường, cuộc đời của cô và người bạn đồng hành đều bước sang một trang mới.

Sau vài năm chung sống, rồi có con, cuộc sống của Hà Thanh khác trước rất nhiều. Vợ chồng cô cố gắng kiếm tiền nhiều hơn chỉ để lo cho con cái. Cô không còn chạy theo những bộ quần áo thời trang một cách cuồng nhiêt mà biết ăn vận giản dị hơn.

Thế nhưng, phụ nữ ai cũng có thú vui riêng, một ngày bản tính thích được sắm sang của Hà Thanh trỗi dậy. Trông thấy chiếc túi vài chục triệu đồng mà cô hằng ao ước, không thể kiềm lòng, cô gọi điện cho người bạn thân rủ đi mua, đồng thời gọi điện cho chồng: “Chồng, em và bạn đi mua sắm, anh cho em ít tiền đi”. Chồng Hà Thanh bảo: “Không phải là anh đã đưa nó cho em vài ngày trước rồi sao? Em xài gì nhanh thế?”

Hà Thanh trả lời: “Em ăn mặc đẹp là giữ thể diện cho anh đấy”. Chồng tiếp lời: “Anh kiếm tiền vất vả lắm em biết không? Sao em không thể tiết kiệm một chút, em còn biết làm gì ngoài tiêu tiền không?” Trong tình huống đó, Hà Thanh bình tĩnh và nũng nịu nói: “Em thật may mắn vì có người chồng như anh. Cho em tiền nhé”. Đàn ông dễ mềm lòng, được vợ khen, biết là nịnh nhưng cũng không nỡ từ chối, liền thủng thẳng đáp “Lát anh chuyển tiền”. Tuy nhiên, việc xin tiền chồng không thể diễn ra liên tục, lặp đi lặp lại quá nhiều lần.

Tôi có một người bạn khác, tên Minh, hiếm khi có mặt tại các bữa tiệc hội đại học chúng tôi hay tổ chức. Cô ấy cực kỳ bận rộn. Minh bảo với tôi: “Tớ mới xuống phố và tiêu tiền rồi, giờ phải quay trở lại và tiếp tục kiếm tiền”. Đó chính là lý do tại sao Minh luôn làm việc thật chăm chỉ. Có lần chúng tôi trêu chọc, khuyên Minh nên kiếm tấm chồng giàu để sung sướng tấm thân. Cô ấy rất nghiêm túc: “Ừ, tớ cũng muốn tìm một người chồng tốt. Tớ làm việc chăm chỉ để tự tin đứng trước mặt anh ấy và đi tiếp con đường cả hai đã chọn, cho dù anh ấy là một người giàu có hay không có gì. Anh ấy giàu, tớ không cảm thấy rằng tớ đang leo cao. Nếu anh ấy nghèo, chúng tớ sẽ không tụt lại phía sau mà động viên nhau vươn lên trong cuộc sống”.

Bạn giống Hà Thanh, hay giống Minh ở trên? Thật ra, nhiều người vẫn cảm thấy rằng kiếm tiền là trách nhiệm của một người đàn ông, còn phụ nữ chỉ cần chịu trách nhiệm về sắc đẹp của bản thân? Nhưng, bạn ạ, dù kiếm tiền không phải là trách nhiệm của người phụ nữ, nhưng nó thể hiện phẩm giá của họ.

Có những người phụ nữ biết chồng mình không thiếu tiền, nhưng họ muốn tạo ra đồng tiền bằng năng lực bản thân, đồng thời làm việc giúp họ rèn được tính độc lập và mạnh mẽ. Họ hiểu, hôn nhân không phải là chiếc thẻ bảo hiểm và đàn ông không phải là vé ăn vĩnh viễn trọn đời. Chỉ khi bạn kiếm được đồng tiền, bạn mới có thể thoải mái tiêu tiền. Hãy trở thành một người phụ nữ người khác cần, chứ không phải là một người phụ nữ lệ thuộc vào người khác.

Phụ nữ phải học , dùng tiền mình kiếm được để mua sắm quần áo, điện thoại di động xịn hay xe hơi. Trong ví lúc nào cũng có tiền hoặc thẻ ngân hàng số dư nhiều chữ số. Đây mới là cảm giác an toàn thực sự. Đừng mong chờ ai đó rót tiền cho mình vô nghĩa. Đi nhờ xe người đàn ông đẹp không bằng tự tay cầm vô lăng. Dựa dẫm vào ba mẹ, bạn mãi không bao giờ lớn. Nếu coi chồng là hoàng đế, dựa vào chồng thì bạn chỉ là phi tần. Nhưng độc lập về tài chính thì bạn mới thực sự là nữ hoàng.

BÌNH LUẬN