Chuyện lạ đầu năm : KFC phải đóng cửa gần hết cửa hàng vì không có Gà

0
552

Chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh phải đóng hàng trăm cửa hàng do trục trặc trong khâu vận chuyển gà.
Trưa qua (19/2), khoảng 800 trong số gần 900 cửa hàng của tại Anh đã phải đóng cửa. Một số mở đến buổi chiều, website của công ty này cho biết. KFC sau đó giải thích họ bị thiếu gà do “một số vấn đề” liên quan đến đối tác giao hàng mới là DHL.
“Chúng tôi sẽ không hy sinh chất lượng sản phẩm. Vì thế, không có hàng cũng đồng nghĩa các cửa hàng phải đóng cửa. Còn số khác hoạt động với thực đơn bị cắt giảm, hoặc đóng cửa sớm”, KFC cho biết trong một thông báo.

Nhiều cửa hàng của KFC phải đóng cửa vì thiếu nguyên liệu chính. Ảnh: Viral Gist

DHL cũng thừa nhận một số chuyến hàng của họ “đã không hoàn tất hoặc bị trì hoãn” vì “vấn đề hoạt động”. Công ty này cho biết đang làm việc với KFC để giải quyết vấn đề.
Từ giữa tuần trước, KFC đã chuyển đối tác giao hàng từ Bidvest Logistics sang DHL. Bidvest nhận định theo quan điểm của hãng này, việc chuyển giao “khá suôn sẻ”.
Anh hiện là nhất của KFC tại châu Âu và là một trong 5 nhất toàn cầu. Khoảng 95% cửa hàng của KFC tại đây là nhượng quyền. KFC cho biết trong một thông báo rằng sẽ vẫn như bình thường, đồng thời khuyến khích các cửa hàng nhượng quyền làm điều tương tự.

Hà Thu – Kinhdoanh.vnexpress.net. Theo: CNN

BÌNH LUẬN