Chú mèo trắng mắt 2 màu xinh xắn , nhìn vào ai cũng muốn là của mình…

0
879

với màu mắt đặc biệt hai màu xanh lục và xanh dương to tròn long lanh và bộ lông trắng như tuyết khiến ai cũng mê mẩn khi ngắm nhìn.

Chú có tên là Pam Pam, không chỉ có vẻ ngoài mà sự đặc biệt của chú này là 2 màu mắt khác lạ tuyệt đẹp. Được biết, hai màu mắt trong y học được gọi là heterochromia hay “loạn sắc tố mống mắt”. Loạn sắc tố là kết quả sự thừa hoặc thiếu đáng kể melanin (một sắc tố). Nó có thể là do di truyền, hoặc do di truyền khảm, di truyền lai ghép.

Đôi mắt như chứa cả vũ trụ của Pam Pam khiến ai cũng phải chú ý.

Trên thực tế, heterochromia không gây ảnh hưởng đến sức khỏe hay thị lực của đối tượng mắc bệnh. Ngược lại, dị tật hiếm gặp này còn mang tới nét đẹp cuốn hút khó cưỡng khiến người đối diện phải xao xuyến.

Ở một số giống mèo như Angora Thổ Nhĩ Kỳ, hiện tượng dị hợp tử còn là một đặc điểm mà các nhà gây giống mong muốn duy trì. Nhờ có đôi mắt đặc biệt này mà Pam Pam trở nên .

Chú mèo cũng có riêng một tài khoản Instagram của cũng thu hút hàng nghìn người theo dõi. Pam Pam trông tựa như một chú mèo bằng bông với đôi mắt long lanh và bộ lông trắng như tuyết.


Một bên xanh lục, một bên xanh lam, vừa lấp lánh như pha lê lại trong veo tựa làn nước khiến ai cũng ngẩn ngơ khi ngắm nhìn.


Chỉ cần quấn nhẹ chiếc khăn quàng cổ, Pam Pam đã trở nên duyên dáng hệt như một mẫu ảnh chuyên nghiệp.

Cùng ngắm nhìn loạt ảnh của chú mèo này nhé!


Đây không phải trường hợp duy nhất, chú mèo Alos cũng có đôi mắt đặc biệt như Pam Pam. Chú mèo không chỉ khá đặc biệt bởi ngoại hình, mà cũng rất dễ mến. Đó cũng là lý do khiến chú mèo này có khá nhiều fan hâm mộ.

Cùng ngắm nhìn loạt ảnh dễ thương của chú mèo Alos nhé!

Thu Huyền (TH)

BÌNH LUẬN