Chiêm ngưỡng sự kỳ vĩ của thiên nhiên – “Thác Lửa” hiện tượng hiếm gặp tại Mỹ

0
2522

Nhìn từ xa, thác nước trông giống như dòng nham thạch cuồn cuộn chảy xuống dưới vách núi tạo nên một cảnh tượng vô cùng hùng vĩ và tráng lệ. Đây là hiện tượng tự nhiên hiếm có trong tự nhiên, chỉ xuất hiện vài ngày trong năm.

Trên thế giới có rất nhiều thác nước mang vẻ đẹp hùng vĩ và tráng lệ, xen vào đó là quang cảnh vô cùng vi diệu nhưng chỉ có duy nhất “” tại công viên quốc gia , California, là dặc biệt hơn cả.

“Thác lửa” hay tên thường gọi là thác Horsetail chứa đựng trong nó là cảnh tượng tuyệt vời nhất của tự nhiên. Cứ độ tháng 2 hàng năm, dòng thác lại biến thành “ngọn lửa” sáng rực như dòng nham thạch đổ ầm ầm xuống phía dưới.

(Ảnh: ameblo.jp)

Hiện tượng này thường diễn ra vào thoảng tuần thứ 2 của tháng 2, thường là vào 16/2 hàng năm. Năm nay hiện tượng này diễn ra sớm hơn vào ngày 12/2.

Thác Horsetail như đang đổ dung nham từ núi xuống. (Ảnh: Daily Express)

Thác Horsetail có chiều cao gần 500m, chảy theo mùa nhất định vào đầu xuân. Nguồn nước tại đây do lượng tuyết tích tụ trên núi El Capitan tan chảy khi tiết trời ấm dần.

(Ảnh: Pinterest)

Thực ra, ngọn thác không biết “phun lửa” như những gì chúng ta nhìn thấy mà đây là nhiều yếu tố thiên nhiên kết hợp cùng ánh sáng mặt trời tạo nên hiện tượng độc nhất vô nhị trên thế giới.

Khi hoàng hôn buông xuống, ánh sáng Mặt Trời chiếu rọi vào dòng nước đổ xuống vách đá và nhờ hiện tượng khúc xạ ánh sáng đã tạo nên màu đỏ rực cháy như ngọn lửa. Tuy vậy không phải lúc nào có ánh sánh Mặt Trời thì ngọn thác sẽ chuyển màu, chỉ khi nhiệt độ ngoài trời phải đủ ấm khiến tuyết tan, trời quang đãng và đám mây không che khuất ánh sáng thì hiện tượng tuyệt vời này mới xuất hiện.

Nhiều yếu tố thiên nhiên kết hợp cùng ánh sáng mặt trời tạo nên hiện tượng độc nhất vô nhị trên thế giới. (Ảnh: lugares sorprendentes)

Ngọn thác như phát sáng từ bên trong. (Ảnh: Reliant Energy – gudangkado.com)

Thác Horsetail được hình thành từ việc tuyết tan chảy. Hiện tượng “thác lửa” sẽ không xảy ra nếu thời tiết quá lạnh.

(Ảnh: Sabay News)

Bức ảnh đầu tiên về “thác lửa” do nhiếp ảnh gia Galen Rowel chụp lại vào năm 1973. Tuy nhiên, do thời điểm đó công nghệ kỹ thuật số và mạng internet chưa phát triển nên bức hình chưa thực sự gây sự chú ý. Cho tới sau này, hình ảnh thác nước lan tỏa nhiều hơn, được ví như hiện tượng siêu nhiên rồi nổi tiếng khắp toàn cầu.

Dòng thác nhìn từ xa giống như 1 dải ánh sáng đổ xuống lung linh huyền diệu. (Ảnh: epavarura.com)

Hàng năm có đến hàng triệu lượt khách đổ về công viên Yosemite để chiêm ngưỡng hiện tượng “thác lửa” thú vị này.

Theo dkn.tv

BÌNH LUẬN