Chết lặng trước sự thật về cuộc sống trần trụi con người muốn che giấu

0
876

Nhiều lúc những gì giới truyền thông làm chỉ là tìm mọi cách bịt tai, bịt mắt và thậm chí là cả bịt miệng bạn để bạn mãi mãi sống trong ngu muội mà thôi.
Khi bộ mặt thật của cuộc sống mà chính con người luôn muốn che giấu bị phơi bày, bạn sẽ phản ứng như thế nào? Vẫn sống như cũ? Hay là thay đổi?
Rafael Alvarez là một họa sĩ tài ba đến từ Tây Ban Nha, biệt tài của anh là miêu tả những tình huống vô cùng quen thuộc trong đời thường nhưng lại theo một góc nhìn khác trần trụi hơn, khắc nghiệt hơn khiến không ít người cảm thấy bị sốc. Chính những tác phẩm đậm chất nghệ thuật lại ẩn chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc này của Rafael đã giúp anh giành được nhiều giải thưởng nghệ thuật danh giá, đồng thời được các nhà phê bình đánh giá rất cao.
Hãy cùng điểm qua một số tác phẩm tiêu biểu đã góp phần gây tiếng vang cho chàng họa sĩ này nhé.
Nếu cuộc sống là căn phòng của một phụ nữ xinh đẹp thì bạn chỉ mới được nhìn thấy góc đẹp nhất và được chiếu sáng nhất của nó thôi, còn những chỗ mà bóng tối vẫn đang ngự trị sẽ chứa đầy những thứ có thể lôi bạn xuống bùn, cũng là nơi mà các nạn nhân trước bạn đang âm thầm chấp nhận số phận.

Bạn nghĩ báo chí luôn đem đến cho bạn những thông tin xác thực nhất ư? Nhiều lúc những gì giới truyền thông làm chỉ là tìm mọi cách bịt tai, bịt mắt và thậm chí là cả bịt miệng bạn để bạn mãi mãi sống trong ngu muội mà thôi.

Điều gì khiến bạn đoan chắc rằng mình đang sống ở trần gian, trên đầu là thiên đàng, dưới chân là địa ngục?

Bạn “mài đũng quần trên ghế nhà trường” suốt mười mấy năm để có thể trở thành những người làm công ăn lương phải dè xẻn từng chút hoặc trở thành một kẻ vô công rồi nghề chỉ còn biết đi ăn xin để sống qua ngày. Nhưng bạn đừng buồn, nhờ có những người như bạn “làm nền” cho xã hội mà những kẻ có quyền thế, có tiền bạc nhưng lại vô học mới có thể yên tâm cai trị thế giới.

Giữa xã hội nhiễu nhương này, bạn nhất định không đủ tỉnh táo để phân biệt thật giả, đúng sai, cuối cùng rồi cũng bị vô vàn những thông tin mà giới truyền thông tung ra nuốt chửng.

Học để thành ông nọ bà kia, hãy cứ tiếp tục dạy cho con cháu mình tư tưởng ấy đi nếu muốn tương lai cũng không khá hơn quá khứ và hiện tại.

Những người quá chú trọng tiểu tiết và hay soi mói thiên hạ thì chắc chắn chẳng thể làm nên việc lớn.

Cái đẹp mà đôi mắt mỗi người nhìn thấy là khác nhau nên bạn đừng bao giờ ép người khác phải tuân theo tiêu chuẩn của mình.

Đừng đùa với số phận của người khác và cũng đừng xem họ là con rối để bạn tự do điều khiển vì bạn không thể biết chắc ai trong số hai người mới là kẻ đang bị thao túng và đang bị dẫn đến lưỡi hái tử thần đâu.

Cái đẹp đến mê hoặc lòng người luôn là cái đẹp do các thế lực quỷ dữ hung tợn tạo ra và canh giữ nhằm mục đích dụ dỗ những kẻ yếu lòng sa ngã và mãi mãi không thoát ra được.

Theo bạn thì đây có phải một cảnh tượng lãng mạn giữa đôi trai gái yêu nhau hay không? Hay bạn đã kịp nhìn ra sự thật rằng cô gái đang lả người đi và lịm dần trong cái hôn nồng cháy của người đàn ông?

Đôi lúc giữa bữa tiệc hoan lạc vô tận của cuộc đời, bạn bất ngờ nhận ra mình đã tháo bỏ lớp mặt nạ giả dối để rồi phát hiện được một “người cùng cảnh ngộ”. Khi đó, hãy mau chóng dắt tay nhau rời khỏi chốn thị phi này.

Những giá trị truyền thống tốt đẹp và lành mạnh đã bị vùi dập không thương tiếc cả rồi, đây là thời đại của vật chất, của sự hào nhoáng và chóng vánh.

Sau này khi già đi, bạn sẽ trở thành những ông cụ bà cụ vô cùng “xì tin” với đủ thứ trò vui và cám dỗ trên đời chứ chẳng “chán ốm” như ông bà mình bây giờ đâu.

Bạn là người tạo ra trào lưu, đi theo trào lưu, đứng ngoài trào lưu hay bị lôi vào trào lưu? Nếu bạn không là một trong bốn điều đã nêu thì có lẽ bạn chẳng còn thở nữa rồi.

Sau cơn mưa trời lại sáng, và sau cơn giông bão là bầu không khí tĩnh mịch đến đáng sợ.

Bia rượu chưa bao giờ đem lại điều gì khác ngoài bi kịch.

(Ảnh: Rafael Alvarez)

BÌNH LUẬN