Các nhà khoa học tiết lộ về “khung giờ vàng” cho chuyện ấy thăng hoa

0
864

Và như một thông lệ, những hoạt động được yêu thích trước khi “bắt đầu” là tận hưởng không gian hạnh phúc bằng một bữa tối lạng mạn, cùng xem phim, xem tivi, trò chuyện…
Nhiều người e dè khi đề cập đến chuyện chăn gối thế nhưng không ai có thể phủ nhận điều này đóng vai trò không hề nhỏ để giữ lửa tình yêu.
Với những cặp đôi “yêu” nồng nhiệt và say đắm thì mọi thời điểm với họ đều là tuyệt vời. Nhất là đối với những cặp đôi trẻ, thì không gian, thời gian sẽ chẳng quan trọng bằng khao khát chiếm hữu đối phương. Thế nhưng, vẫn có những khoảng thời gian hoàn hảo cho cả hai để mang lại hiệu quả tuyệt vời nhất cả về cảm xúc tinh thần lẫn lợi ích sức khỏe.
Mới đây, một cuộc tại Anh được công ty Superdrug tiến hành khảo sát với 2000 người về thời gian lí tưởng cho . Và bất ngờ thay, kết quả thu về lại hoàn toàn trái ngược với suy nghĩ của mọi người: thay vì buổi tối là thời gian lí tưởng để cảm xúc thăng hoa thì khung giờ lí tưởng nhất lại rơi vào buổi sáng. Và cụ thể hơn, “khung giờ vàng” lại rơi vào 9g sáng chủ nhật.

Buổi sáng cuối tuần lại trở thành “khung giờ vàng” được nhiều cặp đôi ưu ái.

Bên cạnh đó, hai khung giờ lí tưởng không kém là 10g30 và 11g30 tối thứ 7. Khảo sát đặc biệt cũng chỉ ra rằng khoảng thời gian lí tưởng nhất là vào những ngày cuối tuần khi áp lực công việc được gác lại nhường lại cho thời gian thư giãn, nghỉ ngơi. Nam giới thường có ham muốn nhiều vào buổi sáng sớm, bởi sau một giấc ngủ dài lượng testosteron trong cơ thể được sản sinh và tích tụ làm nảy sinh ham muốn mạnh mẽ.
Ngược lại với điều này, phái đẹp thường nảy sinh nhu cầu vào thời điểm giữa chu kì kinh nguyệt, tức ngày thứ 14 đối với chu kì 28 ngày. Vào thời điểm này lượng estrogen tăng cao làm nảy sinh nhu cầu, đồng thời đây cũng là giai đoạn thuận lợi để thụ thai.
Nghiên cứu cũng cho hay, vào mùa hè những cặp đôi có mong muốn quấn quýt nhau nhiều hơn khi có đến 62% các cặp đôi ưu ái. Ngoài ra các mùa còn lại bao gồm: mùa đông khoảng 20%, mùa xuân 14% và thời điểm mùa thu dường như không mấy cặp đôi mặn mà khi tỉ lệ này chỉ chiếm 4%.

Vào các mùa khác nhau, hiệu quả và mong muốn “chuyện ấy” cũng khác nhau.

Thậm chí, để tăng gia vị cho tình yêu, thì cứ 10 cặp đôi lại có đến 6 cặp chọn những chuyến du lịch rơi vào ngày cuối tuần để thoải mái có thời gian “vui vẻ” bên nhau. Và như một thông lệ, những hoạt động được yêu thích trước khi “bắt đầu” là tận hưởng không gian hạnh phúc bằng một bữa tối lạng mạn, cùng xem phim, xem tivi, trò chuyện…

Nhiều cặp đôi cũng thừa nhận rằng, một trong những lí do khiến họ chọn du lịch vào ngày cuối tuần cũng vì “chuyện ấy”.

Hiểu rằng, chuyện “khung giờ vàng” chỉ mang tính chất tương đối mà điều quan trọng nhất để chuyện yêu thăng hoa còn phụ thuộc vào tình cảm, sự đồng điệu, tần suất quan hệ và nhiều yếu tố ngoại cảnh tác động. Tất nhiên, khung giờ yêu phần nào ảnh hưởng đến khoái cảm, thế nhưng không nên vì thế mà cứng nhắc gượng ép đối phương “yêu” vào duy nhất một khung giờ mà mọi thứ nên được diễn ra thoải mái, tự nhiên. Và nếu tinh ý cả hai sẽ nắm bắt được nhịp điệu sinh học của nhau và từ đó có sự điều chỉnh hợp lí.
Ảnh: Internet.

BÌNH LUẬN