Bộ ảnh cho thấy sai lầm có thể sửa nhưng cuộc sống này lại qua ngắn ngủi để chọn nhầm nghề

0
11448

Dưới đây là bộ ảnh cho thấy nỗi đau khổ của những người chọn nhầm nghề để làm. Bạn có cảm thấy tình thế của mình có giống như vậy không?

Lới bố dặn phải luôn ghi nhớ: “Không yêu nhầm người, không chọn nhầm nghề!”

Nếu bạn cảm thấy mình đang rơi vào những tình huống dưới đây, thì có lẽ bạn nên dũng cảm tìm cho mình một công việc mới.

Trong cuộc sống, có những thứ tuyệt đối không nên chọn sai nếu không muốn cả đời phải hối hận hay sống trong nỗi chán nản và tuyệt vọng. Người ta thường nói rằng cuộc sống này quá ngắn ngủi để có những , quá ngắn ngủi để yêu thích nhầm đối tượng, quá ngắn ngủi để theo đuổi nhầm đam mê, quá ngắn ngủi để mỗi đêm nằm trằn trọc lo lắng và mỗi sáng thức dậy không cảm thấy niềm hạnh phúc trong lòng, quá ngắn ngủi để không biết bản thân mình muốn gì và cần gì, quá ngắn ngủi để chọn nhầm nghề.

Tất nhiên, nghề nghiệp và việc làm chỉ đi cùng bạn một quãng đường, nhưng những tác động của nó có thể theo bạn đến suốt đời. Chính vì thế, nếu bạn đang cảm thấy công việc hiện tại là không phù hợp với mình, không cảm nhận được niềm đam mê và vui thích mỗi khi đi làm, không thấy được mình có thể thăng tiến hay nâng cao được kỹ năng, không cảm thấy nó xứng đáng để cho bạn tiếp tục gắn bó… thì hãy dũng cảm tìm kiếm một công việc khác. Cơ hội cho bạn vẫn còn rất nhiều ở ngoài kia.

Dưới đây là bộ ảnh cho thấy nỗi đau khổ của những người chọn nhầm nghề để làm. Bạn có cảm thấy tình thế của mình có giống như vậy không?

Khi bạn thấy mình phải làm quần quật suốt cả ngày, một mình phải hoàn thành hết phần việc của nhiều người, thì bạn nên tìm thêm người để làm cùng, hay tìm việc khác?

Công việc bạn đang làm hoàn toàn phù hợp với năng khiếu, sở thích, và khả năng của bạn, nhưng bạn không được làm việc theo ý mình mà phải chịu sự điều khiển của người khác, bạn có cảm thấy hạnh phúc không?

Những công việc có tính chất xâm phạm đến quyền riêng tư của người khác, bạn không cảm thấy thoải mái nhưng vẫn phải làm, bạn có cảm thấy hạnh phúc không?

Bạn đang phải làm những công việc tốn quá nhiều công sức, trong những điều kiện hoàn toàn không phù hợp, và nó khiến bạn hao tổn sức khỏe và nhan sắc, và bạn cảm thấy người khác phù hợp với nó hơn, thì bạn có sẵn sàng nhường chỗ cho họ?

Với những công việc đòi hỏi sự nhanh nhẹn, khéo léo và chính xác, nhưng chẳng may bạn bẩm sinh đã là người chậm chạp và vụng về, bạn có cảm thấy rằng ngoài kia vẫn còn nhiều việc phù hợp với tố chất của mình hơn không?

Việc bạn đang làm có gây hại cho sức khỏe của cộng đồng không? Lương tâm của bạn có bị dằn vặt khi làm những việc đó không? Vậy tại sao bạn vẫn còn đang làm?

Bạn có đủ sức khỏe và kiên nhẫn không? Bạn có phù hợp và yêu thích những công việc lao động tay chân không? Câu trả lời của bạn sẽ nói lên tất cả.

Khi bạn cảm thấy quá chán nản với không khí nơi làm việc, quá ngán với những mùi vị và âm thanh mà nó tạo ra, thì bạn nên tự tạo để thích nghi dần với nó, hay vốn dĩ đó không phải là công việc dành cho bạn?


Bạn cảm thấy như thế nào nếu tính cách của mình không phù hợp với việc liên tục bị hối thúc và phải làm theo lệnh của người khác, trong khi công việc bạn đang làm bắt buộc bạn phải như vậy?

Công việc bàn giấy có thật sự phù hợp với bạn không khi tất cả những gì bạn cảm thấy chỉ là một cái nghề “hành xác”, chỉ ngồi một chỗ, cắm đầu vào những con chữ và con số, không có cả thời gian để thở và uống chút nước?

Công việc bạn đang làm hoàn toàn trái với sở trường, trái với khả năng và mơ ước của bạn, và nó không hề đem đến cho bạn bất kỳ niềm vui sướng và tự hào nào, thì có lẽ đã đến lúc bạn nên chọn cho mình một công việc khác, bạn không nghĩ vậy sao?

Tất nhiên, không phải ai cũng đủ may mắn để chọn cho mình một công việc mình yêu thích, phù hợp hoàn toàn, nhưng ít ra bạn nên đủ tỉnh táo và đủ mạnh mẽ để dứt mình khỏi những công việc vốn không dành cho bạn. Nghề nghiệp vốn dĩ là phương tiện để kiếm sống, nhưng khi nó có tác động xấu đến sức khỏe thể chất, sức khỏe tình cảm, và sức khỏe tinh thần của bạn, thì cuộc sống ấy liệu có còn ý nghĩa? Cuộc sống vốn dĩ ngắn ngủi lắm, nó không chờ đợi bạn đâu.

BÌNH LUẬN