Bitcoin gần đặt ngưỡng 7.500 USD , tăng 400 USD chỉ trong một ngày

0
578

đạt mức cao mới nhất là 7.454,04 USD vào lúc 6 giờ 40 phút sáng thứ Sáu 3/11, sau khi mở cửa ở mức 7.030 USD, CNBC đưa tin.

đã vượt qua mức 7.000 USD lần đầu tiên vào thứ Năm 2/11 và chốt ở mức 6.895,41 USD vào cuối phiên giao dịch.

Theo CoinDesk, đồng tiền mật mã này đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 7.454,04 USD vào lúc 6:40 sáng thứ sáu, sau khi mở cửa ở mức 7.030 USD.

Các nhà phân tích tin rằng nhiều nhà tổ chức có thể ưu ái đồng này sau khi nhà điều hành phái sinh CME Group tuyên bố sẽ phát hành các hợp đồng tương lai bitcoin trong năm nay.

“Động thái của CME đã giúp bitcoin vượt qua ranh giới giữa các không chính thức sang dòng chính”, Charles Hayter, Giám đốc điều hành của trang web so sánh tiền ảo Crypto Compare, nói với CNBC trong một email hôm 2/11.

“Các hợp đồng tương lai từ một sàn giao dịch nổi bật mang bitcoin và các loại tiền ảo vào nếp gấp luật định. Điều này cho phép tạo ra nhiều sản phẩm tài chính phức tạp hơn và cuối cùng sẽ mở cửa cho dòng tiền của các tổ chức”, ông Hayter nói thêm

Các hợp đồng tương lai của CME sẽ được thanh toán bằng tiền mặt và dựa trên CME CF Bitcoin Reference Rate (BRR), ra mắt vào tháng 11 năm ngoái với Crypto Facilities, một nền tảng tiền kỹ thuật số.

Việc bitcoin tăng giá sau thông báo của CME cũng đẩy tổng giá trị của tất cả các đồng tiền ảo lần đầu tiên lên đạt tới 200 tỷ USD, trong đó riêng bitcoin chiếm hơn 124 tỷ USD.

Giá của bitcoin đã tăng lên 640% kể từ đầu năm.

Sắp phân chia lần thứ 3

Đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới đang phải đối mặt với một lần phân chia khác trong blockchain (sổ cái phân phối) vào cuối tháng này.

Các nhà đầu tư và thợ đào bitcoin hiện đang được phân chia theo hướng của tài sản số. Đào bitcoin là một quá trình rất dài hơi, nên một số người trong cộng đồng bitcoin đang bàn cách để đẩy nhanh tiến trình.

Bitcoin đã trải qua hai lần phân chia trong năm nay, cả hai đều dẫn đến việc tạo ra các đồng tiền mới.

Lần đầu tiên, vào tháng Tám, đã dẫn đến việc tạo ra bitcoin cash. Và lần chia tháng trước đã tạo ra bitcoin gold.

Một số nhà phê bình đã bày tỏ nghi ngờ về đồng tiền mật mã bitcoin. Hôm thứ Năm 2/11, giám đốc điều hành của Credit Suisse cho biết bitcoin là “định nghĩa của một bong bóng”.

“Tôi nghĩ hầu hết các ngân hàng trong tình trạng hiện tại của quy định đều có ít hoặc không có hứng thú tham gia vào một loại tiền tệ có những thách thức về chống rửa tiền”, ông Tidjane Thiam phát biểu tại một cuộc họp báo.

Trong khi đó, Oliver White, nhà kinh tế tại Fathom Financial Consulting, cho biết trong một lưu ý hôm thứ Sáu 3/11 rằng bitcoin, xét về giá trị như một tài sản, là “không có giá trị nội tại.”

Các đồng tiền ảo cũng đã thu hút mối quan tâm về quy định quản lý. Các nhà chức trách ở đã quyết định đóng cửa các giao dịch bitcoin tại nước này hồi tháng 9, một động thái đã khiến đồng tiền này giảm giá tạm thời.

BÌNH LUẬN