10 món vũ khí cổ đại tuyệt vời nhất trên thế giới

0
4021

Đây là một loại phi tiêu gai có độ dài khoảng 1 thước (khoảng ⅓ mét), hai đầu sắc nhọn, ở giữa thô và được gắn một lỗ tròn giúp di chuyển linh hoạt. Được biết loại này do một tăng nhân ở núi Nga Mi phát minh ra, vì vậy được gọi là phi tiêu gai Nga Mi.

Với sự ra đời của những thiết bị vũ khí hiện đại, thật khó có thể tưởng tượng ra những mà người xưa thường dùng trông như thế nào. Hãy đừng vội nhận định chúng thô sơ và không có gì đáng sợ, nếu bạn nhìn thấy những phát minh dưới đây, bạn sẽ thay đổi hoàn toàn cách suy nghĩ.

Chiếc nỏ của Gia Cát Lượng

Trong những loại vũ khí này không thể không nhắc đến chiếc nỏ do Gia Cát Lượng phát minh, nó chứa đựng kĩ thuật rất cao và có tên gọi khác là nỏ chủ tướng. Điểm đặc biệt của chiếc nỏ này là chỉ cần một lần bắn nhưng có thể phát tới 10 mũi tên với uy lực mạnh mẽ. Điều đáng tiếc chiếc nỏ của Gia Cát Lượng từ lâu đã bị thất truyền, về hình dáng của nó cũng là do người đời sau nhớ lại.

Dao tròn Ấn Độ

Theo truyền thuyết nó là một vũ khí được sử dụng bởi Vishnu một trong ba vị thần chính trong đạo Hindu. Trong thực tế, nó được sử dụng chủ yếu bởi các chiến binh Sikh. Các chiến binh Sikh thường đeo chúng lên cánh tay, gặp phải kẻ thù liền sẵn sàng sử dụng. Khi dùng giống như phi một chiếc đĩa nhưng không ai muốn bắt được nó, bởi vì khắp mặt nó đều là lưỡi dao rất sắc nhọn.

Catcher (dụng cụ bắt tay)

Vũ khí này xuất hiện tại châu Âu từ thế kỷ thứ 18. Nó là một cây gậy dài, ở phía đầu được gắn như vòng tròn sắt. Cách sử dụng là nhắm vào phía cổ của đối phương kéo đi. Nếu kẻ thù muốn chiến đấu lại thì các gai đinh sẽ đâm xuyên qua cổ họ, vì vậy kẻ thù chỉ còn cách ngoan ngoãn nghe lời.

Dao 3 lưỡi của Ấn Độ

Loại vũ khí sát thương của Ấn Độ này có tên “Qatar” chủ yếu thuộc về loại vũ khí ngắn tay, hơi giống như vũ khí được dùng trong sê-ri trò chơi điện tử Assassin’s Creed nổi tiếng. Ở Ấn Độ cổ đại vũ khí này được coi như là một biểu tượng cho thân phận của người sử dụng.

Bàn tay sắt

Đây là một loại vũ khí đặc sắc của người , có hình dạng giống như bàn tay của con người, hơn nữa còn có đinh rất sắc ở xung quanh ngón tay. Nó chủ yếu được dùng để sát thương đối phương hay cướp vũ khí của kẻ thù. Công cụ này nhìn thì thấy có vẻ đơn giản, nhưng trong thực tế chúng có uy lực rất mạnh mẽ. Trong các môn võ thuật thường chỉ có các tà giáo, ma giáo mới sử dụng loại vũ khí này.

Lưỡi liềm phi tiêu 3 lưỡi

Người Azande sống chủ yếu ở Congo, Cộng hòa Trung Phi, Nam Sudan và các khu vực khác. Các chiến binh Azande cổ xưa sử dụng rất lão luyện những lưỡi dao đa phương để ném vũ khí, nó có chiều dài 55cm. Cách sử dụng rất đơn giản, chỉ cần ném đi là được, nhưng để ném trúng mục tiêu không phải là điều dễ dàng. Hơn nữa loại vũ khí đặc biệt này chỉ có tộc người Azande hay những dũng sĩ mới biết cách sử dụng, điều đó có nghĩa là không phải ai cũng đủ điều kiện để sử dụng chúng.

Kiếm lưỡi hái thời Ai Cập cổ

Thanh kiếm lưỡi hái của Ai Cập cổ đại có chiều dài khoảng 50-60cm. Vì công nghệ chế tạo kim loại Ai Cập cổ đại chưa phát triển, do vậy đa phần nó được làm từ chất liệu chủ yếu bằng đồng. Chiếc kiếm lưỡi liềm cổ này vừa giống một chiếc rìu vừa giống một cái lưỡi liềm. Thiết kế cong được sử dụng chủ yếu để móc vũ khí của đối phương hoặc lá chắn.

Cây đũa ma thuật của người Philippin

Cây đũa ma thuật của người Philippin là một trong các dụng cụ trong hệ thống võ thuật của Philippin. Nó là một loại vũ khí được phát triển từ kỹ thuật đấu kiếm cổ đại. Tổng cộng có 3 môn phái phân thành Arnis, Eskrmia và Kali. Cây đũa ma thuật của người Philippin có thể được sử dụng một cây đơn độc hoặc hai cây gậy cùng sử dụng.

Vũ khí của người Aztec

Do kể từ sau khi công nghệ chế tạo kim loại của nền văn minh Aztec bị lạc hậu, nên đây thực sự là một loại vũ khí có dạng thanh với lưỡi dao sắc nét được khảm hắc diện thạch dài tới 90-120cm khiến nó trông vô cùng mạnh mẽ. Hiện giờ không còn một thanh nào ngoài đời, chiếc cuối cùng được đặt tại viện bảo tàng. Năm 1884 nó đã bị thiêu rụi bởi một vụ hoả hoạn.

Phi tiêu gai Nga Mi

Đây là một loại phi tiêu gai có độ dài khoảng 1 thước (khoảng ⅓ mét), hai đầu sắc nhọn, ở giữa thô và được gắn một lỗ tròn giúp di chuyển linh hoạt. Được biết loại vũ khí này do một tăng nhân ở núi Nga Mi phát minh ra, vì vậy được gọi là phi tiêu gai Nga Mi.

My My

BÌNH LUẬN