Bí ẩn về xác ướp những đứa trẻ hàng trăm năm mà vẫn con nguyên vẹn

0
3471

Dù lý do khiến thi thể không hề bị ảnh hưởng của tự nhiên và thời gian cho đến nay vẫn chưa có lời giải đáp thực sự chính xác nhưng chỉ cần nhìn hình ảnh những đứa bé còn quá nhỏ nhưng đã yểu mệnh thế này cũng đủ khiến nhiều người đau lòng.

Trải qua hàng trăm năm nhưng những xác chết của các bé gái này dường như vẫn còn nguyên vẹn đến khó tin. Có chăng, chúng chỉ bị phủ bụi thời gian trông “cũ kĩ” hơn mà thôi.

Một thi thể bình thường sẽ bắt đầu phân hủy sau vài tuần. Thế nhưng, dù đã trải qua hàng thế kỉ, những xác chết này vẫn chỉ như đang chìm vào giấc ngủ, một giấc ngủ đúng nghĩa thiên thu chứ không phải là… chết. Chúng khiến nhiều người bình thường rùng mình, nhưng lại là điều thú vị thôi thúc các nhà đi tìm bí ẩn sau những xác chết.

Rosalia Lombardo – Bé gái 2 tuổi với giấc ngủ gần 100 năm

Rosalia Lombardo là bé gái người Ý, qua đời vì bệnh viêm phổi khi chỉ mới vừa 2 tuổi vào năm 1920. Vì quá đau lòng và tiếc thương con gái nhỏ, cha của cô bé đã nhờ thợ Alfredo Salafia bảo vệ thân xác của Rosalia. Quan tài của cô bé được đặt trong hầm mộ Capuchin ở Palermo, Sicily (Italy).

 Rosalia trông như chỉ đang chìm vào một giấc ngủ say, đôi má của cô bé vẫn còn căn bóng, mái tóc vàng, lông mày, mi vẫn còn.

Cách làm tài tình của người thợ này đã giúp thân thể bé gái, dù trải qua gần 100 năm, vẫn xinh xắn như ngày nào. Rosalia trông như chỉ đang chìm vào một giấc ngủ say, đôi má của cô bé vẫn còn căn bóng, mái tóc vàng, lông mày, mi vẫn còn. Đây là một trong những được bảo quản tốt nhất thế giới và được mệnh danh là “người đẹp ngủ say”.

Qua hình ảnh chụp X-quang, người ta thấy được các cơ quan nội tạng của Rosalia vẫn còn nguyên vẹn. Được biết, xác của cô bé không bị lấy đi nội tạng rồi lấp đầy khoang bụng bằng muối natron để làm khô cơ thể hoàn toàn như cách làm điển hình trước đó, mà Salafia đã tiêm vào thi thể Rosalia một hỗn hợp gồm formalin (giết chết tất cả ), glycerin (giúp cơ thể không bị khô lại) và axit salicylic (quét sạch các loại nấm xâm nhập).

Người ta còn nhìn thấy cô bé chớp mắt nhưng theo một vài lời giải thích thì đây chỉ là hiện tượng phản chiếu ánh sáng.

Đặc biệt, cơ thể cô bé vẫn luôn căng đầy từ gò má, sống mũi đến tay chân,… là nhờ muối kẽm. Nó gần như làm một cơ thể sống chỉ đang bị “đóng băng”.

Edith Howard – Bé gái cầm hoa hồng nguyên vẹn trong quan tài 140 năm

Được phát hiện trong chiếc quan tài kim loại thế kỉ 19 bên dưới một ngôi nhà ở Francisco (Mỹ), xác của bé gái Edith Howard Cook dường như vẫn nguyên vẹn sau gần 141 năm. Cô bé qua đời vào ngày 13/10/1876, tức chỉ 6 tuần trước khi đón sinh nhật 2 tuổi.

Tháng 5/2016, trong lúc làm vườn, một nhóm công nhân đã phát hiện chiếc quan tài bằng chì và đồng dài một mét chôn dưới gara bê tông.

Tháng 5/2016, trong lúc làm vườn, một nhóm công nhân đã phát hiện chiếc quan tài bằng chì và đồng dài một mét chôn dưới gara bê tông. Edith Howard được chôn cất trong trang phục váy dài màu trắng, đeo ủng cao tới gối và hoa oải hương cài trên tóc. Cô bé còn cầm một bông hồng đỏ trong tay.

Qua ô kính mờ trên nắp quan tài, người ta có thể thấy được da và tóc của Edith Howard vẫn được giữ nguyên.

Qua ô kính mờ trên nắp quan tài, người ta có thể thấy được da và tóc của Edith Howard vẫn được giữ nguyên. Hình ảnh này khiến nhiều người chứng kiến không khỏi lạnh gáy. Lần theo những dấu vết để lại từ chiếc quan tài và qua quá trình , người ta biết được cha của Edith Howard là một thương gia, ông ngoại là một thành viên của Hiệp hội California Pioneers, tổ chức do các cư dân đến California trước năm 1850 thành lập. Edith Howard chết do suy nhược quá độ và lễ tang của cô bé được tổ chức lại vào ngày 10/6/2016.

Xác ướp bé gái 5 thế kỉ vẫn nguyên vẹn

Xác ướp nguyên vẹn của cô bé 15 tuổi là một trong 3 xác ướp trẻ ở vùng Llullaillaco (Argentina) được một nhóm khảo cổ học phát hiện vào năm 1999. Dù đã trải qua 500 năm, nhưng xác ướp của cô bé gần như vẫn còn nguyên, thậm chí, da còn đàn hồi tốt. Chính các nhà nghiên cứu, người trực tiếp tìm hiểu về thi thể kì lạ này, cũng không tránh khỏi đôi lúc ớn lạnh khi nhìn đôi bàn tay vẫn còn nguyên da thịt của cô bé.

Các nhà nghiên cứu cũng không tránh khỏi đôi lúc ớn lạnh khi nhìn đôi bàn tay vẫn còn nguyên da thịt của cô bé.

Theo kết quả nghiên cứu, các nhà khoa học cho rằng 3 đứa trẻ này đã chết do uống một loại thuốc nào đó. Dựa vào nhiều tài liệu lịch sử, người ta thấy có ghi chép về tục tệ hiến tế của tộc người Incan nhằm cầu cho mùa màng bội thu. Thế nên, 3 đứa trẻ này có thể chính là vật hiến tế.

 Các nhà khoa học cho rằng 3 đứa trẻ này đã chết do uống một loại thuốc nào đó.

Trải qua hàng trăm năm, thi thể của những em bé trên vẫn được bảo quản gần như nguyên vẹn đến khó tin, khiến các em trông chỉ như đang ngủ chứ không phải đã ra đi mãi mãi. Dù lý do khiến thi thể không hề bị ảnh hưởng của tự nhiên và thời gian cho đến nay vẫn chưa có lời giải đáp thực sự chính xác nhưng chỉ cần nhìn hình ảnh những đứa bé còn quá nhỏ nhưng đã yểu mệnh thế này cũng đủ khiến nhiều người đau lòng.

(Ảnh: Internet)

BÌNH LUẬN