13 sự kiện bí ẩn xuất hiện trên Google Earth khiến thế giới phải kinh ngạc

0
2999

Một vật thể bất thường được phát hiện trên đường cao tốc ở Ý. Có thể đó là một đám mây; có người cho rằng đó có thể là một con tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh. Chúng ta sẽ không bao giờ tìm ra được nó thực sự là gì!

Google Earth là một dịch vụ khá thú vị của Google khi nó cho phép người dùng khám phá nhiều ngóc nghách của thế giới một cách cực kì trực quan, độ rõ nét cao cùng kho dữ liệu đồ sộ.

Những hình ảnh mà Google Earth có được hoặc được chụp từ máy bay hoặc được chụp từ vệ tinh. Google cho biết những gì bạn thấy trên Google Earth không phải theo thời gian thực. Tuy nhiên, hãng này luôn đảm bảo dữ liệu được cập nhật thường xuyên nhất có thể.

Với dữ liệu khổng lồ và cập nhật thường xuyên, Google Earth đã ghi lại được không ít hình ảnh kì lạ và bí ẩn của thế giới.

1. Các đường vẽ Nazca ở Peru

Các đường Nazca là những đường thẳng geoglyphs (đường khổng lồ năm trên mặt đất) nằm trong một khu vực ven biển khô cằn ở Peru. Chúng bao phủ trên diện tích 450 km2.

Mục đích và nguồn gốc của chúng vẫn còn là một bí ẩn.

2. Landlocked Lips, Sudan

Được tạo nên bởi hai đồi đá, ngọn đồi nằm ở vùng Gharb của Sudan này ngay lập tức khiến người ta nhớ đến hình ảnh của một bờ môi.

3. Nghĩa trang máy bay The Boneyard ở Mỹ

Bạn đã bao giờ thắc mắc về việc những chiếc máy bay sau khi “về hưu” sẽ đi đâu về đâu chưa? Câu trả lời là nhiều khả năng chúng sẽ “yên nghỉ” ở một trong những “nghĩa trang máy bay” khổng lồ như thế này.

4. Pháo đài Bourtange ở Hà Lan

Pháo đài Bourtange ở Hà Lan là một trong những pháo đài lớn được thiết kế có hình ngôi sao, tọa lạc ở ngôi làng Bourtange, Groningen. Hiện pháo đài được biến thành một bảo tàng lịch sử rất thu hút khách tham quan.

5. Desert Breath ở Ai Cập

Desert Breath, tọa lạc ở một sa mạc gần Hurghada, là một nghệ thuật được tạo ra bởi ba nghệ sỹ vào năm 1997. Nó bao gồm 89 hình nón lồi và 89 hình nón lõm với kích thước khác nhau, xếp lại tạo thành một hình xoắn ốc khá kì lạ khi nhìn từ trên cao.

6. Người canh gác vùng trống – Badlands Guardian

Cấu trúc địa hình tự nhiên tại Canada, được gọi là “Người canh gác vùng trống – Badlands Guardian”. Địa hình độc đáo giống như một khuôn mặt người, một cô gái tình cờ phát hiện trong một lần lang thang trên Google Earth.

7. Grand Prismatic Spring, Mỹ

Hình ảnh mà bạn đang thấy là suối nước nóng lớn nhất nước Mỹ. Nó nổi tiếng với màu sắc gây ấn tượng mạnh, bao gồm đỏ, da cam, vàng, xanh lá cây và xanh nước biển pha trộn.

8. Hố Meteor Crater, Mỹ

Meteor Crater là một hố nằm trên sa mạc Arizona, phía bắc Mỹ. Meteor Crater được tạo ra khoảng 50.000 năm trước. Vào thời điểm đó khu vực này là một đồng cỏ rộng lớn và cũng là nơi sinh sống của voi mamút và lạc đà. Theo các nhà thì khoảng thời gian đó con người chưa xuất hiện ở châu Mỹ. Khối thiên thạch đã rơi xuống Meteor Crater bao gồm sắt và niken, nó đã va chạm với Trái Đất ở tốc độ vài km/giây.

9. Hồ bơi bay hơi Potash ở Hoa Kỳ

Hầu hết nguồn dự trữ kali trên thế giới đều có nguồn gốc từ đất liền. Sau khi nước bốc hơi, muối kali được tinh thể hóa thành các lớp lắng kali. Theo thời gian, sự thay đổi trong vỏ Trái Đất đã chôn vùi những trầm tích dưới sâu hàng kilômét, và chúng trở thành quặng potash.

10. Con tàu chìm ở Iraq

Ở Basra, Iraq, Google Earth đã chụp được một số xác tàu chìm. Một số tàu có một bên thân nổi trên mặt nước, trong khi số khác bị ngập trong nước và dường như bị bao phủ bởi rỉ sét.

11. Một “quái vật biển” ở New Zealand

Một dạng sinh vật sống kỳ lạ được phát hiện trên Google Earth ở phía đông bắc New Zealand. Nó là một dải đen dài giống như một con rắn khổng lồ. Sinh vật huyền bí dường như quá nhanh so với cá voi và quá lớn so với cá mập.

12. Núi The Snow Saddle ở Nepal

Kangtega, hay còn được gọi là The Snow Saddle, là đỉnh núi chính của dãy Himalaya với độ cao 6.782 mét. Các mảng màu đen được chụp lại trên Google Earth vẫn còn là một bí ẩn.

13. Hồ Máu ở Iraq

Hồ nước màu đỏ như máu bên ngoài thành phố Sadr của Iraq đã gây nhiều tranh luận và suy đoán khi nó được phát hiện vào năm 2007. Đến nay vẫn chưa có lời giải nào cho hình ảnh đáng sợ này. Một trong những suy đoán được chú ý nhất là, rất có thể máu đã từ một lò mổ chảy đến, hoặc từ nguồn nước thải bị ô nhiễm chảy ra hồ.

Bonus: Một đám mây có hình thù kỳ lạ ở Ý

Một vật thể bất thường được phát hiện trên đường cao tốc ở Ý. Có thể đó là một đám mây; có người cho rằng đó có thể là một con tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh. Chúng ta sẽ không bao giờ tìm ra được nó thực sự là gì!

BÌNH LUẬN