48 quốc gia, vùng lãnh thổ du lịch không cần visa cho người Việt

0
3676

Để nhập cảnh vào một quốc gia khác, người Việt Nam cần hai loại giấy tờ quan trọng gồm hộ chiếu và . Nhưng nếu bạn đang chuẩn bị cho mình những chuyến đi xuất ngoại thì đừng bỏ qua danh sách 48 quốc gia, vùng lãnh thổ check-in thoải mái mà không cần dưới đây nhé.

Dựa trên số lượng quốc gia có thể đến mà không cần visa, trang Pasportindex vừa công bố xếp hạng các cuốn hộ chiếu quyền lực nhất trên thế giới. Theo danh sách này, hộ chiếu của Việt Nam xếp thứ 76 với danh sách 48 quốc gia, vùng lãnh thổ công dân Việt Nam đến mà không cần visa. Cùng xếp hạng với Việt Nam là các quốc gia: Mozambique, Rwanda, Chad, Gabon, Ai Cập, Bhutan. Năm 2016, Pasportindex xếp hạng hộ chiếu Việt Nam thứ 67 với 51 quốc gia, vùng lãnh thổ miễn .

Bỏ túi ngay 48 nước miễn visa cho người Việt Nam, trong đó có 9 nước ở khu vực Đông Nam Á.

1. Thái Lan: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Củ thể, tất cả du lịch Thái Lan cần có visa còn giá trị nhưng đa số quốc tịch không cần visa trong thời gian lưu trú tối đa 30 ngày áp dụng cho trường hợp đi du lịch bằng đường hàng không. Nếu đi bằng đường bộ, đến du lịch Thái Lan trong khoảng thời gian không quá 15 ngày.

2. Đài Loan: Miễn visa có điều kiện dành cho du khách Việt Nam có nhiều đổi mới năm 2017. Theo thông tin mới nhất thì từ ngày 1/6/2017, những người đã có visa đi Đài Loan (không áp dụng với Visa lao động) được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây có thể miễn phí trên mạng của Cục Di Dân Đài Loan.

Trước đó, từ ngày 1 tháng 9 năm 2016, công dân 5 nước Việt Nam, Indonesia, Thái Lan, Ấn Độ và Philippines nếu có visa còn hạn hoặc hết hạn trong 10 năm các nước Mỹ, Canada, Nhật, Anh, EU, Úc, New Zealand và Hàn Quốc sẽ được xem xét miễn visa nhập cảnh Đài Loan trong 30 ngày.

3. Hàn Quốc: Không cần visa khi đến đảo Jeju: Trong thời gian sắp tới đây, khi du khách Việt Nam hoặc Đông Nam Á bay đến Hàn Quốc, quá cảnh ở sân bay Incheon hoặc Gimhae để đến đảo Jeju sẽ được miễn visa trong vòng 5 ngày. Với điều kiện chuyến hành trình bay của bạn tới điểm đến là đảo Jeju, bạn sẽ có cơ hội đến tham quan thủ đô Seoul xinh đẹp và các lân cận trong 5 ngày mà không cần phải làm thủ tục xin visa.

4. Singapore: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày và có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác, có khả năng tài chính chi trả trong thời gian tạm trú và có đủ các điều kiện cần thiết để đi tiếp nước khác.

5. Lào: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Người có nhu cầu nhập cảnh trên 30 ngày phải xin visa trước; thời gian tạm trú có thể được gia hạn tối đa 2 lần, mỗi lần 30 ngày.

6. Philippines: Thời gian tạm trú không quá 21 ngày với điều kiện hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng và có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác.

7. Dominica: Thời gian lưu trú 30 ngày.

8. Kyrgyzstan: Không giới hạn thời gian lưu trú.

9. Micronesia: Thời gian lưu trú 30 ngày.

10. Cambodia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

11. Myanmar: Thời gian lưu trú không quá 14 ngày, điều kiện là hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng.

12. Indonesia: Quốc gia nghìn đảo Indonesia miễn thị thực cho công dân Việt Nam đến đây du lịch nếu đảm bảo các yêu cầu: hộ chiếu còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng, có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp đến các nước khác và thời gian lưu trú không được vượt quá 30 ngày, thời gian tạm trú không được gia hạn thêm.

13. Brunei: Thời gian tạm trú không quá 14 ngày.

14. Malaysia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

13. Panama: Công dân Việt Nam nhập cảnh Panama với mục đích du lịch được miễn visa và thẻ du lịch – thời gian lưu trú 180 ngày

15. Ecuador: Thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày cho du khách Việt tham quan tại Ecuador.

16. Saint Vincent and the Grenadines: Đảo quốc vùng Caribbean là St. Vincent and the Grenadines không yêu cầu Visa đối với khách du lịch đến từ bất cứ quốc gia và vùng lãnh thổ nào. Tuy nhiên, để được nhập cảnh, Bộ Ngoại giao của St. Vincent and the Grenadines yêu cầu khách du lịch phải trình hộ chiếu còn hiệu lực, một vé máy bay khứ hồi và chứng minh mình có đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi.

17. Haiti: Theo Bộ Ngoại giao Haiti, chỉ công dân ba nước: Colombia, Cộng hòa Dominica và Panama mới phải xin visa du lịch đến đất nước này, nghĩa là công dân các nước còn lại có thể lưu trú tại Haiti đến 90 ngày và thoải mái ngao du tại đây mà không cần visa.

18. Turks and Caicos: miễn visa cho công dân đến từ rất nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Khách du lịch chỉ việc chứng minh đã có sẵn một vé máy bay khứ hồi rời khỏi đảo sẽ được phép lưu trú trong vòng 30 ngày và được gia hạn thêm một lần.

Cấp visa khi đến mà không cần xin trước hoặc miễn visa nhưng có điều kiện đi kèm

19. : Khách du lịch Việt Nam, Philippines và Indonesia tham gia tour trọn gói của các công ty du lịch được chỉ định sẽ được đơn giản hóa thủ tục xin thị thực du lịch một lần, thời hạn có hiệu lực của thị thực sẽ được kéo dài đến 5 năm (trước đây là 3 năm).

20. Kenya: Thời hạn 3 tháng.

21. Madagascar: Thời gian lưu trú 90 ngày

22. Mali

23. Marshall quần đảo: Thời gian 90 ngày

24. Mauritania

25. Palau: Thời gian lưu trú 30 ngày

Ảnh: Giáng My

26. Papua New Guinea: Thời gian lưu trú 60 ngày

27. Saint Lucia: Thời gian lưu trú 6 tuần

28. Samoa: Được cấp phép nhập cảnh ngay tại sân bay và thời gian lưu trú 60 ngày

29. Comoros

30. Seychelles: Du khách được phép nhập cảnh với thời gian 60 ngày ở sân bay

31. Somalia: Visa được cấp ở sân bay với thời gian lưu trú 30 ngày với điều kiện bạn gửi trước cho phòng xuất nhập cảnh của sân bay ÂÂ thư mời 2 ngày trước khi bạn đến.

32. Haiti: Miễn thị thực trong 90 ngày đối với công dân Việt Nam có hộ chiếu phổ thông, vé máy bay khứ hồi và khả năng tài chính chi trả trong thời gian tạm trú.

33. Tanzania

34. Togo: Thời gian lưu trú 7 ngày

35. Tajikistan: Thời gian lưu trú 45 ngày

36. Zambia: Thời gian lưu trú 90 ngày.

37. Tuvalu: Thời gian lưu trú 1 tháng.

38. Maldives: Maldives không cần visa xin trước mà cấp tại chỗ cho du khách. Chỉ cần đưa vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn ra là nhập cảnh sẽ đóng dấu vào hộ chiếu (còn hạn trên 6 tháng). Visa này sẽ được miễn phí trong 30 ngày.

39. Đông Timor: Đông Timor không yêu cầu xin visa ở Việt Nam. Bạn cứ bay bình thường đến sân bay của họ. Tại đó, hải quan Đông Timor sẽ cấp thị thực nhập cảnh cho bạn với mức phí là 30 USD. Lưu ý là bạn phải trình 100 USD cho mỗi lần nhập cảnh. Số tiền nói trên chỉ là trình ra cho họ thấy chứ không nộp. Bạn cũng phải xuất trình cả vé máy bay khứ hồi.

40. Nepal: Nằm giữa Ấn Độ và , đến với Nepal bạn chỉ cần chuẩn bị tiền USD để đóng lệ phí visa (20 USD cho visa 15 ngày), 2 ảnh thẻ cỡ giống trên hộ chiếu và có một trang trống là có thể xin visa ở ngay sân bay Kathmandu. Thời gian lưu trú 90 ngày.

41. Ấn Độ: Việt Nam là một trong số ít các nước được phép xin visa ngay tại 4 sân bay ở Ấn Độ: Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata. Tuy nhiên visa xin tại sân bay Ấn Độ là loại single (một lần) và có thời hạn 30 ngày, giá 60 USD. Liên hệ với Đại sứ quán hoặc Lãnh sứ quán Ấn Độ ở Việt Nam để tìm hiểu thêm thông tin nếu muốn xin visa ra vào nhiều lần hoặc nhiều ngày hơn.

42. Sri Lanka: Bạn chỉ cần nộp đơn xin visa qua mạng, thanh toán bằng thẻ ngân hàng cho phí visa, đợi có kết quả, in tờ xác nhận ra đem tới sân bay để làm thủ tục bay đi Sri Lanka.

43. Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE): Emirates và Etihad là hai hãng hàng không của UAE có đường bay từ Việt Nam hiện nay. Emirates thì bay thẳng đến Dubai trong khi Etihad bay đến Abu Dabhi. Nếu sử dụng vé của 2 hãng này bạn có thể xin visa dễ dàng ngay trên mạng hoặc liên hệ để được hướng dẫn chi tiết tại văn phòng của hãng ở TP.HCM. Bạn cũng có thể mua các gói Stop Over không quá 96 tiếng bao trọn gói visa nếu đi đâu đó mà quá cảnh ở UAE.

44. Iran: Hộ chiếu phổ thông Việt Nam có thể lấy visa tại cửa khẩu Iran có giá trị trong 17 ngày với 50 USD. Thông tin xuất nhập cảnh tại Thủ đô Tehran yêu cầu bạn mang theo ảnh thẻ để làm visa. Tuy nhiên một số trường hợp, họ không thu ảnh.

45. Burundi: Cấp tại sân bay ÂÂ Bujumbura ÂÂ khi đến, thời gian lưu trú 30 ngày.

46. Cape Verde: Cấp hộ chiếu tại sân bay.

47. Guinea-Bissau: Thời gian lưu trú 90 ngày.

48. Serbia

Ngoài ra, có 6 nước cấp visa cho người Việt Nam có hộ chiếu còn hạn và không thu lệ phí là: Algeria, Afghanistan, Mông Cổ, Nicaragua, Romania, Cuba.

Theo diadiemanuong

BÌNH LUẬN