Bất ngờ trước những sự thật rất kì quặc về các cặp sinh đôi trên thế giới

0
2749

Mặc dù các trường hợp , sinh ba… đã không còn xa lạ gì với chúng ta, nhưng phải thừa nhận rằng hiện tượng thú vị này vẫn khiến nhiều người hiếu kỳ và nảy sinh hàng loạt thắc mắc về họ, như ai là người sinh ra trước, hay dấu vân tay của họ có giống nhau không…. Qua bài viết trên, chắc các bạn cũng đã hiểu hơn về những trường hợp này rồi đúng không nào?

1. Kể từ năm 1980, tỷ lệ sinh của đã tăng hơn 70% và trong đó, hơn một nửa số cặp song sinh chào đời với cân nặng nhẹ.

2. Cặp sinh đôi có thể cùng mẹ khác bố. Điều này có nghĩa là người mẹ có hai trứng được thụ tinh bởi hai người đàn ông khác nhau.

3. Nhiều cặp vợ chồng người đã rất ngạc nhiên khi thấy hai đứa con song sinh của họ có màu da trắng và đen khác nhau.


4. Các nhà thuộc trường Đại học Padova ở Ý phát hiện cặp sinh đôi bắt đầu gắn kết với nhau trong tử cung của người mẹ sớm nhất là 14 tuần tuổi.

5. Phụ nữ đang cho con bú bất ngờ mang thai có khả năng sinh đôi cao gấp 9 lần.


6. 15% đến 20% trong số trường hợp mang thai đôi sẽ sẩy thai một bé, đây được gọi là Hội chứng thai đôi biến mất.

7. Cặp song sinh có dấu vân tay và mã DNA không giống nhau.

8. Sinh đôi không bao giờ “nhảy cóc” một thế hệ.


Người ta rỉ tai nhau rằng trong một gia đình có cặp sinh đôi, thì trường hợp mang thai song sinh có thể sẽ cách nhau một thế hệ. Tuy vậy, theo các nhà , thì nhận định đó không chính xác, nếu không nói là hoang đường.

Tuy nhiên, có thể là do di truyền. Cặp song sinh cùng trứng không do di truyền, nhưng cặp sinh đôi khác trứng thì có thể. Phụ nữ, những người có chị/em sinh đôi khác trứng thì khả năng sinh đôi của họ cao gấp 2,5 lần so với một phụ nữ bình thường khác. Và điều đó có nghĩa rằng, khi nói về việc có anh/chị em song sinh, thì nó chỉ chịu ảnh hưởng bởi gen của người mẹ.

Tỷ lệ sinh đôi tăng lên theo tuổi tác, đồng thời, một số phương pháp y học can thiệp vào việc mang thai như thụ tinh trong ống nghiệm cũng làm tăng khả năng mang song thai.

9. Hai người sinh đôi không hay “ganh tỵ” nhau như mọi người vẫn nghĩ


Bởi mọi người không ngừng so sánh hai người song sinh với nhau, nên bạn có thể tưởng rằng hai người sinh đôi luôn ganh tỵ nhau, nhưng thực tế hoàn toàn trái ngược. Nhiều người đã quen với việc bị so sánh đến nỗi nó không tác động nhiều đến họ bằng việc so sánh chính họ với các cặp anh chị em khác. Tuy nhiên, người ta cho rằng có thể các cặp song sinh khác trứng hay ganh tỵ nhau hơn các cặp song sinh cùng trứng.

10. Một số người hoàn toàn tin rằng hai người sinh đôi có thể “thần giao cách cảm”


Một số cặp song sinh nói rằng họ có thể đọc được tâm trí của nhau, nhưng không nhiều. Bạn sẽ thấy rằng một cặp sinh đôi thường trải qua hiện tượng “thần giao cách cảm” này ít nhất là một lần.

Cách xa nhau ngàn dặm, nhưng một số cặp song sinh cho biết họ có thể cảm nhận được điều gì đó đang xảy ra hoặc điều gì đó không tốt xảy ra với người còn lại. Có những cặp song sinh nhận ra rằng họ mang thai cùng thời điểm, hoặc có cặp cũng khẳng định rằng họ có thể cảm nhận thấy nỗi đau của người kia.

11. Có một cảm giác tự hào khó hiểu khi bạn có anh chị em sinh đôi


Nghe có vẻ lạ lùng khi các cặp song sinh thường khá tự hào vì họ có anh/chị/em sinh đôi. Nhiều người còn rất phấn khích khi được gặp một cặp sinh đôi khác và họ sẽ chia sẻ với nhau câu chuyện riêng của các cặp song sinh.

12. Họ còn tự hào khi là người được sinh ra trước

Các cặp song sinh cũng thường hay nhận được câu hỏi rằng “Ai là anh/chị?”. Và người “lớn hơn” sẽ ngay lập tức đưa ra câu trả lời bởi lẽ với họ đây là một việc “trọng đại”. Trong khi một số cặp sinh đôi hai người sinh ra cách nhau hàng giờ đồng hồ, thì hầu hết các cặp sinh đôi chỉ sinh ra cách nhau một vài phút.

13. Sinh đôi cùng trứng hay khác trứng thì cũng như nhau

Khi ai đó gặp cặp sinh đôi lần đầu, câu cửa miệng của họ sẽ là: “Các bạn là sinh đôi cùng trứng hay khác trứng?”. Thực tế mà nói, có những nhìn không giống nhau, và cặp sinh đôi khác trứng thì giống nhau đến nỗi không dễ mà nhận ra ai với ai.

Có cặp sinh đôi khác trứng nói rằng họ thể đọc được suy nghĩ của nhau, và có những cặp sinh đôi cùng trứng gần như không hề thân thiết với nhau, vậy cớ sao lại cứ phải thắc mắc rằng họ là sinh đôi cùng trứng hay khác trứng để làm gì?

14. Một cặp song sinh dễ nuôi hơn hai đứa trẻ khác nhau về độ tuổi

Khi được bác sĩ báo tin “chị có một cặp song sinh” có vẻ khiến các bậc phụ huynh lo lắng, song có thể trong cái “rủi” lại có cái may. Chúng sẽ luôn có người để chơi cùng, điều này sẽ giúp bạn thoát khỏi việc bị “bám đuôi” nếu có việc bận. Bạn cũng sẽ chỉ mất một lần đưa đón chúng đến trường trong ngày và phụ huynh sẽ không mệt mỏi khi phải phân xem nên cho ai đi ngủ trước vì thông thường chúng sẽ ngủ cùng thời gian với nhau. May mắn hơn nữa nếu chúng có nhiều sở thích tương đồng, cũng có nghĩa là các hoạt động ngoại khóa của chúng sẽ diễn ra ở cùng một thời gian và cùng một địa điểm.

15. Có những điều chỉ có là sinh đôi thì mới hiểu


Cặp sinh đôi được miêu tả như là “một gia đình nhỏ trong một gia đình lớn” bởi họ có xu hướng tạo riêng cho hai người một hoàn toàn tách biệt với các thành viên khác trong gia đình, họ xem này là quan trọng hơn cả. Đây là lý do tại sao 40% cặp sinh đôi thường có ngôn ngữ riêng của họ khi còn nhỏ và một vài cặp sinh đôi không thể tách rời nhau quá lâu.

Mặc dù các trường hợp sinh đôi, sinh ba… đã không còn xa lạ gì với chúng ta, nhưng phải thừa nhận rằng hiện tượng thú vị này vẫn khiến nhiều người hiếu kỳ và nảy sinh hàng loạt thắc mắc về họ, như ai là người sinh ra trước, hay dấu vân tay của họ có giống nhau không…. Qua bài viết trên, chắc các bạn cũng đã hiểu hơn về những trường hợp này rồi đúng không nào?

Nguồn Insider

BÌNH LUẬN