Bao lâu nay hầu hết mọi người vẫn bị “dắt mũi” bởi vì 10 điều lầm tưởng này

0
3152

Kiến thức là vô tận nên cũng không có gì đáng buồn hay xấu hổ nếu như bạn bị nhầm lẫn hay bỗng nhiên quên mất 1 điều gì đó.

1. Uống nhiều nước giúp da sạch mụn

Việc uống đủ nước là rất cần thiết nhưng nước không phải là phương thuốc chữa mụn trứng cá. Do đó, bạn không nên hy vọng rằng bạn có thể giảm lượng mụn trứng cá bằng cách uống thêm một ly nước.


2. Cứ gập bụng “điên cuồng” thì sẽ có bụng 6 múi

Ai cũng có sẵn cơ bụng cả, chỉ là chúng bị chôn giấu trong lớp mỡ dày mà thôi. Và bạn vẫn tin rằng gập bụng là sẽ có được 6 múi hoàn hảo như người mẫu ư? Bạn nhầm rồi, gập bụng sẽ không thể có được 6 múi bụng đâu, có chăng chỉ làm giảm phần mỡ ở bụng mà thôi. Muốn nổi múi, bạn phải ăn uống đúng đủ, tập gym… với bài tập nghiêm ngặt cơ.


3. Tế bào não không thể phục hồi

Trong một thời gian dài, người ta tin rằng các tế bào não ở người trưởng thành không thể phục hồi. Tuy nhiên, điều đó không đúng. Trên thực tế, có một quá trình gọi là “neurogenesis”, tạo ra các nơ-ron mới trong vùng hippocampus. Đây là phần của bộ não chịu trách nhiệm học tập, trí nhớ dài hạn và cảm xúc.


4. Cá sống tốt trong bể cá cảnh

Thật ra, một bể cá cảnh là không gian tệ nhất cho những chú cá. Bể cá mau bị bẩn do không có không gian để lọc nước. Bể cá không có lò sưởi gây biến động nhiệt độ lớn. Việc thay nước hàng ngày khiến cá khó thích nghi. Diện tích mặt nước nhỏ làm cho thiếu oxi bên trong hồ. Tất cả những lí do này đều dẫn đến một lập luận rằng bất cứ động vật nào cũng phải có không gian và môi trường sống đủ tiêu chuẩn.


5. Tai nghe + microphone thì đâu có thể thu âm được

Nếu bạn không quá quan trọng chất lượng thì hãy cắm một cặp tai nghe vào cổng vào của máy, sau đó bấm ghi âm rồi nói vào nút tai nghe là xong. Bạn vẫn có thể thu được 1 bài hát nào đó, tuy rằng chất lượng không được tốt lắm mà thôi.


6. Cứ ăn đêm là tăng cân

Việc ăn nhẹ vào ban đêm có liên quan đến chứng béo phì nhưng chúng không phải là nguyên nhân chính. Việc ăn nhẹ ban đêm gây tăng cân là do thời điểm đó bạn thiếu .


7. Kháng sinh có thể giải quyết được tất cả, từ cúm, cảm lạnh, đến các loại virus

Bạn nghĩ kháng sinh là “thần dược” với các loại bệnh ư? Bạn nhầm rồi, kháng sinh vô tác dụng với virus và chúng chỉ có công hiệu với các trường hợp nhiễm khuẩn mà thôi.

Virus có cấu trúc khác với nên kháng sinh không có tác dụng với cúm, nhiễm trùng đường hô hấp và các triệu chứng cảm như ho, đau họng, sổ mũi…


8. Bị cảm không được ăn kem

Nhiều người không bao giờ ăn kem khi bị ốm. Tuy nhiên, kem không phải nguyên nhân làm cho tình trạng bệnh tật của bạn tồi tệ hơn. Đôi khi, kem còn có thể cung cấp cho bạn lượng calo cần thiết mỗi lần bạn không cảm thấy đói khi bị bệnh.


9. Cho mèo uống sữa là tốt

Dĩ nhiên không thể phủ định việc mèo thích uống sữa. Tuy nhiên, cũng như hầu hết các loài động vật có vú khác, khi mèo đến tuổi cai sữa, ở chúng sẽ xuất hiện hiện tượng “ngưng dung nạp lactose” (một loại đường chính trong sữa động vật). Khi trong cơ thể không có lactase (một loại enzyme giúp phân huỷ lactose thành glucose và galactose trong sữa để dễ dàng hấp thụ vào máu) mà mèo vẫn tiếp tục được cho uống sữa, lượng lactose không tiêu hoá được sẽ đọng lại ở đại tràng và lên men. Chính quá trình lên men này dẫn đến đầy hơi, khó tiêu, đau bụng và tiêu chảy.


10. Thomas Edison phát minh ra bóng đèn

Thomas Edison được biết là người mang ánh sáng cho con người dưới dạng bóng đèn vào năm 1879. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, 25 năm trước đó (năm 1854), 1 thợ cơ khí người Đức Henry Goebel đã tạo ra một phiên bản gần như giống hệt bóng đèn.

Không may là phát minh của ông lại không được công nhận bằng sáng chế. Nhưng điều này không phủ nhận được, Henry Goebel là nhà tiên phong trong việc tạo ra ánh sáng điện.


Kiến thức là vô tận nên cũng không có gì đáng buồn hay xấu hổ nếu như bạn bị nhầm lẫn hay bỗng nhiên quên mất 1 điều gì đó.

BÌNH LUẬN