Điểm qua 9 quốc gia muốn xin visa du lịch “khó hơn cả lên trời”

0
3390

Việt Nam có quan hệ hữu nghị với nhiều quốc gia nên việc xin visa du lịch là khá dễ dàng, tuy nhiên với 10 nước trên đây thì tình hình cũng không mấy sáng sủa. Nếu bạn có kinh nghiệm du lịch tới những nơi này thì rất hoan nghênh bạn chia sẻ thêm để mọi người cùng biết nhé.

Đây là 10 quốc gia đã quyết định “nghỉ chơi” với phần đông bạn bè quốc tế.

1. Ả rập Saudi


Muốn đến du lịch nước này, bạn phải được một người dân địa phương hoặc người cư trú hợp pháp ở đây bảo lãnh. Mà dù đã được bảo lãnh thì cũng không có gì chắc chắn bạn sẽ được cấp visa đến đây bởi vì việc cấp phép vô cùng kén chọn.

2. Iran


Nước này còn không có Đại sứ quán Mĩ cũng như đại sứ quán của một số quốc gia khác, do tình hình chiến sự căng thẳng ở đây từ năm 1979. Một số khách du lịch phải xin visa Iran ở Đại sứ quán Pakistan, nhưng họ không thể đi đơn lẻ mà phải đi theo tour.

3. Triều Tiên


Triều Tiên yêu cầu du khách phải đặt một tour trọn gói trước khi đến thăm. Trong suốt chuyến đi, bạn phải luôn sát cánh bên người hướng dẫn viên chứ không được tách đoàn đi riêng. Một số quốc gia không có Đại sứ quán Triều Tiên nên họ phải đến thì mới đặt tour được.

Riêng đối với khách du lịch từ Việt Nam, bạn có thể đặt tour đi Triều Tiên khá dễ dàng ngay từ trong nước.

4. Syria


Đất nước này đang trải qua các cuộc nội chiến nên chuyện xin được visa đi Syria còn khó hơn lên trời. Mỗi đơn xin visa đều phải trải qua thủ tục rà soát khiến bạn chờ dài cả cổ. Chưa kể nhiều địa điểm du lịch giờ chỉ còn lại quang cảnh đổ nát, đau thương. Hiện Nga đang bố trí tour di lịch “mạo hiểm” đến đất nước này.

5. Somalia


Somalia nổi tiếng với nạn cướp biển, do đó ít ai tổ chức tour du lịch đến đây. Dù bạn có qua mặt được cướp biển, thì bạn cũng cần phải có người bảo lãnh hoặc thư mời mới được đến thăm quốc gia này.

6. Angola


Bạn phải thanh toán phí xin visa, phí thư mời, đặt vé máy bay và khách sạn trước khi nộp đơn xin visa. Mà cũng chưa chắc bạn sẽ xin được visa đâu nhé.

7. Cộng hòa Trung Phi


Dường như không có tour du lịch nào từ Việt Nam đến quốc gia này. Trong trường hợp muốn xin visa, bạn có thể phải nộp đơn thông qua Đại sứ quán Pháp và phải có thư mời đến Cộng hòa Trung Phi.

8. Libya


Tình hình chính trị bất ổn định đã khiến đất nước Libya không phải là địa điểm lí tưởng để du lịch, chưa kể việc xin visa cũng không dễ chút nào.

9. Algeria


Bạn phải đặt khách sạn trước. Sau khi có được hóa đơn thanh toán (hoặc một loại giấy chứng nhận đặt phòng) của khách sạn, bạn phải liên hệ với một công ty du lịch địa phương để có được thư mời. Nhận được thư mời rồi bạn mới có thể nộp đơn xin visa.

Việt Nam có quan hệ hữu nghị với nhiều quốc gia nên việc xin visa du lịch là khá dễ dàng, tuy nhiên với 10 nước trên đây thì tình hình cũng không mấy sáng sủa. Nếu bạn có kinh nghiệm du lịch tới những nơi này thì rất hoan nghênh bạn chia sẻ thêm để mọi người cùng biết nhé.

Nguồn: CNN

BÌNH LUẬN