Bạn sẽ bất ngờ với lý do khó tin khi Facebook chủ yếu dùng màu xanh nước biển

0
810

Dù vậy, theo giới marketing, xanh nước biển là màu sắc phù hợp với các công nghệ thông tin

Một giả thuyết cho rằng sử dụng nước biển là do bị… .
 Kể cả khi không phải là một người dùng Facebook thường xuyên, bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra sự thật rằng xanh nước biển là màu sắc chủ đạo của này. Dĩ nhiên, không phải ngẫu nhiên mà lớn nhất hành tinh sử dụng màu sắc này. Thực tế, có rất nhiều giả thuyết liên quan đến sự lựa chọn màu sắc nói trên. Tuy nhiên, có một ý kiến cho rằng đó là do Mark Zuckerberg bị… mù màu.

Theo The New Yorker, ông chủ Facebook là một người bị mù màu hệ xanh lá cây – đỏ, điều này có nghĩa là xanh nước biển là màu sắc mà Mark Zuckerberg có thể nhìn được chính xác và sắc nét nhất. Cụ thể, trang này viết: “Màu sắc không phải một vấn đề quá quan trọng với Zuckerberg; một vài năm trước, anh đã thực hiện một bài kiểm tra trực tuyến và nhận ra rằng mình bị mù màu xanh lá – đỏ.” Mark cũng khẳng định “xanh nước biển là màu sắc tôi có thể cảm nhận được sâu sắc nhất.”

Dù vậy, theo giới marketing, xanh nước biển là màu sắc phù hợp với các thương hiệu công nghệ thông tin hoặc công nghệ cao. Nó mang đến cho người dùng cảm giác chuyên nghiệp, gọn gàng và đáng tin cậy.

Dân Digital Nomad: Quanh năm chỉ lo du lịch, ăn, chơi, tiền vẫn kiếm triệu đô, họ là ai?

Theo Trí Thức Trẻ

BÌNH LUẬN