Bạn đừng lo vì mình béo hay cứ tự tin lên vì tiêu chuẩn cái đẹp chẳng ở đâu giống nhau cả

0
550

Về cơ bản, trong khi tại các nước châu Á như , các cô gái nhỏ nhắn, xinh xắn được coi là đẹp thì tại nhiều quốc gia khác như Peru, Ai Cập, Argentina… cơ thể hơi đầy đã với làn da nâu bóng lại được đánh giá rất cao.
Vẻ đẹp phụ nữ không nằm ở bề ngoài của họ mà nằm ở điểm nhìn của người ngắm; quan điểm có từ rất lâu đời này có phần đi ngược lại với tuyên ngôn của nhiều bạn gái bây giờ: tôi đẹp vì tôi thấy mình đẹp. Tuy nhiên, hai quan điểm này cũng không hoàn toàn đối lập khi bạn cứ tự tin vào bề ngoài của mình đi, thể nào cũng có người nghĩ rằng bạn đẹp.

Đơn giản vì định nghĩa, cách đánh giá cái đẹp của mỗi nước lại hoàn toàn khác nhau.

Mới đây, trang online-doctor của Anh đã tiến hành một cuộc khảo sát và hỏi các nhà thiết kế trên toàn thế giới, sử dụng một hình ảnh gốc dưới sự trợ giúp của công cụ Photoshop để tạo nên hình mẫu được cho là “lý tưởng”, quyến rũ và xinh đẹp của phụ nữ tại quốc gia của họ.

Bức ảnh gốc trước khi được thay đổi theo tiêu chuẩn của phụ nữ các nước.

“Những tiêu chuẩn về cái đẹp và sự hoàn mỹ có ảnh hưởng lớn đến cả phụ nữ và nam giới. Mục tiêu của dự án này là giúp mọi người hiểu rằng tiêu chuẩn về cái đẹp của phụ nữ rất khác nhau các nền văn hóa khác nhau”, người đứng đầu dự án cho biết.

Kết quả của dự án này khá thú vị. Thông qua hình ảnh các cô gái được riêng biệt hóa theo tiêu chuẩn mỗi nước, người xem có thể phần nào nắm được tiêu chuẩn về cái đẹp tại mỗi quốc gia khác nhau ra sao. Về cơ bản, trong khi tại các nước châu Á như Trung Quốc, các cô gái nhỏ nhắn, xinh xắn được coi là đẹp thì tại nhiều quốc gia khác như Peru, Ai Cập, Argentina… cơ thể hơi đầy đã với làn da nâu bóng lại được đánh giá rất cao.

BÌNH LUẬN