Bạn đã thử giao diện mới message bản web thay thế hộp thư đến của Facebook

0
490

Các tùy chọn Messenger khác nằm trong biểu tượng Settings trên cùng bên trái, bao gồm tin nhắn đang chờ, tin nhắn đã lưu, danh sách bạn bè đang hoạt động…


2 năm trước, giới thiệu phiên bản web cho ứng dụng chat Messenger. Mới đây, mạng xã hội đã tích hợp ứng dụng nền web vào trong phiên bản desktop, nơi thay thế cho hộp thư cũ.

Thay đổi được người dùng nhiều khu vực phát hiện ra, cho thấy đây không phải là thử nghiệm quy mô nhỏ. Facebook chưa thông báo chính thức về điều này. Dù vậy, trong phần bình luận trên một bài đăng của David Marcus, anh trả lời về nhiều phản hồi của người dùng về nâng cấp mới của Facebook, và tổng kết lại tại đây .

Tất nhiên, một số người dùng yêu cầu “trả lại” Inbox cũ như mọi lần Facebook thay đổi tính năng khác.

Nếu đã được cập nhật giao diện Messenger trên Facebook.com, bạn sẽ nhìn thấy ngay sự khác biệt: biểu tượng inbox thay bằng biểu tượng Messenger trên thanh điều hướng xanh trên cùng màn hình. Khi bấm vào, bạn được đưa đến hộp thư đến mới hoàn toàn, giống như khi truy cập trực tiếp Messenger.com.

Cột bên trái, ngay dưới dòng Messenger, là các cuộc hội thoại gần đây, trong khi phần trung tâm hiển thị nội dung tin nhắn, cột bên phải là thông tin cùng các tính năng như tìm kiếm, chỉnh sửa biệt hiệu, thay đổi màu, tắt thông báo… Phía dưới là các bức ảnh bạn và bạn bè đã chia sẻ trong Messenger. Góc trên cùng bên phải là biểu tượng để kích hoạt gọi thoại, gọi video. Bấm nút “i” để mở ra hoặc ẩn thông tin trò chuyện.

Các tùy chọn Messenger khác nằm trong biểu tượng Settings trên cùng bên trái, bao gồm tin nhắn đang chờ, tin nhắn đã lưu, danh sách bạn bè đang hoạt động…

Từ lâu, Facebook tiếp cận Messenger với chiến lược khác biệt trên di động so với bản web. Trên thiết bị di động, mạng xã hội buộc người dùng phải tải ứng dụng Messenger về chứ không dùng trên web. Trên desktop, Messenger bản web được thiết kế như bổ sung cho ứng dụng Messenger di động, cho phép bạn liên lạc với mọi người mà không bị phân tâm bởi News Feed hay thông báo khác.

Thay đổi trên Facebook.com diễn ra cùng thời điểm David Marcus đưa ra loạt thông báo mới về Messenger năm 2017. Dịch vụ hiện có hơn 1 tỷ người dùng, được cập nhật nhiều trong vài tháng nay, trong đó có các hiệu ứng, mặt nạ, sticker, chat nhóm, game… Theo thời gian, Facebook muốn Messenger không chỉ là ứng dụng chat mà phát triển thành mạng xã hội thu nhỏ.

BÌNH LUẬN