Bà mẹ dùng tinh trùng con trai đã chết tạo ra một cháu giống như đúc

0
321

Cô đã không chấp nhận vượt qua nỗi đau theo một cách thông thường, mà tự vạch ra số phận mới cho mình. Nhiều người gọi đó là sự ích kỉ, một số khác lại cho rằng đó là sự dũng cảm, hoặc cả hai.
Natalya Klimova là một nữ thành đạt đến từ St. Petersburg, Nga. Cô là một người kỉ luật, mạnh mẽ và không để bất cứ điều gì chắn ngang con đường mình đi. Khi chồng qua đời, cô tiếp quản công ty và đưa nó phát triển mạnh mẽ. Bạn bè gọi cô là “Người đàn bà thép”. Nhưng dù có là người mạnh mẽ nhất, cô cũng phải đối mặt với những thách thức mà cuộc đời ném vào mình. Cách cô vượt lên hoàn cảnh nghe có vẻ rất kì lạ đối với nhiều người.

Niềm vui lớn nhất trong cuộc đời của cô là con trai Artem. Cậu là một tài năng trẻ nhạy bén, rất được bạn bè yêu mến. Cậu học hành chăm chỉ với ước mơ đỗ đạt thành bác sĩ. Nhưng khi Artem 19 tuổi, cậu bị chẩn đoán mắc bệnh Hodgkin, một dạng tấn công vào hạch bạch huyết.

Trong suốt 2 năm, Natalya đã làm mọi thứ có thể nhằm giúp Artem giành giật sự sống. Cô đăng kí cho con trai mình những dịch vụ điều trị tốt nhất và luôn ở bên cạnh con từng phút từng giây. Nhưng cuối cùng, vẫn chẳng gì có thể giữ lại mạng sống cho Artem. Ngày 27/10/2009, cậu trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay mẹ.

Nhưng Natalya không đầu hàng. Cô không chấp nhận để con trai mình biến mất mãi mãi như thế. Trong nỗi buồn đau vô tận, cô đã nghĩ ra một kế hoạch khiến những người xung quanh phải lắc đầu không dám tin. Trước khi Artem bắt đầu hóa trị, một mẫu tinh dịch của cậu đã được đem đi đông lạnh. Đây là một thủ tục thông thường được tiến hành để phòng trường hợp hóa trị làm giảm khả năng sinh sản của bệnh nhân.

Nhưng Natalya không chỉ muốn một đứa cháu nội, cô muốn một đứa trẻ giống Artem hết mức có thể. Dùng trứng của những người vô danh hiến tặng, áp dụng phương pháp nhân tạo và vài phụ nữ mang thai hộ, Natalya nỗ lực hết sức để tạo ra đứa trẻ mà mình muốn. Sau một vài lần thất bại, cuối cùng Natalya cũng đạt được mục tiêu của mình vào ngày 27/10/2010, đúng một năm ngày giỗ của Artem, bé Egor chào đời.

Nhưng Natalya vẫn chưa hài lòng. Cô không muốn trở thành bà nội của Egor, nên trong hồ sơ đăng kí khai sinh cho cháu, cô đã đấu tranh để được thừa nhận là mẹ hợp pháp của Egor. Cậu bé Egor có nhiều đặc điểm giống Artem lúc nhỏ đến kinh ngạc.

Natalya quyết định nếu muốn làm mẹ của một đứa bé, thì cô phải trông trẻ hơn. Vậy là cô tiến hành các cuộc phẫu thuật thẩm mĩ để trẻ hóa bản thân. Vào lúc này, cả nước Nga đã rúng động vì câu chuyện của cô. Nhiều người cảm thấy bị xúc phạm, cho rằng cô bị điên và bệnh hoạn. Tuy nhiên, những người khác lại ngưỡng mộ Natalya vì tinh thần vượt lên số phận để hiện thực hóa giấc mơ của mình.

Gần đây, Natalya đã chia sẻ câu chuyện của mình trên truyền hình. Cô cho biết mình đang tìm kiếm một người bà cho Egor. Cô không có họ hàng thân thích và không muốn đứa trẻ phải ở với người lạ khi mình đi công tác hoặc phải vào viện. Cô cần một phụ nữ lớn tuổi thân thiện sẵn sàng vào vai bà của Egor để giúp cô nuôi dạy cháu.
Đến giờ nhiều người vẫn cho rằng Natalya bị tâm thần. Cô đã không chấp nhận vượt qua nỗi đau theo một cách thông thường, mà tự vạch ra số phận mới cho mình. Nhiều người gọi đó là sự ích kỉ, một số khác lại cho rằng đó là sự dũng cảm, hoặc cả hai. Nhưng nếu bạn chưa từng trải qua những đau thương mất mát thì làm sao thấu hiểu được mà đánh giá người khác làm đúng hay sai!

BÌNH LUẬN