Ai bảo FA là khổ hay gato, khoa học chứng minh độc thân “sướng” đủ đường

0
1189

Ngoài ra theo bác sĩ Jeffrey Berger tại Đại học New York thì, “nếu ai đó kết hôn, họ sẽ có người luôn bên cạnh khuyến khích họ chăm sóc sức khỏe của bản thân mình tốt hơn”.

Cứ xem bất kỳ một bộ phim tình cảm hài nào hay nói chuyện với những kẻ ngạo mạn đã kết hôn, thì bạn sẽ thấy bị bọc kín trong những điều đáng xấu hổ. Theo đó, có lẽ cuộc sống của sẽ tốt hơn nhiều nếu họ kết hôn.

Cũng như nhà tâm lý học Eric Klinenberg viết trong cuốn sách “Going Solo” của mình: khi nói chuyện phiếm với nhau, việc sống một mình thường bị coi là một vấn đề xã hội tiêu cực và là một dấu hiệu của một cuộc sống ít chất lượng.

Nhưng không phải mọi người đều nghĩ vậy. Ít ra là một số nhà . Đã có nhiều bắt đầu bóc tách câu hỏi về tác động của cuộc sống độc thân đến thành công của bạn (dù tốt hay xấu), và đây là những câu trả lời:

Người độc thân có thể không được hưởng một số niềm hạnh phúc


Một nghiên cứu gần đây về sự hài lòng trong do Cục Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia Hoa Kỳ thực hiện cho thấy những người hạnh phúc nhất là những người kết hôn với người bạn thân nhất của mình. Và nếu xét cả thời gian hạnh phúc trước khi kết hôn, thì nhìn chung làm cuộc sống mỗi người trở nên tốt hơn.

Theo các nhà nghiên cứu, các cặp đôi có thể mang lại sự hỗ trợ đặc biệt cho nhau và giúp nhau vượt qua được những thử thách khó khăn nhất trong cuộc sống.

Người độc thân thường chịu khó giao tiếp xã hội hơn

Nghiên cứu cho thấy, so với những người đã kết hôn, những người độc thân chịu khó giúp đỡ và giữ liên hệ với gia đình họ hàng hơn. Ngoài ra họ cũng nhiệt tình giúp đỡ, khuyến khích và giao thiệp với bạn bè cùng hàng xóm hơn.

Người độc thân thường giành nhiều thời gian cho mình hơn

Có nhiều thời gian dành cho mình hơn giúp người ta khám phá ra con người thực của mình và những gì đem lại ý nghĩa cũng như mục đích cho cuộc sống của họ.

Theo Klinenberg, “Sống một mình giúp chúng ta theo đuổi những giá trị hiện đại đáng quý – tự do cá nhân, kiểm soát bản thân và tự nhận thức – những giá trị hình thành từ khi trưởng thành và kéo dài cho đến khi cuộc đời kết thúc.

Người độc thân dành nhiều thời gian hơn cho giải trí

Theo thống kê của Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, người độc thân dành trung bình 5,56 giờ/ngày cho các hoạt động giải trí. Trong khi đó con số này ở những người đã kết hôn chỉ là 4,87 giờ/ngày.

Cụ thể hơn, so với những người đã lập gia đình, người độc thân trung bình dành nhiều hơn 3 phút/ngày cho việc tập thể dục thể thao, hơn 16 phút/ngày xem TV và khoảng hơn 15 phút/ngày chơi game hoặc dùng máy tính.

Người độc thân phải chịu nhiều thiệt hại về tiền bạc hơn


Theo ước tính khi so sánh tiền , thu nhập, chi phí sinh hoạt và chăm sóc sức khỏe, phụ nữ độc thân phải tiêu tốn nhiều hơn những 1 triệu USD trong cả cuộc đời so với những người đã có chồng.

Về nhà cửa, người độc thân cũng phải trả tiền nhiều hơn: Trong khi các cặp đôi kết hôn trung bình tiêu tốn 23,9% thu nhập hàng năm cho nhà cửa, thì con số này ở người độc thân nam là 30,3% và nữ là 39,8%.

Người độc thân ít phải chịu rắc rối với luật pháp hơn


Theo báo cáo của trang web LearnVest, kết hôn với một người sẽ khiến bạn phải chịu trách nhiệm với những sai lầm về tài chính của họ, nghĩa là chịu trách nhiệm ngang bằng với các khoản nợ hay trở thành bên bị kiện nếu có vụ kiện chống lại họ.

Nữ độc thân thì được cao hơn, nhưng với nam giới thì ngược lại


Theo một nghiên cứu do W. Bradford Wilcox tại đại học Virginia thực hiện cùng nhà Robert Lerman, thì nam giới đã kết hôn được nhận lương cao hơn so với những người độc thân, còn ở phụ nữ thì ngược lại.

Nam giới độc thân làm việc ít hơn, trong khi phụ nữ độc thân làm việc nhiều hơn so với những người đã kết hôn


Theo thống kê, nam giới độc thân trong độ tuổi 28-30 làm việc 441 giờ/năm ít hơn so với những nam giới đã kết hôn, con số này ở độ tuổi 44-46 là 403 giờ/năm ít hơn.

Ở phía các chị em thì lại có xu hướng trái ngược. Phụ nữ độc thân làm việc nhiều hơn 196 giờ/năm so với những phụ nữ đã kết hôn, con số này ở độ tuổi trung niên là 131 giờ/năm.

Người độc thân tập thể dục nhiều hơn


Theo nghiên cứu của đại học Maryland, những người độc thân trong độ tuổi từ 18 đến 64 thường tập thể dục nhiều hơn mỗi tuần so với những người đã kết hôn hoặc đã ly dị.

Một nghiên cứu khác còn cho biết đàn ông đã kết hôn có nhiều hơn 25% khả năng sẽ bị quá cân hoặc béo phì so với khi còn độc thân.

Nhưng họ lại không sống lâu bằng những người đã kết hôn


Ngày càng nhiều nghiên cứu cho thấy người độc thân mất đi nhiều lợi ích về sức khỏe, và những người đã kết hôn thường sống lâu hơn.

Nguyên nhân của hiện tượng này có thể là do sức khỏe tinh thần tốt hơn và khả năng bị mắc bệnh tim mạch giảm đi.

Ngoài ra theo bác sĩ Jeffrey Berger tại Đại học New York thì, “nếu ai đó kết hôn, họ sẽ có người luôn bên cạnh khuyến khích họ chăm sóc sức khỏe của bản thân mình tốt hơn”.

Đinh Vân

Theo Trí Thức Trẻ/B.I

T

BÌNH LUẬN