Hay vui lên nếu bị chê lười biếng vì có những phẩm chất chỉ người lười sỡ hữu mà người chăm chỉ mấy cũng chẳng đạt được

0
1042

Dù cho là nước tới chân mới nhảy, thế nhưng chẳng phải lúc nào họ cũng nhảy kịp đó thôi.
20-lazy-cats-that-will-make-you-lol20-1481194147603-crop-1481194157246
Trong thế giới luôn chuyển động, người ta cho rằng không có chỗ cho người lười. Lười biếng luôn đi kèm với những thứ tiêu cực, đây là điều dễ hiểu. Vì sao? Vì người khác nhìn người lười là những cá nhân luôn trễ giờ, làm việc thiếu hiệu quả, không tôn trọng kỉ luật.

Thế nhưng, thứ mà mọi người không nhìn thấy chính là tính cách, khả năng đặc biệt của người lười mà chăm chỉ chưa chắc đã đạt được. Vậy lười biếng có những lợi ích gì?

1. Lười biếng giúp cải thiện sự

Lúc nào cũng chăm chỉ, bận rộn làm việc sẽ khiến chúng ta không có suy nghĩ, không có sáng tạo. Với những người lười, họ có rất nhiều để suy nghĩ, tĩnh tâm và tìm ra con đường dễ dàng, sáng tạo, nhanh chóng nhất để hoàn thành mọi thứ.

2. Lười biếng giúp làm việc hiệu quả hơn

Bill Gates từng nói “Tôi chọn người lười làm việc khó vì họ sẽ tìm ra cách dễ để làm nó”, Bill Gates hoàn toàn đúng. Người lười có xu hướng tìm cách ngắn, nhanh và dễ nhất để giải quyết vấn đề. Kết quả là họ hoàn thành công việc trong khoảng thời gian ngắn hơn và đạt được những thành tựu, tìm ra các phương thức làm việc mới mà họ có thể tái sử dụng sau này.

3. Lười biếng giúp bạn ngủ tốt hơn

Chăm chỉ quá đôi khi cũng là cái tội, làm việc kéo dài trong nhiều giờ khiến giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng. Một khi ngủ không yên giấc, mọi tai hại bắt đầu tới.

Với người lười, mọi thứ ngược lại, ngủ luôn là ưu tiên hàng đầu của họ. Có thể người lười thường thức muộn, nhưng khoảng thời gian đi ngủ của họ khá cố định và nó giúp vòng tuần hoàn ngủ của họ tốt hơn.

4. Lười biếng giúp bạn tập trung hơn

Nghe có vẻ vô lý khi mà lười biếng thì thường chẳng muốn làm gì, thế nhưng đó là nghệ thuật không làm nhưng vẫn làm của người lười. Họ không mó tay vào công việc không có nghĩa là họ dừng suy nghĩ về việc đó. Có khoảng thời gian nghỉ giúp họ định hướng những thứ cần làm, sự tập trung của bản thân.

Sau khi họ lên xong bản kế hoạch hoàn thiện, deadline cũng chỉ còn cách vài phút, đây là lúc mà người lười dồn toàn bộ tâm trí để hoàn thành công việc. Dù cho là nước tới chân mới nhảy, thế nhưng chẳng phải lúc nào họ cũng nhảy kịp đó thôi.

5. Lười biếng giúp bạn có nhiều thời gian hơn cho bản thân

Người chăm chỉ, yêu công việc dành toàn bộ thời gian của mình để làm việc mà quên đi mất những nhu cầu cá nhân, thời gian cho bản thân. Suy cho cùng, chúng ta là con người, chúng ta có những nhu cầu và những hoạt động cho bản thân. Những hoạt động này sẽ giúp cải thiện con người, giúp chúng ta có động thực làm mọi thứ, người lười luôn là những chuyên gia trong vấn đề này. Hãy yêu bản thân mình vì chẳng ai yêu nó hơn bạn đâu.
Theo Trí Thức Trẻ

BÌNH LUẬN