Đừng nên vội trách số phận mãi nghè mà hãy xem lại bạn có 9 suy nghĩ này không

0
721

Trình độ học vấn thấp không bao giờ cản bước được các triệu phú đi đến thành công. Bạn biết đấy, nhà sáng lập của các công ty hàng đầu thế giới như Microsoft, Facebook, IKEA, ALDI, Luxottica và Dell đều từng bỏ học đại học, thậm chí có người còn chưa từng vào đại học.

1. Suy nghĩ tiêu cực

Nếu như trong đầu bạn lúc nào cũng tồn tại những câu nói như: tôi không thể, tôi không có cách nào khác, sao thế được, tôi không nghĩ đến, tôi không biết… thì bạn nghĩ đúng rồi đấy. Đó là những câu khiến não bộ của bạn ngừng tư duy, không tìm ra được câu trả lời cho kết quả, như vậy đồng nghĩa với việc bạn cũng sẽ không bao giờ khá lên nổi.


2. Cho rằng mình không đủ thông minh

Trình độ học vấn thấp không bao giờ cản bước được các triệu phú đi đến thành công. Bạn biết đấy, nhà sáng lập của các công ty hàng đầu thế giới như Microsoft, Facebook, IKEA, ALDI, Luxottica và Dell đều từng bỏ học đại học, thậm chí có người còn chưa từng vào đại học.

3. Hay phàn nàn

Lúc nào bạn cũng là một nạn nhân, bất kể việc gì xảy ra cũng đều tại người khác. Cả ngày chỉ biết phàn nàn, lâu dần bạn sẽ mất đi khả năng giải quyết vấn đề, vui vẻ hạnh phúc sẽ bỏ bạn mà đi.


4. Ghét người giàu

Chúng ta thường có quan niệm rằng người giàu đều là những kẻ lừa đảo, dối trá, keo kiệt và không đáng tin. Chính vì thế, bạn không muốn trở nên giàu có vì bạn sợ như thế sẽ “đánh mất” chính mình. Đây là một quan niệm hết sức sai lầm. Trên thực tế, có rất nhiều người giàu hào phóng và rộng rãi, họ quyên góp phần lớn của cải cho các tổ chức từ thiện như Bill Gates, hay ông chủ Facebook Mark Zuckerberg…

5. Không muốn nghe góp ý

Sợ bị chỉ trích là lí do chúng ta không muốn nghe người khác góp ý. Tuy nhiên, điều này lại rất cần thiết trong quá trình học hỏi cái gì có tác dụng và cái gì không. Những góp ý này sẽ giúp bạn hiểu liệu mình có đang đi đúng đường hay không.


6. Thỏa mãn với hiện tại

Những người giàu có nhất và thành công nhất thường xuyên luyện tập cho bộ não của họ hoạt động và tìm kiếm những cách để tiếp tục học tập sau khi chương trình chính thức hay đại học đã kết thúc. Sự lựa chọn hoàn toàn thuộc về bạn.

Triệu phú tự thân Daniel Ally cũng từng nhấn mạnh: “Con người thường phụ thuộc vào ông chủ. Họ nghĩ rằng ông chủ sẽ mua sách cho họ đọc, sẽ đưa họ đến những buổi hội thảo chuyên đề hay cung cấp tài liệu cho họ. Tuy nhiên, bạn phải tự học nếu muốn thành công. Hãy vào chính bản thân bạn”.

7. Thiếu tự tin

Người giàu cũng như bạn, họ tham vọng làm giàu giống như tất cả những người khác. Nhưng họ khác bạn ở chỗ họ có thêm niềm tin và dám đặt niềm tin đó thành . Để trở nên giàu có bằng con đường của chính mình, bạn cần phải tin vào bản thân.


8. Sợ thất bại

Trước khi có được thành công, rất nhiều triệu phú tự thân đã từng thất bại. Vì thế, bạn đừng lo sợ mình sẽ phạm phải sai lầm hay thất bại. Hãy coi thất bại là những chướng ngại cần thiết bạn phải vượt qua trên con đường đi tới thành công. Thất bại là một người thầy, không phải là kẻ thù của bạn.

9. Lười biếng

Nhiều việc là không muốn làm, không muốn nghĩ, chỉ cần như thế này được rồi, không cần đấu tranh, không chịu được áp lực, chỉ muốn không làm mà được hưởng,… cứ như vậy bạn sẽ chỉ sống trong ước mơ của mình mà không bao giờ nghĩ tới việc thực hiện nó.


Ai cũng có cơ hội để thành công, vấn đề ở chỗ bạn có cho mình cơ hội đó hay không? Chỉ cần bạn có mơ ước, chỉ cần bạn dám nghĩ dám làm, bạn sẽ cách thành công không còn bao xa nữa.

BÌNH LUẬN