9 lý giải nguyên nhân vì sao đang yêu bỗng dưng cảm thấy… chán

0
1530

Hai bạn dường như bị mất tín hiệu, càng về sau bạn càng không cảm nhận được cho dù anh ấy vẫn hiện diện bên cạnh bạn mỗi ngày.

Lúc mới yêu ai cũng say đắm nồng nàn, tuy nhiên sau một khoảng thời gian hai bạn không còn được nồng nhiệt như lúc đầu dù rằng vẫn bên nhau, yêu nhau. Có phải bạn đang chán hiện tại?

Bạn không phải là người duy nhất có những suy nghĩ như vậy. Vì vậy bạn không cần phải cảm thấy có lỗi về điều đó. Một ngày không đẹp trời, bạn thức dậy và chỉ muốn được trở lại thời kì FA huy hoàng. Không ai sai cả, chỉ là mình chán nhau. Vậy để ngày đó không xảy ra bạn cần phải hiểu vì sao mình lại trở nên như thế.

1. Nhiều thói quen lặp lại hằng ngày

Mỗi ngày đều đặn như đi làm về gặp nhau, ăn tối, đi xem phim… không có gì mới và hoàn toàn có thể đoán trước được. Khi tình yêu bắt đầu trở nên đơn điệu, chúng ta cảm thấy ngột ngạt giống như bị nhốt trong một căn phòng khép kín.

2. Những bất ngờ thú vị

Bạn có nhớ lần cuối cùng bạn cảm thấy ngạc nhiên thú vị là khi nào không? Khi quen nhau lâu, hai người không cần giữ hình ảnh hay cố gắng ghi điểm trong mắt người kia nữa. Nếu bạn đang chán vì anh ấy không còn cuốn hút bạn như trước, sao bạn không thử chủ động lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ ở một nơi hai bạn chưa từng trải nghiệm bao giờ?

3. Nền tảng mong manh

Bạn yêu cuồng sống vội, có thể chưa tìm hiểu người ấy có thực sự là một nửa của bạn chưa, bạn đã vội vàng tay nắm tay. Đến khi hết cơn say nắng, bạn trở về trạng thái ban đầu – muốn được độc thân vui vẻ.

4. Tâm trí còn lang thang đâu đó

Mặc dù bạn đã có người yêu nhưng tâm trí bạn vẫn còn lang thang đâu đó với người bạn cho là có thể tốt hơn anh ấy. Cho dù bạn thích anh ấy rất nhiều nhưng sâu trong thâm tâm bạn vẫn luôn chờ đợi một người tốt hơn. Nếu bạn chưa thực sự hạnh phúc với người bạn đã chọn thì tốt hơn bạn nên dừng lại và tìm cho mình người phù hợp hơn chứ đừng đứng núi này trông núi nọ.

5. Bạn không thể giao tiếp với người ấy

Bạn có tâm sự, bạn kể cho anh ấy nhưng anh ấy chả có vẻ gì là đang lắng nghe và thấu hiểu bạn cả. Dần dần bạn không còn chia sẻ cảm xúc của mình với anh ấy nữa. Hai bạn dường như bị mất tín hiệu, càng về sau bạn càng không cảm nhận được tình yêu cho dù anh ấy vẫn hiện diện bên cạnh bạn mỗi ngày.

6. Không có gì đột phá

Bạn có nhiều kế hoạch cho tương lai hai đứa, có thể chung chung, cũng có thể chi tiết đến từng đứa con. Đó là một câu chuyện dài hơi, đôi khi bạn chỉ cần bức phá khỏi vòng vây vô hình đó để cùng nhau tạo nên những khoảng khắc điên rồ, những kỉ niệm đẹp của tuổi trẻ, của tình yêu nông nổi.

7. Bạn nhớ thời FA huy hoàng

Biết bao nhiêu vệ tinh vây quanh, bao anh đưa đi đón về. Giờ có mỗi anh bồ mà suốt ngày bỏ lơ, không họp hành thì cũng công tác xa. Bạn cảm thấy mình như bị mất giá. Ôi, thời huy hoàng của mình còn đâu?

8. Bạn say nắng một người khác thú vị hơn

Ngay cả khi bạn không hề có chủ đích nhưng vẫn bị thu hút bởi những anh chàng thú vị, ga lăng, lịch lãm ngoài kia. Bạn không muốn làm anh ấy buồn nhưng lại không thể ngừng suy nghĩ về kẻ thứ ba kia. Bạn không muốn ngoại tình, chỉ là mối quan hệ hiện có của bạn đang chết dần.

9. Bạn đánh mất cuộc sống của chính mình

Bạn không còn thời gian dành riêng cho bản thân và những mối quan hệ bạn bè khác. Thời gian của bạn đã bị anh ấy chiếm hữu hoàn toàn. Bạn ăn món anh ấy thích, làm điều anh ấy cho là đúng, giống như anh ấy đang sống dùm bạn. Cho dù anh ấy có ý tốt, quan tâm bạn từng li từng tí đi chăng nữa, thì sau cùng vẫn là anh ấy không hiểu bạn thực sự cần được là chính mình thôi.

Có nhiều lí do có thể dẫn đến việc chán yêu, quan trọng là cách bạn hành xử tiếp theo như thế nào? Bạn có muốn thay đổi hiện trạng hay vẫn tiếp tục như thế? Hoặc mình có thể nghỉ xả hơi, cho nhau thời gian để hiểu bản thân thực sự cần gì, muốn gì.

Theo Bestie

BÌNH LUẬN