9 đặc sản ở các nước Đông Nam Á khiến thế giới phải hoảng sợ vì độ kinh khiếp, Việt Nam góp mặt đến 5 món

0
3107

Ẩm thực Đông Nam Á nổi tiếng đa dạng, phong phú với nhiều món ngon khiến du khách mê mệt nhưng cũng có không ít món ăn khiến người nước ngoài phải “quỳ lạy” vì độ “kinh khiếp” của nó.

1. Nhện tarantula: đây là ở Campuchia. Nhện được làm sạch, ngâm sữa, sau đó được rán giòn. Nhiều con nhện có kích thước to bằng bàn tay người và có vị ngon, bùi.

2. : dơi là món ăn khá phổ biến ở các nước Đông Nam Á, đặc biệt là ở Indonesia, dơi được xem là đặc sản. Dơi có thể chế biến thành nhiều món: hầm nhừ với nước dừa và các loại gia vị hoặc có thể đem rán.

3. Đuông dừa: thực chất là ấu trùng của bọ cánh cứng sống ở cây dừa. Đuông dừa thường được ăn sống khi chúng còn đang ngoe nguẩy.

4. Goong ten: Goong ten hay còn gọi là tôm nhảy múa, là 1 đặc sản của Thái Lan. Những con tôm còn sống sẽ được trộn với nước mắm, rau mùi, ớt, hành và nước chanh. Bạn sẽ ăn chúng khi vẫn còn tươi và giãy trong miệng.

5. Bọ cạp chiên: Bọ cạp được chiên giòn và được ăn như món ăn vặt hay dùng làm “mồi” khi uống rượu.

6. : Món ăn này khiến nhiều du khách nước ngoài phải “khiếp vía” nhưng lại được khá nhiều người Đông Nam Á yêu thích. Tiết canh được làm từ tiết sống của một số loại động vật (lợn, vịt, ngỗng…) trộn cùng với các loại thịt, sụn…

7. Thịt chuột: Thịt chuột được nhiều người dân địa phương yêu thích bởi hương vị thơm ngon cùng chi phí rẻ. Tuy nhiên, vì hình ảnh của chuột gắn liền với môi trường bẩn thỉu và các loại dịch bệnh nên nhiều du khách cảm thấy e ngại.

8. Tamilok: đây là đặc sản của đất nước Philippines. Sâu Tamilok sống trong các thân cây đước, chúng được ăn ngày sau khi lấy ra, chỉ bỏ phần ruột và không qua bất kỳ công đoạn chế biến nào.

9. Pinikpikan: đây là đặc sản của Philippines. Quy trình chế biến Pinikpikan bị các tổ chức bảo vệ động vật chỉ trích gay gắt. Gà sẽ bị đánh bằng gậy cho đến chết khiến cho thịt tụ máu và bầm tím. Theo nhiều người, điều này đem lại hương vị đặc biệt cho thịt gà.

Theo Lantoa.net

BÌNH LUẬN