Khám phá bên trong khu đô thị hầm trú ẩn để đối phó với thảm họa nguyên tử và đại dịch Zombie

0
1815

Công ty , California (Mỹ) đang xây dựng một khu nhằm đối phó với các thảm họa có thể xảy ra đối với loài người từ chiến tranh hạt nhân hay sự bùng nổ của những căn bệnh tạo ra các thây ma zombie.

Từ chỗ chỉ là một ý tưởng, một ngôi nhà hay căn hầm nhưng giờ đây Vivos đã phát triển thành một khu đô thị hầm trú ẩn rộng nhất thế giới với gần 600 căn hầm ở Armadeddon, tổng diện tích là 23 km2. Khu hầm này có sức chứa lên đến 5.000 người và chống lại được sức ép từ 250 tấn thuốc nổ.

Vivos Group, công ty chuyên xây hầm trú ẩn tận thế đang xây dựng cụm hầm cá nhân rộng nhất thế giới mang tên Vivos xPoint ở nam Dakota, Mỹ. Ảnh: IgiMag

Vivos tuyên bố đây là nơi an toàn nhất cho con người khi có bất cứ thảm họa nào xảy ra. Robert Vicino, ông chủ của Vivos nói rằng: “Chúng tôi đã bắt đầu tổ chức các tour khám phá khu vực này và đã bán được hơn 10 căn hầm với giá 25.000 USD mỗi căn.”

Vivos tuyên bố đây là nơi an toàn nhất cho con người khi có bất cứ thảm họa nào xảy ra. Ảnh: Welingelichte Kringen

Khu vực trú ẩn nằm tại phía Nam của Dakota, nơi từng là một căn cứ quân sự của Mỹ trong chiến tranh thế giới 2.

Kể từ năm 1967 căn cứ này được dân sự hóa và tập đoàn Vivos đã mua lại vào năm 2016 và biến nó thành khu trú ẩn chống thảm họa lớn nhất trên thế giới. Trước mối đe dọa về cuộc chiến tranh hạt nhân với Triều Tiên người dân Mỹ đã rất quan tâm đến những căn hầm này của Vivos.

Ảnh: Smash.com

Mặc dù hiện tại chưa ai sống ở đây nhưng nhiều khách hàng VIP vẫn đang tiến hành xây dựng nội thất bên trong.

Ảnh: Rapid City Journal

Mỗi căn hầm được xây dựng từ thép và bê tông có chiều rộng khoảng 8 m, chiều dài hơn 24 m. Chúng có thể tích trữ nhu yếu phẩm đủ dùng trong 12 tháng.

Ảnh: IMVAHONSHYA

Căn hầm không có lối thoát, đường điện, ống nước hay bộ lọc không khí. Người thuê phải trả 12.000 USD nếu muốn bổ sung các phụ trợ này.

Ảnh: Vivos shelters

Bên trong căn hầm có cả hệ thống nước đầy đủ. Khách hàng có thể thuê Vivos bổ sung thêm nó họ muốn. Ước tính chi phí cho việc trang trí và lắp đặt thêm tiện ích cá nhân như cửa thoát hiểm, ống xả, cửa thông hơi, máy phát điện….. của mỗi hầm trú ẩn vào khoảng 22.000 USD.

Ảnh: Subscribe.Ru

Mỗi căn hầm đủ chỗ cho khoảng 10 người sinh sống. Những khách hàng giàu có thể biến căn hầm thành một phòng ở sang trọng cho gia đình họ với hệ thống nội thất hiện đại như bất cứ căn hộ cao cấp nào trên thế giới.

Ảnh: Look4ward

Thiết kế ấn tượng bên trong của căn hầm. Có thể thấy căn hầm có 3 phòng ngủ hoàn chỉnh với một phòng bếp. Có hẳn phòng khách, tủ đựng đồ thậm chí là rạp hát gia đình với đầy đủ tiện nghi.

Ảnh: Viikonloppu.com

Ảnh: Earth Chronicles

Khách hàng có thể tự do lựa chọn vật dụng trang trí, nội thất hạng sang cho căn hầm. Luôn có một đội ngũ thường trực để đáp ứng những nhu cầu của cư dân trong hầm.

Khu vực này sẽ có các bảo vệ, tiến hành các công việc bảo mật, bảo trì và hỗ trợ khác. Có hẳn một hàng rào thép bao quanh khu hầm để đảm bảo an toàn.

Ảnh: viralcatcher

Tập đoàn Vivos cho biết nếu ai muốn thuê căn hầm trong 99 năm thì giá của nó là 1.000 USD mỗi năm và cần đặt cọc trước 25.000 USD. Đây được coi là giá cả phải chăng và thu hút được rất nhiều nhà .

Vivos Group cho biết sẽ cho cải tạo một hoặc nhiều căn hầm thành trường học, khu tập luyện thể thao hoặc trường bắn. Tuy nhiên, họ chỉ cung cấp không gian chứ không bao gồm .

Ảnh: Steemit

Hiện Vivos đang tiến hành cho thuê phòng. Khách hàng sẽ có một chuyến đi thực tế trải nghiệm, kiểm tra cơ sở vật chất ở đây trước khi ký kết hợp đồng.

Đúng là có cầu sẽ có cung. Điều này thể hiện mối quan tâm và lo lắng cho số phận của con người ngày càng tăng cao khi họ đang phải đối mặt với quá nhiều những rủi ro và mối nguy hiểm rình rập có thể hủy diệt cuộc sống bất cứ lúc nào. Tuy nhiên khu hầm trú ấn này cũng chỉ dành cho những khách hàng giàu có và chịu chơi nhất thế giới.

Theo dkn.tv

BÌNH LUẬN