Sự thật kinh hoàng đằng sau bộ váy giống nhau của cô dau và dâu phụ

0
570

Điều đặc biệt là các phụ dâu này phải mặc những bộ trang phục được may “na ná” với chiếc váy cưới của cô dâu. Truyền thống này được duy trì suốt hàng thế kỷ vì người ta tin rằng, trong mỗi buổi lễ cưới thường có những linh hồn và quỷ dữ đến phá đám.

Mặc dù phong tục này đã có từ rất lâu nhưng cho đến ngày nay không ai lí giải được điều đó. Một vài người tin rằng, trang phục của cô dâu chính và được thiết kế gần giống nhau là vì sự logic trong của buổi lễ. Ngoài ra, ở một vài quốc gia đây được xem là một truyền thống độc đáo nhằm giúp lễ cưới thêm sinh động và lý thú. Tuy nhiên, có vài ghi chép từ thời xa xưa đã tiết lộ những nguyên nhân ghê rợn lí giải cho việc, tại sao trang phục của cô dâu chính và dâu phụ luôn giống nhau…

Vì sao những bộ trang phục của cô dâu chính và dâu phụ luôn giống nhau đến 99%?

Các nhà sử học tìm thấy nhiều tài liệu cổ nói về vấn đề này và cho rằng, chúng bắt nguồn từ văn hóa La Mã cổ đại. Theo đó, dưới thời La Mã, tại các buổi lễ cưới sẽ có một dàn cô dâu phụ đến góp vui cùng cô dâu chính. Đây có thể là những người bạn, đồng nghiệp hoặc chính người thân trong nhà của gia đình cô dâu.

Điều đặc biệt là các phụ dâu này phải mặc những bộ trang phục được may “na ná” với chiếc váy cưới của cô dâu. Truyền thống này được duy trì suốt hàng thế kỷ vì người ta tin rằng, trong mỗi buổi lễ cưới thường có những linh hồn và quỷ dữ đến phá đám.

Trong mỗi lễ cưới thường có những linh hồn chực chờ phá đám.

Việc các phụ dâu diện váy giống với cô dâu được cho là sẽ giúp đánh lừa những linh hồn, khiến chúng bị lầm tưởng và không phân biệt đâu là nhân vật chính để ra tay. Các nhà sử học cũng cho biết thêm, ngày cưới là ngày vui của cô dâu nhưng cũng khiến nhiều kẻ khác cảm thấy khó chịu, đặc biệt là những anh chàng đã từng bị cô dâu từ chối kết hôn trước đó. Truyền thống này giúp cô dâu được bảo vệ an toàn bởi một đội quân gồm các cô dâu phụ đang ngụy trang trong lớp váy cưới. Chúng khiến những kẻ xấu xa không có cơ hội ra tay cho đến khi lễ cưới đã được hoàn tất.

Dù là váy cưới hiện đại hay áo dài truyền thống thì phong tục này vẫn được giữ nguyên trên trang phục cô dâu chính và dâu phụ.

Chính vì những ý nghĩa đặc biệt ấy mà truyền thống này được được duy trì đến tận thời đại Victoria. Mặc dù càng về sau, nhiều cô dâu muốn mình thật nổi bật và lộng lẫy nên đã biến tấu ít nhiều chiếc váy cưới với nhiều khác biệt so với trang phục cô dâu phụ. Tuy nhiên, vẫn có không quá nhiều người dám phá vỡ phong tục lạ lùng này vì sợ những hậu quả kinh hoàng có thể xảy ra.

BÌNH LUẬN