9 bí mật mà bất cứ ảo thuật gia nào cũng không muốn tiết lộ cho bạn biết

0
1647

Những gì bạn thấy: Không còn từ gì diễn tả cảm xúc sợ hãi và cực sốc mà màn này mang lại cho khán giả. Rõ ràng ra đã bị xiên mạnh một cái từ sau lưng.

Thành công của các là khiến khán giả cảm thấy ma thuật có tồn tại.

Nhưng đó là chuyện trước đây. Bây giờ thì bạn có thể khám phá được 9 “chiêu trò” cơ bản nhất của dân ảo thuật.

Cho toa xe lửa biến mất

Những gì bạn nhìn thấy: Toa xe lửa được trưng bày ra trước mắt khán giả. Một tấm vải trắng mờ được hạ xuống để phủ lên tất cả. Bạn chỉ thấy bóng dáng của toa xe. Khi tấm vải được hạ xuống, ảo thuật gia được tán dương hết mình vì đã làm cho toa xe lửa biến mất.

Sự thật: Toa xe đã được giấu đi ngay trước mắt khán giả tại sân khấu. Hình dáng của nó được “dàn dựng” nhờ một thiết bị đặc biệt. Khi tấm vải được treo lên trên cao, ánh sáng sẽ được sắp xếp sao cho khán giả vẫn tin rằng có một toa tàu ở đằng sau lớp vải đó. Trong quá khứ, ảo thuật gia đại tài David Copperfield đã từng khiến khán giả trầm trồ bởi một màn biểu diễn tương tự.

Đi xuyên qua cơ thể người

Những gì bạn nhìn thấy: Cô trợ lý của ảo thuật gia xinh đẹp và gợi cảm sẽ làm cuốn hút mọi ánh nhìn trước khi đứng vào một chiếc hộp hẹp với một lỗ ở giữa. Nó đã đươc che phủ bởi một lớp vải. Ảo thuật gia sẽ chui qua phần lỗ này từ phía sau và ai cũng nghĩ rằng ảo thuật gia đã đi xuyên qua cơ thể của người trợ lý.

Sự thật: Không phải vậy. Chiếc hộp này chỉ thực sự hẹp khi người đứng bên trong nó đứng thẳng. Nhưng khi người trợ lý đổi tư thế, sẽ có đủ chỗ để ảo thuật gia lách người chui qua.

Cho cá vào trong lọ kín

Những gì bạn nhìn thấy: Ảo thuật gia sẽ trưng ra trước mắt khán giả một chiếc chai (lọ) có nắp và một ít nước ở bên trong. Sau đó, chiếc chai sẽ được phủ kín bằng khăn ăn và bằng một vài câu chú hay động tác ma mị, khăn ăn bung ra và một chú cá nhỏ đang bơi lững lờ ở bên trong chiếc chai kín.

Sự thật: Ảo thuật gia đã khéo léo chế tạo một bộ phận “giá đỡ” để hứng chú cá. Nó đã nằm sẵn ở đó từ đầu và chiếc chai vẫn được nắp lại như thường. Sau khi tháo khăn ra, ảo thuật gia nhanh chóng rút bộ phận nhỏ này ra khỏi cổ chai và chú cá rơi xuống. Điều này cũng giống như cách một số ảo thuật gia trình diễn trò cho điện thoại vào chai, lọ nắp kín.

Rút kim buộc chỉ ra khỏi miệng

Những gì bạn thấy: Tác giả của thủ thuật này là ảo thuật gia Harry Houdini. Ông là người có màn trình diễn rút một đoạn chỉ buộc 50 cây kim ra từ trong miệng sau khi nuốt chửng chúng.

Sự thật: Ảo thuật gia này đã không nuốt số kim đó vào bụng mà nhổ chúng vào một cốc nước. Nhờ hiệu ứng ánh sáng phù hợp mà không ai nhìn thấy điều này. Phần còn lại của tiết mục, Harry Houdini nhanh tay nhét bó chỉ đã buộc kim vào trong miệng được cuộn vào một miếng bìa. Trước đó, khán giả đã bị lừa khi nhìn vào phần miệng trống rỗng của ảo thuật gia mà không để ý trong chiếc khăn tay của ông chính là cuộn chỉ buộc kim đã được chuẩn bị sẵn.

Ghế thần

Những gì bạn thấy: Ảo thuật gia ngồi trên ghế. Sau khi các trợ lý rút chiếc ghế ra thì kỳ lạ, ảo thuật gia vẫn ngồi đúng tư thế ấy, như thể đang có một chiếc ghế vô hình vậy.

Sự thật: Một khung sắt cứng chắc đã được chuẩn bị từ trước, đỡ lấy thân hình của ảo thuật gia. Nó cho phép ảo thuật gia giữ nguyên vị trí ngồi của mình. Phần khung này được đóng lại an toàn tại chỗ. Càng về sau, hệ thống khung sắt này càng tinh vi, có thể được che đậy kỹ sau một lớp quần dài và cũng cho phép ảo thuật gia di chuyển, dù ai tinh ý vẫn khó có thể nhận ra điều bất thường,

Biến mất dù bị buộc chặt

Những gì bạn thấy: Ảo thuật gia sẽ được những người trợ lý mặc cho một chiếc áo đặc biệt, sau đó buộc chặt lại bằng nhiều vòng xích và khóa. Sau đó, người biểu diễn sẽ bị nhốt vào trong một chiếc hộp sắt hay thứ gì đó trông có vẻ kiên cố trước khi được mở ra trước sự thán phục của khán giả: Bên trong chiếc hộp hoàn toàn không có gì, ảo thuật gia đã biến mất.

Sự thật: Những thứ bạn nhìn thấy có thể sẽ không phải là… những gì bạn thực sự đang thấy. Chiếc áo dù buộc chặt đến mấy vẫn có chi tiết để hở, giúp ảo thuật gia sau khi chui vào hộp sẽ thoát ra khỏi được áo và xích. Sau đó, nhanh chóng chui ra ngoài chiếc hộp nhờ một góc khuất đã được mở ra từ trước. Trong khi đó, khán giả lại đang chú ý tới một người trợ lý khác đang biểu diễn cảnh gắn thuốc nổ vào thân hộp.

Chộp viên đạn bằng… răng

Những gì bạn thấy: Đó có thể được xem là một trong những trò ảo thuật kinh điển ít người dám xem, là khi ảo thuật gia bị nhằm bắn thẳng vào mặt, nhưng rồi anh ta lại không hề hấn gì bởi viên đạn đã được ảo thuật gia giữ lại bằng răng.

Sự thật: Phần đầu đạn của các viên đạn trong khẩu súng thực tế đã được làm bằng sáp. Ngay khi bắn, nó đã bị tan chảy ở ngay đầu súng, trong khi ảo thuật gia chỉ cần lôi ra viên đạn thật được giấu trong miệng từ trước.

Xiên gậy sắt qua người

Những gì bạn thấy: Không còn từ gì diễn tả cảm xúc sợ hãi và cực sốc mà màn ảo thuật này mang lại cho khán giả. Rõ ràng ảo thuật ra đã bị xiên mạnh một cái từ sau lưng.

Sự thật: Cạnh sắc nhọn của chiếc gậy sắt đã được giấu đi bằng một chiếc lỗ đặc biệt được gắn đằng sau lưng ảo thuật gia từ trước. Tiếp sau đó, đúng lúc ảo thuật thuật gia rơi xuống từ một bộ phận tách rời khác mô phỏng đầu nhọn của gậy sắt sẽ bật ra từ phần bụng trên. Toàn bộ người của ảo thuật gia cũng được đỡ lại bằng một khung sắt được thiết kế đặc biệt.

Người phụ nữ “Zig-zag”

Những gì bạn thấy: Đó quả thực là điều thú vị khi một người phụ nữ sau khi đứng vào trong một chiếc hộp đặc biệt được chia làm 4 phần lại có thể bị đảo lộn các phần cơ thể mà không hề hấn gì.

Sự thật: Bí quyết nằm ở phần thiết kế chiếc hộp. Khi trợ lý bước vào trong, cô ấy sẽ ngồi xuống và để hở đầu ở phần dưới cùng. Toàn bộ 3 phần bên trên sẽ được treo các bộ phận thân người giả đã được che đậy từ trước đó. Khi ảo thuật gia mở hộp, khán giả sẽ phát hoảng khi thấy mọi thứ bị đảo lộn. Và màn ảo thuật như vậy coi như đã thành công.

BÌNH LUẬN