15 loài động vật có thể khiến bạn há hốc mồm vì biết đến sự tồn tại của chúng

0
3096

Armadillo “phiên bản đặc biệt” này khoác lên mình tấm áo khoác màu hồng phấn và có chiều dài chỉ từ 8-11cm (cả đuôi), là loài thú sống về đêm, thường đào hố xung quanh những tổ kiến.

Thiên nhiên chứa đựng nhiều sự kỳ diệu và bất ngờ. Những loài động vật dưới đây bạn sẽ khó có thể nhìn thấy chúng ngoài đời thực.

1. Thằn lằn quỷ gai (Thorny Dragon)

Thorny Dragon là một loài thằn lằn Úc cư trú chủ yếu ở các sa mạc và như tên cái cho thấy, trông chúng giống như một con rồng nhỏ. Chúng còn được gọi là ma quỷ núi, thằn lằn quỷ gai, hoặc Moloch. Loài thằn lằn này được bao phủ trong lớp gai nhọn để đe dọa kẻ thù. Chúng có thể sống đến 20 năm, nhiều hơn hầu hết các loài thằn lằn khác.

2. Pink Fairy Armadillo – Tiên hồng có mai

Armadillo “phiên bản đặc biệt” này khoác lên mình tấm áo khoác màu hồng phấn và có chiều dài chỉ từ 8-11cm (cả đuôi), là loài thú sống về đêm, thường đào hố xung quanh những tổ kiến. Với cặp móng vuốt, chúng có thể “rẽ” đất cát và bơi đi như dưới nước như một quả ngư lôi với giáp ở đầu và lưng.

3. Chuột Nhảy (Gobi Jerboa)

Jerboas là loài gặm nhấm nhỏ, giống như chuột với đuôi và chân đều dài, chủ yếu sống về đêm, ngày ẩn minh trong những chiếc hang tự đào dưới lòng đất. Chuột nhảy còn được gọi là chuột sa mạc sống chủ yếu tại những vùng có khí hậu khô hạn ở , Ấn Độ. Chúng sở hữu bề ngoài rất quái dị với đôi tai dài của thỏ, khuôn mặt và thân hình của chuột cùng một đôi chân dài và khỏe như chuột túi kangaroo.

4. Rùa mai mềm khổng lồ (Cantor’s Giant Soft Shelled Turtle)

Loài rùa mai mềm khổng lồ này có nguồn gốc từ Pakistan và Ấn Độ. Loài rùa này không phải là rùa biển mà chúng thích sống trên đất liền, gần các con suối và vùng ngập nước. Cơ thể của chúng rất to, cái mai mềm và phần đầu kỳ dị.

5. Chồn bay (Sunda Colugo)

Là một họ động vật có vú trong bộ Dermoptera. Họ này được Simpson miêu tả năm 1945. Chúng là những loài động vật có vú lướt sống trên cây được tìm thấy trong khu vực Đông Nam Á. Chỉ cần hai loài còn tồn tại tạo nên toàn bộ họ Cynocephalidae và bộ Dermoptera.Chúng là những động vật có khả năng nhất của tất cả các động vật có vú lướt, sử dụng vạt da thêm giữa hai chân của chúng để lướt từ trên cao đến các địa điểm thấp hơn. Chúng cũng được biết đến như vượn cáo bay, mặc dù họ là không phải vượn cáo thật sự, theo wikipedia.

6. Lợn lòi Babirusa

Babirusa, theo tiếng địa phương nghĩa là “hươu-lợn”, thuộc loài heo rừng tìm thấy tại một số đảo thuộc Indonesia. Nếu những chú lợn lòi Babirusa này không tự mài những chiếc nanh của mình thì, theo tự nhiên, những chiếc nanh sẽ dài ngoằm ra và tự đâm thủng vào sọ của chúng.

7. Cá mập yêu tinh (Goblin Shark)

Còn có tên gọi Mitsukurina Owstoni, một loài cá mập biển sâu có ngoại hình kỳ dị nhất so với các loài cá mập khác, có cơ thể màu hồng, mũi khoằm dài, phần sừng dài hơn mõm. Loài này được tìm thấy ở gần đáy biển, ở độ sâu khoảng 250 m. Mẫu vật sâu nhất từng bắt được tại độ sâu 1.300 m, phổ biến nhất ở vùng biển .

8. Khỉ Aye Aye

Khỉ Aye Aye có danh pháp là Daubentonia madagascariensis, hiện chỉ còn tìm thấy ở vùng rừng phía Đông Madagascar. Chúng thường sống trong các hốc cây, có khuôn mặt xấu xí, đuôi dài, tai lớn và vểnh, hàm răng chắc khỏe được người dân địa phương coi là hiện thân của ác quỷ.

9. Cua lông Kiwa

Cua lông Kiwa (Kiwa Hirsuta) là một loài động vật giáp xác thuộc họ Kiwaidae. Loài này được phát hiện vào tháng 3 năm 2005 ở dọc theo Rãnh Thái Bình Dương – Nam Cực, 1.500 km về phía Nam của đảo Phục Sinh ở độ sâu 2.200 mét và sống ở miệng phun thủy nhiệt. Chiếc càng đầy lông của loài này chứa nhiều dạng sợi, giúp chúng khử độc tố trong nước phun ra từ miệng thủy nhiệt dưới đáy đại dương.

10. Hươu mũ lông (Tufted Deer)


Hươu mũ lông là loài hươu nhỏ chỉ có ở , loài động vật này có răng nanh rất dài.

11. Hươu đùi vằn (Okapi)

Loài Okapi có liên quan chặt chẽ với gia đình hươu cao cổ, ngựa vằn và thậm chí là cả ngựa. Những con Okapi có nguồn gốc và sinh sống tại Cộng hòa Dân chủ Congo, Trung Phi.

12. Chim thiên cầm (Lyrebird)

Chim thiên cầm, loài chim bản địa ở Australia, dễ dàng bắt chước tiếng của loài chim, động vật khác như gấu koala và cả tiếng xe, cộ, tiếng chớp máy ảnh. Khả năng này là do chim thiên cầm có minh quản (cơ quan tạo âm thanh của chim) phức tạp. Đặc điểm này giúp các cá thể trong loài phô diễn với bạn tình.

13. Kỳ giông Mexico (Axolotl)

Là một loài động vật lưỡng cư, khi trưởng thành, một con kỳ giông có thể dài tới 30,5cm và nặng 3,6kg. Những con vật này có thể hô hấp cả bằng mang hay bằng phổi. Những con vật này cũng nổi tiếng với khả năng tái tạo lại các chi bị tổn thương, chính điều này khiến cho chúng nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà khoa học.

14. Bọ rùa vàng (Golden Tortoise Beetle)

Ngoài khả năng y như “tắc kè hoa” là thay đổi màu sắc, bọ rùa vàng còn có thể thay đổi hình dạng. Khi “biến hình”, lớp vỏ ngoài của bọ rùa sẽ trở nên trong suốt để lộ ra phần cơ thể màu đen cùng chấm đỏ điểm xuyết bên dưới. Loài vật này chỉ cư trú ở miền Đông Bắc nước Mỹ.

15. Kỳ lân biển (Narwahl)

Kỳ lân biển là động vật biển kích cỡ trung bình của phân bộ cá voi có răng (Odontoceti). Nó được biết đến với cái ngà dài, những cái răng… xoắn ốc thường chỉ có ở những con đực trưởng thành (con cái đôi khi cũng có thể có). Cái ngà của chúng có thể dài đến 9 feet (3m) và nặng hơn 22 pounds (10kg).

BÌNH LUẬN