8 bí ẩn kinh dị chưa có lời giải đáp trong lịch sử loài người (P1)

0
2585

Các vẫn luôn là đề tài kích thích sự tò mò của bất kỳ ai, mê hoặc mọi người cho đến khi chúng được giải mã. Trong số chúng, có những thường kết thúc với cách giải thích khá tẻ nhạt. Tuy nhiên, luôn có những trường hợp chưa thể được giải mã, và cho đến lúc đó, chúng sẽ vẫn tất cả chúng ta.

1. Vụ sát hại Julia Wallace

Julia Wallace là một bà nội trợ sống ở số 29 phố Wolverton tại Liverpool. Anh. Ngày 19/1/1931, anh William chồng cô đã đến câu lạc bộ cờ vua địa phương theo thường lệ. Khi đến nơi, anh được thông báo có một người tên Qualtrough (William không biết ai có tên này) để lại cho anh lời nhắn, bảo anh đến địa chỉ 25 Menlove Gardens East. Hôm sau, William đến đó theo chỉ dẫn, để lại vợ mình ở nhà. Cuối cùng anh phát hiện ra đó là một địa chỉ giả mạo, sau khi mất gần một giờ đồng hồ lang thang trên phố.

Thất vọng, William trở về nhà, thì bị sốc khi phát hiện xác chết đẫm máu, có dấu vết bị đánh đập của vợ đang nằm trong phòng khách. Hai tuần sau, cảnh sát bắt William, khi cho rằng anh đã tự để lại một lời nhắn giả mạo cho chính mình, bởi nó đến từ một bốt điện thoại chỉ cách câu lạc bộ vài trăm mét. Mặc dù hầu hết bằng chứng chống lại anh là gián tiếp và mang tính suy luận đơn thuần, William vẫn bị buộc tội và kết án tử hình.

Trường hợp của William đã được đưa lên Tòa án Khiếu nại Hình sự, vốn hiếm khi lật ngược quyết định của bồi thẩm đoàn. Tuy nhiên, toà án lại quyết định tiếp nhận trường hợp này, và William rốt cục đã được thả. Cho đến nay, không có ai khác bị kết tội, và vụ án vẫn chưa được giải mã.

2. Sinh vật màu xám trên núi Ben MacDhui

Được biết đến với cái tên Am Fear Liath Mor, “Người đàn ông màu xám to bự” trên núi Ben MacDhui là một , tương tự Yeti hay Bigfoot. Sinh vật này được bắt gặp trên núi Ben MacDhui, đỉnh núi lớn nhất dãy Cairngorm ở Scotland. Lần đầu tiên nó thoát khỏi cái mác “truyền thuyết địa phương” là vào năm 1889, khi giáo sư Norman Collie được cho là đã chạm trán với nó. Mặc dù không thật sự nhìn thấy Người đàn ông màu xám, nhưng ông cho biết:

“Tôi nghe thấy tiếng bước chân của ai đó. Cứ vài bước thì tôi lại nghe thấy một tiếng huỵch, rồi một tiếng huỵch khác, như thể ai đó đang bám theo sau, nhưng người này có bước chân dài hơn tôi 3 đến 4 lần”.

 Bóng ma Brocken. (Ảnh minh họa)

Nhiều vụ báo cáo từ các nhân chứng khác bắt đầu xuất hiện kể từ đó, bao gồm Peter Densham, một đội cứu hộ máy bay tại Ben MacDhui. Hay nhà tự nhiên học kiêm nhà leo núi Alexander Tewnion, người từng tuyên bố nhìn thấy Người đàn ông màu xám, và đã bắn ba phát súng lục khi nó định tấn công ông từ bên trong màn sương mù.

Bóng ma Brocken, một hiện tượng trong đó bóng của người quan sát đổ xuống bề mặt các đám mây đối diện mặt trời, được cho là nguyên nhân đằng sau các vụ này. Tuy nhiên, điều này không giải thích được âm thanh của các bước chân bí ẩn trong trường hợp của giáo sư Norman Collie.

3. Luồng ánh sáng bí ẩn Hessdalen

Hiện tượng này bắt đầu xảy ra ở thung lũng Hessdalen, Na Uy từ năm 1811. Tuy nhiên, vào đầu thập niên 80, các vụ chứng kiến trở nên thường xuyên hơn rất nhiều, với đỉnh điểm là gần 20 vụ báo cáo độc lập mỗi tuần. Kể từ đó, số lượng các vụ báo cáo giảm dần, xuống khoảng 10 đến 20 vụ mỗi năm. Thông thường, luồng ánh sáng có màu trắng sáng hoặc vàng, và chúng lơ lửng trên không.

Nhiều đã được tiến hành để tìm ra nguồn gốc đằng sau ánh sáng bí ẩn này, nhưng không có kết luận chắc chắn nào được đưa ra. (Có nhiều camera được đặt xung quanh thung lũng, sẵn sàng ghi hình bất kỳ luồng sáng đáng kể nào). Nhiều nhà đã đưa ra một số cách giải thích, bao gồm đèn pha xe hơi và ảo ảnh môi trường, tuy rằng họ thừa nhận chúng ‘không giải thích được tất cả các trường hợp.

4. Đại bí ẩn tại Amherst

Vào nửa sau thế kỷ 19, tại một thị trấn nhỏ có tên Amherst trên bán đảo Nova Scotia (Canada), một phụ nữ tên Esther Cox tuyên bố đã bị quấy rầy bởi ma quỷ. Một lần nọ, người bạn trai lên cơn tâm thần, và đã gần như sát hại Esther. Kể từ đó, nhà cô bắt đầu bị ma ám. Cảm thấy suy sụp, cô chuyển đến sống một thời gian với người chị gái. Tuy nhiên sau khi trở về, các vụ ám ảnh lại xuất hiện.

Theo lời kể của Esther, các hồn ma đe dọa đốt nhà, do đó cô đã phải chuyển tới sống với một gia đình khác, nhưng lại mang vận rủi đến đây, khi ngôi nhà này cũng bị ma ám sau đó. Một người bạn là nhà điều tra các hiện tượng bí ẩn tên Walter Hubbell đã đến xem xét trường hợp này. Ông đã điều tra ngôi nhà trong vài tuần. Sau này ông đã viết một cuốn sách nổi tiếng ghi lại các trải nghiệm của bản thân ông. Trong sách ông tuyên bố nhìn thấy các vật thể bay lơ lửng cũng như các vụ tấn công Esther, đến từ các lực lượng vô hình vô ảnh không thể nhìn thấy bằng con mắt. Cho đến nay, không có lời giải thích hợp lý nào được đưa ra.

BÌNH LUẬN