Có tận “300 chiếc răng” mọc trong miệng của cậu bé 9 tuổi

0
5217

Johncris Carl Quirante, một 9 tuổi sống tại Cebu, Philippines gây sốc cho cộng đồng mạng khi có đến gần 300 chiếc được mọc trong khoang miệng.

Khi còn bé, thay vì có 20 răng sữa như những đứa trẻ bình thường thì Johncris Carl Quirante, một cậu bé 9 tuổi sống tại Cebu, Philippines lại có ít nhất 50 chiếc mọc quanh vòm miệng.

Bố mẹ John vì không đủ tiền cho cậu bé đến nha sĩ nên đến khi được 5 tuổi, John đã có tới 150 chiếc răng. Tình trạng xấu đi cho tới thời điểm hiện tại, số lượng răng có trong vòm miệng John đã lên tới xấp xỉ 300 chiếc.

Theo các bác sĩ chẩn đoán, John mắc phải chứng bệnh mang tên Hyperdontia – tật mọc thừa răng. Chứng bệnh này khiến răng mọc lên hàm người bệnh, tại các vị trí không cố đinh với số lượng lớn.

Việc mọc thừa răng như thế này khiến cho người bệnh cảm thấy vô cùng khó chịu và gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt. Khả năng phát âm và khả năng vệ sinh răng miệng bị cản trở rõ rệt.

 Số răng được lấy ra từ miệng John sau ca phẫu thuật đầu tiên.

Sở hữu số răng ‘khủng’ trên khiến John hay bị đau đớn nhưng luôn hoàn thành việc học tập một cách xuất sắc; không bị các bạn bè trong trường trêu chọc mà được nhiều người quý mến.

BÌNH LUẬN