6 dấu hiệu bất thường nguy hiểm tiềm ẩn trên mặt, gặp phải cần đi khám gấp

0
1608

Dưới đây là 6 biểu hiện bệnh lý xuất hiện trên mặt phổ biến bạn cần đặc biệt lưu tâm.
Những biểu hiện bất thường xuất hiện trên mặt có thể là dấu hiệu cảnh báo những hiện tượng không tốt về mặt sức khỏe của bạn.

Rất nhiều bệnh lý biểu hiện ra triệu chứng đầu tiên là ở trên mặt. Đông y xưa vẫn có một phương pháp nhìn sắc diện bệnh nhân để đoán bệnh. Thực tế đã chứng minh, đó là một phương pháp rất . Dưới đây là 6 biểu hiện bệnh lý xuất hiện trên mặt phổ biến bạn cần đặc biệt lưu tâm.

1. Mặt bị lệch

Nếu cảm thấy khó khăn khi cười nói, một bên mặt bị tê, rất có thể đó là triệu chứng báo trước những cơn đột quỵ.

2. Sụp mí mắt

Căng thẳng, đột quỵ hoặc phổi là những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra chứng sụp mí mắt.

3. Đốm trắng trong mắt

Người mà trong mắt có những đốm trắng là dấu hiệu cho thấy choresterol trong máu cao. Những bướu, mụn nhỏ xuất hiện ở vùng da xung quanh mắt cũng là biểu hiện cho thấy lượng choresterol cao, một trong những nguyên nhân hàng đầu của các chứng đau tim, đột quỵ.

4. Vệt máu trong mắt

Chảy máu võng mạc là một trong những manh mối sớm nhất của tiểu đường tuýp 2. Khi lượng đường tích tụ trong máu quá cao, mạch máu bị chặn lại, sưng lên khiến mạch máu nhỏ ở võng mạc bị vỡ ra, gây chảy máu.

5. Môi nứt nẻ

Các dấu hiệu bất thường ở môi như nứt môi, đặc biệt là nứt ở 2 bên mép là dấu hiệu thiết hụt vitamin B12. Đây là một trong những nguyên nhân được cho là liên quan tới bệnh thiếu máu.

6. Môi vàng

Có thể là biểu hiện của bệnh gan. Khi gan có vấn đề, màu môi của người ta cũng đổi sang vàng. Hãy thăm khám ngay nếu đột nhiên môi bạn chuyển sang màu vàng mà không phải do các yếu tố bên ngoài.

Video: Cậu bé 5 tuổi bị bệnh tự kỷ, em không muốn tiếp xúc với bất kỳ ai nhưng rồi…

Ảnh: Internet

Hữu Bằng (TH)

Theo DaiKYnguyen

BÌNH LUẬN