5 bi kịch trong tình yêu mà bất cứ ai cũng phải trải qua một lần khi yêu

0
549

Bởi một đúng đắn sẽ là có khả năng thúc đẩy bạn lẫn đối phương cùng nghĩ về hành trình tương lai cùng nhau, bên cạnh nhau, để cố gắng và phấn đấu đi tới cuối con đường.

1. Nói nhưng không bao giờ làm

Khi yêu, bất cứ ai cũng mong muốn đem đến cho người mình yêu những cảm xúc vui vẻ nhất, những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Cũng chính vì lý do đó mà chúng ta đôi khi hay vấp phải lỗi “vui mồm”. Cứ hứng lên thì sẽ nói, sẽ hứa để đối phương cảm thấy hạnh phúc. Nhưng đáng buồn là lời nói gió bay sẽ chính là nguyên nhân dẫn đến sự đổ vỡ của đa số các mối quan hệ. Bởi chẳng ai mong muốn yêu một kẻ chuyên “hứa lèo” cả, chẳng thà không nói gì để không muôi hy vọng, còn hơn nói được mà không làm được.

2. Không thành thật với nhau

Điều tối kị nhất trong chính là không thành thật. Đương nhiên có những chuyện chúng ta có quyền giữ làm bí mật riêng cho bản thân mình, không nhất thiết phải chia sẻ tất cả với đối phương. Nhưng không nói ra không đồng nghĩa với việc nói dối để tránh đi, để che lấp một điều gì đó. Bởi vì khi người ấy phát hiện ra sự thật, chắc chắn lòng tin của mối quan hệ sẽ bị lung lay không ít thì nhiều.

3. Không vững tin vào tình cảm

Đôi lúc bạn có cảm giác không an toàn, thay vì yêu người ấy thì bạn lại muốn có cảm giác được sở hữu. Bạn thấy bất an bởi vì bạn không thực sự tự tin vào tình yêu của người ấy, và cả của chính bạn nữa. Cho nên chuyện tình cảm rất dễ bị lay động bởi người khác, bởi những sự việc khác xoay quanh. Và chính cảm giác này, nếu không được giải tỏa, rất có thể sẽ là nguyên nhân dẫn tới sự đổ vỡ của một mối quan hệ đấy!

4. Đầu tư quá nhiều nhưng lại chẳng được gì

Bạn sẽ cần phải cân nhắc lại nếu như bạn trao đi yêu thương vô điều kiện nhưng lúc nào cũng thấy cô đơn và tuyệt vọng. Tất nhiên chúng ta không có sự đòi hỏi trong tình yêu, nhưng như thế cũng không có nghĩa là chúng ta trở nên quá vô tâm, vô tư để tình cảm trở nên hời hợt. Hoặc là không nhận ra được đâu mới là mối quan hệ thật sự dành cho mình. Vậy cho nên, hãy nhìn nhận lại tình cảm của bản thân và người ấy, xem bạn có thực sự yêu đúng người hay không nhé!


5. Không dám chắc về chuyện tương lai

Suy cho cùng, chúng ta không thể mãi ôm ấp những giấc mơ hoang với những mối quan hệ chớp nhoáng qua đường. Ai ai sống trên đời cũng mong cầu tìm được một người phù hợp để gắn kết dài lâu. Nhưng nếu bạn đặt trọn niềm tin vào mối quan hệ hiện tại, mà lại không có cảm giác chắc chắn về chuyện tương lai, thì cũng là lúc bạn cần phải xem xét. Bởi một mối quan hệ đúng đắn sẽ là mối quan hệ có khả năng thúc đẩy bạn lẫn đối phương cùng nghĩ về hành trình tương lai cùng nhau, bên cạnh nhau, để cố gắng và phấn đấu đi tới cuối con đường.

Theo Trinh Leng Keng

Trí Thức Trẻ

BÌNH LUẬN