Sự kỳ diệu của tạo hóa là đây

0
278

Chú hổ này đã rất dịu dàng cúi đầu và đặt tay lên bàn tay cô bé bên ngoài tấm kính.
Dyrk Daniels là một kỹ sư ở Washington, Mỹ, nhưng từ lâu đã có niềm say mê đối với nhiếp ảnh, đặc biệt là động vật. Cách đây một , trong một lần đi thăm vườn thú Cougar Mountain ở Issaquah, Washington, anh đã chụp được hình ảnh một chú hổ khoang vàng Bengal nặng hơn 160kg đang cúi đầu và chạm tay qua tấm vách kính với một đang đi chập chững. Ngay lập tức, bức ảnh trở thành một hiện tượng.

 Nhìn thấy cô bé đang áp cả 2 tay vào tấm kính, chú hổ Taj lầm lũi tiến tới và cúi đầu.

Khi Daniels đang định chụp ảnh những chú hổ Bengal nhốt trong chuồng, ngăn cách với bên ngoài bằng tấm kính dày, anh trông thấy một số gia đình dẫn con nhỏ tiến lại gần thích thú quan sát bầy hổ. Anh quyết định để họ ngắm thỏa thích rồi mới chụp ảnh.
“Đó là khi tôi nhận thấy cô bé này đang tựa vào tấm kính,” Daniels kể lại. “Hai tay cô bé ôm lấy mặt kính và ngắm nghía ‘những chú mèo khổng lồ’.”

 Rồi nó giơ 1 bàn tay lên áp vào bàn tay cô bé…

Khi chú hổ có tên Taj đang lừ lừ tiến về phía cô bé, Daniels giơ máy lên, sẵn sàng chụp lấy khoảnh khắc nó gầm gừ và đập vào tấm kính hòng tấn công hay hù dọa cô bé. Tuy nhiên, thay, nó chỉ cúi đầu rồi giơ một chân lên đặt lên tấm kính như muốn bắt tay cô bé, sau đó nó âu yếm cọ má vào má cô bé ở phía bên kia tấm kính.
“Tôi đã nghĩ rằng cô bé này chắc sẽ phải đi điều trị tâm lý sau cuộc đụng độ này và sẽ sợ mèo đến suốt đời mất.”
Thế nhưng cô bé nhỏ xíu không hề sợ hãi, thậm chí còn rất thích thú và bắt đầu vỗ tay phấn khích khi chạy về phía mẹ mình.
“Tôi chưa từng thấy một con thú săn mồi khổng lồ nào lại có thể dịu dàng như thế.”

 Rồi cọ má vào khuôn mặt cô bé.

Trong khi đó, chú hổ trắng Almos, anh của Taj, cũng có cuộc đụng độ với một bé gái khác lớn hơn, nhưng lại không được dịu dàng như thế. Nó đập tay vào tấm kính khi cô bé quay lưng về phía nó, và cô bé đã rất hoảng sợ.
Về phần Daniels, bản thân anh cũng là một ông bố có 2 con. Hình ảnh nói trên khiến anh ngay lập tức liên hệ đến cô con gái của mình ở nhà.
“Khi tôi đi làm và rời xa con gái, có những lúc tôi cảm thấy mình như chú hổ Bengal kia, bị ngăn cách với con gái mình bởi chấn song trách nhiệm. Việc hiểu được hành vi của động vật cũng giống như thấu hiểu con cái mình, nó sẽ cho phép tôi ở bên chúng khi chúng cần và cho chúng khoảng không gian khi chúng không cần. Nuôi con cũng như nhiếp ảnh, đôi khi bạn chụp được tấm ảnh đẹp và thấy vui, nhưng cũng có những khi bạn không thành công và bạn phải cố gắng làm tốt hơn lần sau. Không có công thức chuẩn nào cả, tất cả những gì bạn cần chỉ là sự kiên nhẫn.”

 Trong khi đó, anh của Taj lại khá hung dữ khi gặp 1 cô bé khác.

(Ảnh: Dyrk Daniels)
Tác giả: Nguyễn Thị Mỹ Hà. Nguồn: YAN News

BÌNH LUẬN