23 sự thật khó tin khiến người xem phải há hốc mồm vì sự kì lạ của nó

0
4269

Nếu New York là một quốc gia, cảnh sát New York là một quân đội, thì lực lượng cảnh sát nơi đây được chi tiền nhiều thứ 20 trên thế giới, đứng sau Hy Lạp và đứng trước Triều Tiên.

Kiến thức về cuộc sống và cả những điều đang tồn tại trên trái đất này được ví như một cái túi không đáy mà chẳng người nào có đủ khả năng chạm đến cuối được. Không ai có thể tự tin khẳng định rằng mình biết hết tất cả mọi thứ, kể cả thiên tài cũng chỉ giỏi về một lĩnh vực nào đó mà thôi. Vậy nên, những sắp được bật mí dưới đây có thể sẽ khiến bạn phải há hốc mồm vì sự kì lạ của nó đấy. Hãy cùng khám phá nhé!

1. Theo luật của tiểu bang Connecticut, dưa chua có thể bị trả về nếu chưa đủ độ chua. Có vẻ như đây là món ăn phổ biến của địa phương này hoặc luật pháp nơi đây khá khắt khe về vấn đề chất lượng thực phẩm.

2. Nếu New York là một quốc gia, cảnh sát New York là một quân đội, thì lực lượng cảnh sát nơi đây được chi tiền nhiều thứ 20 trên thế giới, đứng sau Hy Lạp và đứng trước Triều Tiên. Điều này cho thấy vấn đề an ninh ở này rất được chú trọng.

3. Có thể bạn chưa biết, rất nhiều nước hoa đắt tiền thực sự có chứa phân cá voi.

4. Chuyện kinh dị của hôm nay, xác chết vẫn có thể nồi da gà. Nghe thật rùng rợn.

5. Trong khi Quốc ca của Hy Lạp có tới 158 câu…

6. …thì Quốc ca của Tây Ban Nha không có lời bài hát.

7. Sữa của loài hà mã có màu hồng. Thật dễ thương phải không nào!

8. Đây là hình vết sẹo trên da người do tia sét đánh trúng và nó được gọi là “Hình Lichtenberg” (Lichtenberg figures).

9. Nàng Mona Lisa thực sự có lông mày và nó chỉ là bị phai mờ dần theo thời gian chứ không phải là hoàn toàn không có như nhiều người vẫn nói. Điều này đã được một nhà phát hiện ra.

10. Cho 1,2 triệu con muỗi lần lượt đốt, một người bình thường sẽ cạn kiệt máu. Đừng xem thường khả năng giết người của loài động vật này nhé!

11. Sau khi George Washington chết, Napoleon đã yêu cầu để quốc tang 10 ngày tại Pháp.

12. Neil Armstrong mang một mảnh của chiếc máy bay đầu tiên của anh em nhà Wright lên mặt trăng.

13. James Harrison đi hiến máu vào năm 13 tuổi và cam kết sẽ chỉ tiếp tục hiến máu khi đủ tuổi trưởng thành. Nhưng sau đó, máu của ông được phát hiện có chứa kháng nguyên hiếm có khả năng chống lại bệnh Rhesus và ông đã hiến máu hơn 1000 lần, cứu sống 2 triệu người.

14. Mái tóc đầy đủ của con người có thể nâng được đến 10 tấn trọng lượng. Nhưng mọi thứ cũng chỉ nên dừng ở lí thuyết và bạn không nên tự kiểm nghiệm điều này ở nhà nhé.

15. Lạc đà Alpacas có thể chết vì cô đơn. Thế nên, chúng luôn được nhốt trong chuồng cùng một con hoặc một nhóm khác.

17. Kangaroos không thể nhảy lùi. Chúng chỉ có thể di chuyển theo nguyên tắc tiến về phía trước và nếu muốn lùi thì phải đi một vòng đấy.

18. Nepal là quốc gia duy nhất trên thế giới có quốc kì không phải là hình chữ nhật hoặc hình vuông.

19. Năm 1986, một hồ ở Cameroon () đã phóng một lượng lớn các đám mây khí CO2, giết chết 1746 người chỉ trong vài phút.

20. Hầu như loài mèo chỉ kêu “meo meo” với con người, chứ không phải với đồng loại của mình.

21. Mặc dù Ả Rập là nơi sử dụng lạc đà làm phương tiện di chuyển phổ biến chứ không phải Australia nhưng sự thật thì Ả Rập lại phải nhập khẩu rất nhiều lạc đà từ đất nước “chuột túi”.

22. Cựu Harry Truman không nhận bất kì một đồng trợ cấp nào từ chính phủ sau khi hết nhiệm kì. Ông tin rằng việc nhận tiền khi không còn đương chức sẽ làm hủy hoại giá trị ở văn phòng cũ của mình. Thế nên, ông đã sống với số tiền lương hưu của quân đội là 113 đô la (khoảng 2,5 triệu đồng) mỗi tháng.

23. Cưỡi ngựa đấu thương là môn thể thao của vương quốc Maryland.

Những điều bạn vừa được biết ở trên hoàn toàn là sự thật. Và đó chỉ là một phần rất nhỏ trong số những điều kì lạ trên thế giới mà chúng ta chưa biết đến. Nếu có thể, bạn nên dành thời gian để khám phá được nhiều điều thú vị hơn nhé!

BÌNH LUẬN