20 bí mật bạn còn chưa được biết về các mật vụ tổng thống

0
1693

Trên phim ảnh, mật vụ là những người đeo kính đen với tai nghe nhỏ xíu. Nhưng nếu gặp ở ngoài đời, bạn khó lòng nhận ra họ. Hi vọng những thông tin dưới đây sẽ vén được ít nhiều bức màn bí mật xung quanh tổ chức huyền bí này.

1. Họ khá đông đảo


Nhiều người cho rằng chỉ có khoảng dưới 100 binh lính tinh nhuệ. Thực tế, cơ quan này có khoảng 6.500 người. Bên cạnh đó còn có những đặc vụ làm việc cho đơn vị bảo vệ các yếu nhân.

2. Họ không chỉ bảo vệ tổng thống


Không chỉ tổng thống mà còn có gia đình tổng thống, các cựu tổng thống và gia đình của họ. Các mật vụ cũng bảo vệ khách của tổng thống và bất cứ ai được tổng thống yêu cầu bảo vệ.

3. Họ phải trải qua 3 giai đoạn hoạt động


Các mật vụ mới không được tham gia tác chiến. Họ phải ngồi bàn giấy 3 năm trước khi được phép thực hiện những nhiệm vụ thử thách hơn (kéo dài từ 4-7 năm). Ở giai đoạn cuối cùng, mật vụ được thăng chức hoặc trở lại công việc văn phòng.

4. Họ được huấn luyện để lăn xả trước làn đạn và sống sót dưới nước


Trước bất kì sự kiện quan trọng nào, Cơ quan Mật vụ cũng dự kiến và tập huấn để chống lại tất cả những âm mưu ám sát hay nổ súng. Họ sử dụng đạn giả được thiết kế chuyên biệt cho việc tập luyện. Các mật vụ cũng phải theo học một khóa nâng cao kĩ năng cứ mỗi 8 tuần.

5. Họ thành thạo kĩ thuật sơ cứu cơ bản


Mỗi mật vụ đều thành thạo các kĩ năng sơ cứu cơ bản và biết giữ bình tĩnh trong mọi tình huống nguy hiểm để cứu người trước khi xe cứu thương tới, hoặc trước khi đến được bệnh viện. Mỗi điểm dừng chân của tổng thống đều được sắp xếp sao cho chỉ cách bệnh viện 10 phút.

6. Họ luôn mang theo máu để tiếp tế cho tổng thống


Mật vụ luôn mang theo các thiết bị y tế và sẵn sàng truyền máu khi cần thiết. Họ cũng mang thêm máu phù hợp để truyền cho tổng thống nhằm rút ngắn thời gian xin máu.

7. Núi Weather là có thật


Có một khu căn cứ quân sự dưới lòng núi được sử dụng để làm nơi trú ẩn cho một nhân vật đại diện của chính phủ, trong trường hợp khủng bố đe dọa tàn sát tất cả hàng ngũ đứng đầu chính phủ thì chúng sẽ không thành công.

8. Các tổng thống đều có mật danh


Cơ quan Mật vụ dùng mật danh để gọi tổng thống, đây không phải chuyện bịa Hollywood mà là sự thật. Họ thường dùng cùng chữ cái đầu cho cả gia đình tổng thống. Chẳng hạn, họ đặt mật danh cho cựu tổng thống Barack Obama là Renegade, phu nhân là Renaissance, hai cô con gái là Radiance và Rosebud.

9. Có những bộ máy cảm biến định vị dưới sàn Phòng Bầu Dục


Nguyên tắc của mật vụ là không được để tổng thống ở một mình. Nhưng trong tình huống tổng thống muốn được một mình trong Phòng Bầu Dục, thì các mật vụ cũng có thể ngay lập tức phát hiện những mối đe dọa tiềm ẩn nhờ những máy cảm biến định vị chuyển động dưới sàn.

10. Họ tham gia vào các hoạt động thư giãn của tổng thống


Vì không thể để tổng thống ở đâu một mình nên các mật vụ phải tham gia vào tất cả hoạt động của tổng thống. Chẳng hạn như tháp tùng tổng thống đi chạy bộ, leo núi, lướt ván…

11. Họ đi khám bệnh với tổng thống


Tổng thống thậm chí cũng không được phép ở một mình với một bác sĩ mà phải có mật vụ theo sát, bất kể tổng thống khám bệnh gì.

12. Họ truy tìm tất cả những bức thư nặc danh đe dọa


Cơ quan Mật vụ kiểm tra tất cả thư giấy và thư điện tử có nội dung đe dọa (kể cả bông đùa). Tổ chức này cũng có một kho dữ liệu với hàng ngàn loại mực in để giúp việc điều tra dễ dàng hơn.

13. Họ giám sát và ghi âm, ghi hình mọi thứ


Các mật vụ luôn sử dụng nhiều camera nhất có thể. Chúng giúp họ truy tìm những kẻ tình nghi hay xử lí một sự cố nào đó. Sau khi tổng thống Kennedy bị ám sát, Cơ quan Mật vụ quyết định phải có một chiếc xe chuyên ghi hình trong đoàn xe của tổng thống.

14. Họ không tuyên thệ chết vì tổng thống


Đó chỉ là chuyện bịa trên phim, chẳng có lời thề nào như thế cả.

15. Chỉ có một mật vụ tử nạn khi thực hiện nhiệm vụ


Nếu một mật vụ hi sinh vì tổng thống, thì hành động đó là tự nguyện. Thực tế, chỉ có một trường hợp mật vụ tử trận, đó là Leslie Coffelt bị giết vào ngày 1/11/1950 khi bảo vệ cố Tổng thống Harry Truman.

16. Trụ sở của Cơ quan Mật vụ là một địa điểm bí mật


Trụ sở của cơ quan này nằm ở Washington trong một tòa nhà không có dấu hiệu gì đặc biệt. Thậm chí cũng không có thùng rác gần đó (do đó sẽ không có chỗ để đặt bom). Tòa nhà nằm trên một con đường có tên cực kì ngắn: Đường H.

17. Cơ quan ra đời vào ngày tổng thống Lincoln bị ám sát


Bộ trưởng Ngân khố, ông Hugh McCulloch, chính là người đã đề nghị thành lập một cơ quan mật vụ. Ông đề xuất ý tưởng này với cố Tổng thống Abraham Lincoln vào ngày 14/4/1865. Đêm hôm đó, tổng thống đến một rạp hát và bị bắn thẳng vào đầu.

18. Cơ quan Mật vụ Hoa Kì được lập ra không phải để bảo vệ tổng thống


Thậm chí nếu ngay lúc đó cố Tổng thống Lincoln có đồng ý thành lập một cơ quan mật vụ như vậy thì mạng sống của ông cũng không thể nào vãn hồi, vì nhiệm vụ ban đầu của cơ quan này là xử lí các gian lận tài chính.

19. Đôi khi mật vụ cũng thất bại


Một lần nọ, khi cựu Tổng thống Barack Obama đang đi thang máy với một mật vụ vũ trang, thì một người đàn ông mang dao đã đột nhập được vào tầng trệt sau khi nhảy qua hàng rào.

20. Đôi tay của họ luôn sẵn sàng


Đôi tay của mật vụ luôn để ngay thắt lưng, báo hiệu họ luôn trong tư thế sẵn sàng rút súng.

Bạn đã theo dõi vô số những bộ phim hành động Hollywood về các , đôi khi các mật vụ được tô vẽ như những người hùng và điều này cũng không hẳn là quá lố. Họ là những người rất tinh nhuệ, kỉ luật và rất đáng ngưỡng mộ phải không nào?

Nguồn: Bright Side

BÌNH LUẬN