Mê cung trong “trường học tâm linh” ở Ấn Độ chứa 200 “nô lệ tình dục”

0
3055

Vụ hàng trăm cô gái bị nhốt trong các cơ sở “trường học tâm linh” ở được tin là một âm mưu quy mô lớn.

 Các nhà chức trách đột kích một cơ sở “trường tâm linh” ở Delhi vào tuần trước, phát hiện 200 phụ nữ và bé gái bị nhốt

Các nhà chức trách vừa giải cứu thêm 5 cô gái được cho là bị giam giữ trái phép trong bê bối loạt “trường học tâm linh” ở Ấn Độ, NDTV đưa tin.

5 cô gái vị thành niên đã được di chuyển từ một “trường tâm linh” ở khu vực Dwarka, Delhi đến nơi an toàn.

Bà Swati Maliwal, Giám đốc Ủy ban về Phụ nữ ở Delhi, cho biết: “Vừa giải cứu thêm 5 cô gái nữa, được xác định là trẻ vị thành niên. Tình trạng như nhà tù cũng được phát hiện ở đây”.

Cơ sở này có điều kiện giống một “trường tâm linh” bị đột kích hồi tuần trước ở Rohini, Delhi với 200 phụ nữ và bị giam giữ. Hơn 40 người cũng được cứu khỏi cơ sở ở Rohini.

Cả hai cơ sở đều được thành lập bởi Virender Dev Dixit, người tự nhận mình là thầy giáo tâm linh.

 Cơ sở ở Rohini giống như một pháo đài với rất nhiều cửa và phòng giam

Tại những cơ sở này, phụ nữ và trẻ em bị nhốt trong những căn phòng được khóa lại, với “điều kiện sống như thú vật và không có chút riêng tư nào”, theo Maliwal.

“Nó giống như pháo đài,” Maliwal mô tả cơ sở đầu tiên bị phát hiện. “Khi bước vào, chúng tôi chỉ đi 4 bước là gặp cửa kim loại, và sau đó 5 bước nữa, chúng tôi gặp cánh cổng khổng lồ khác.

“Tòa nhà chứa đầy phòng giam kín. Toàn bộ tòa nhà được xây dựng theo kiểu mê cung”, bà nói.

Cảnh sát và các nhà chức trách cũng tìm thấy số lượng lớn ống tiêm và ma túy rải rác trong “ngôi trường” hoạt động được 25 năm. Hàng loạt thư khiêu dâm cũng được tìm thấy, viết bởi những phụ nữ này để gửi lãnh đạo trường.

 Cảnh sát và các nhà chức trách cũng tìm thấy số lượng lớn ống tiêm và ma túy rải rác trong “ngôi trường”

Về cơ sở thứ hai, Maliwal nói: “Người dân địa phương cho biết họ thường nghe thấy tiếng kêu khóc của các cô gái vào ban đêm. Họ nói rằng nhiều cô gái đã được đưa đi vào buổi sáng thứ 6 trước khi chúng tôi đến”.

Tại các “trường tâm linh” này, không có hồ sơ nào được lưu lại về quê hương của các cô gái hay thời gian họ ở đây.

Luật sư Nandita Rao cho biết thêm: “Tù nhân bị giam giữ trong những không gian tối, không có ánh sáng mặt trời và không có lối thoát. Khu vực ngủ cũng được giám sát và các cô gái không có sự riêng tư”.

Tờ Indian Express phỏng vấn một số nạn nhân bị giam giữ. Một người phụ nữ 32 tuổi giấu tên cho biết: “Họ từng nói rằng nếu chúng tôi liên lạc với thế giới bên ngoài, chúng tôi sẽ đắc tội. Họ cũng nói rằng chúng tôi sẽ không sống sót. Người thành lập trường nói rằng tôi là một trong số 16.000 ranis của ông ta. Ông ta hãm hiếp tôi nhiều lần”.

 Virendra Dev Dixit, người đứng đầu các “trường tâm linh” này, đã bị tòa triệu tập

Virendra Dev Dixit được tin là người bị ám ảnh với ý tưởng có 16.000 phụ nữ xung quanh, theo tờ India Today. Theo một số niềm tin ở Ấn Độ, 16.000 là số vợ của thần Krishna, một vị thần trong đạo Hindu. Dixit đang sở hữu 8 trường học tâm linh ở khắp Delhi.

Maliwal lo ngại các cơ sở này được sử dụng như địa điểm lạm dụng . Bà kêu gọi đóng cửa chúng và bắt giữ Dixit, người hiện đang chạy trốn.

Tòa án tối cao đã ra lệnh truy tìm Dixit. Tòa yêu cầu ông ta có mặt trước ngày 4.1 – ngày diễn ra phiên điều trần tiếp theo về vụ việc.

Theo 24h.com.vn

BÌNH LUẬN