2 mẩu truyện nhỏ giúp chị em thử lòng chồng dù mới cưới hay yêu lâu năm

0
574

Chỉ một câu hỏi vào lúc 3 giờ sáng, hai người phụ nữ với cái kết khác nhau khiến ai cũng giật mình và vỡ lẽ nhiều điều về

01.

Không phải nhất thời, mà là cả đời

Một số người thường phàn nàn: “Sau khi kết hôn, đàn ông sẽ hoàn toàn thay đổi.” Nhưng một người thực sự yêu bạn sẽ không bao giờ vứt bỏ người mình yêu chỉ vì một số chuyện nhà lông gà vỏ tỏi, thay vào đó, họ sẽ dành cho nhau một trái tim bao dung, tôn trọng và cảm thông nhiều hơn. Cuộc sống sau hôn nhân giống như một chiếc thuyền nhỏ, phải trải qua sóng gió khó khăn mới biết thế nào là đáng quý.

Muốn làm được như vậy, giữa vợ chồng không chỉ cần gắn kết, quan trọng hơn đó, chính là sự trân trọng cả đời dành cho đối phương. Một người thực sự yêu bạn có thể không hay nói những lời đường mật, nhưng hành động của họ lộ rõ sự trân trọng. Nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng chúng đều xuất phát từ một trái tim chân thành. Trong thế giới tình cảm, sự trân trọng cả đời thường quan trọng hơn cảm xúc nhất thời.

Lấy ví dụ một tình huống xảy ra vào lúc ba giờ sáng, thời điểm mọi người ngủ ngon nhất, nếu phụ nữ cố đánh thức một người đàn ông đang say giấc nồng để nhờ anh ta giải quyết điều gì đó cho mình, người đàn ông đó sẽ phản ứng như thế nào? Chính câu trả lời của anh ta sẽ phản ánh phần nào mức độ yêu thương và trân trọng thật sự dành cho cô gái đó. Cùng là trường hợp như vậy, hai người phụ nữ này đã gặp hai cái kết hoàn toàn khác nhau, từ đó nhận ra bản chất thật của người đầu ấp tay gối bên cạnh bấy lâu nay.

02.

Lan và Huy gặp nhau tại công ty, chẳng mấy chốc họ đã sinh lòng yêu mến và cùng quyết định tiến tới hôn nhân. Cả hai đều vô cùng yêu thương nhau và tận hưởng một cuộc sống sau hôn nhân ngọt ngào hạnh phúc. Bất kể dịp hội họp nào, mọi người đều thấy Lan và Huy kè kè bên nhau, thường xuyên thể hiện tình cảm trên mạng xã hội, khiến ai cũng ngưỡng mộ mãi không xuể.

Không bao lâu sau, Lan bắt đầu có thai, cả hai đắm chìm trong niềm vui chuẩn bị lên chức cha mẹ. Trong thời gian mang bầu đó, Lan bị nôn nghén rất nhiều, đi lại trở nên bất tiện, nên cả người rơi vào trạng thái tồi tệ chán nản, khó ngủ cả đêm. Huy chứng kiến tất cả nỗi nhọc nhằn của vợ mà không làm thế nào để giúp cô được, chỉ còn cách không ngừng an ủi, cổ vũ vợ mình.

Có một ngày, hơn 3 giờ sáng, trong khi đang ngủ say, Huy bỗng bị vợ đánh thức vì cô kêu đau đầu. Vừa nghe vậy, Huy lập tức bật dậy, vội vàng mặc quần áo và cõng vợ chạy ra đường bắt xe đi bệnh viện mà không cằn nhằn hay chần chừ lấy một giây. Đến khi vào phòng khám, Huy vẫn không ngừng đổ mồ hôi, thấp thỏm đứng ngồi không yên vì lo lắng, mãi tới lúc nghe bác sĩ thông báo kết quả không sao cả, anh mới thở phào nhẹ nhõm.

Nhìn thấy cảnh như vậy, vị bác sĩ già quay ra nói với Lan, một câu xóa tan mọi nhọc nhằn vất vả khi mang bầu của cô: “Lần đầu tiên tôi thấy một người chồng khẩn trương đến thế chỉ vì vợ đau đầu, bị sốt đấy. Cô thật tốt số, lấy đúng người rồi.”

03.

Khác với những đôi mới cưới, khi tình huống 3 giờ sáng này xảy ra với các cặp vợ chồng đã lấy nhau lâu năm, chưa nói đến chuyện kiên nhẫn hay quan tâm, chỉ cần chưa cãi nhau đã là tốt lắm rồi. Vợ chồng Phương và Lâm chính là một ví dụ điển hình.

Trước khi có con, Phương và Lâm cũng có thế giới hai người vô cùng ngọt ngào, nhưng chỉ sau một thời gian, vào thời điểm cảm giác mới mẻ qua đi, họ bắt đầu xảy ra mâu thuẫn cãi vã suốt cả ngày. Con nhỏ thì thường khóc đêm nên Phương luôn phải bật dậy để dỗ. Đây vốn là chuyện đương nhiên nhưng khi đứa trẻ khóc mãi không thôi làm Lâm cũng không ngủ được, anh ta lập tức cáu gắt ầm lên và trách Phương không ra gì, “có mỗi đứa con cũng không chăm nổi”. Có khổ mà nói không nên lời, Lâm chỉ biết nhẫn nhịn nuốt nước mắt vào trong lòng.

Một lần, vào lúc ba giờ sáng, đứa trẻ đột nhiên sốt cao. Phương làm cách nào cũng không đỡ nên phải gọi chồng dậy, định bảo anh đưa con tới viện. Thế nhưng, sự lo lắng của cô chỉ đổi lại một tràng trách móc giận dữ của Lâm rồi anh ta quay đầu trùm chăn, vô tư ngủ tiếp mặc Phương một mình bế con đi khám giữa đêm hôm.

Sau này, Phương để ý hành động của chồng và dần phát hiện ra nguyên nhân anh ta thờ ơ với mình và con đến như vậy là vì Lâm đã có người phụ nữ khác bên ngoài. Cô nhân tình cũng đang mang thai một đứa con. Chính vì vậy, sự trân trọng và yêu thương của anh ta để dành cho kẻ khác, còn cô và con mãi mãi chỉ nhận được sự thiếu kiên nhẫn và những lời trách mắng vô lý mà thôi.

04.

Bạn có dám đánh thức chồng lúc 3 giờ sáng hay không?

Cả cuộc đời phụ nữ chỉ lo lấy nhầm chồng, từ đó thay đổi cả vận mệnh nửa đời sau của bản thân. Rất nhiều người mải mê theo đuổi ái tình mãnh liệt mà lao vào cánh cửa hôn nhân trong khi bản thân chưa thực sự sẵn sàng. Họ còn chưa hiểu được rằng: Rung động chỉ tồn tại trong nhất thời, còn sự trân trọng mới kéo dài cùng năm tháng.

Mỗi cặp vợ chồng đều phải trải qua một thời gian thích ứng với nhau, từ hai người xa lạ trở thành một nhà gắn kết. Để đến khi tình yêu nồng nhiệt qua đi, họ vẫn còn có thể dành cho nhau những cảm xúc chân thành mà bình dị. Để đến khi 3 giờ sáng bị gọi dậy, họ vẫn đủ trân trọng để quan tâm, lo lắng cho nhau đầu tiên.

BÌNH LUẬN