16 mẹo vặt có từ hàng trăm năm trước đến nay vẫn rất hữu ích ai cũng nên biết

0
1766

16 dưới đây có thể giải thích vì sao lại khiến con người chậm phát triển.
Vào những năm 1910, Gallaher Ltd của Belfast & London và chi nhánh Ogden của Imperial Tobacco Co đã ra mắt một series ho để xử lý những tình huống khẩn cấp và trong cuộc sống thường ngày. 16 mẹo vặt dưới đây có thể giải thích vì sao công nghệ lại khiến con người chậm phát triển.

1. Tháo chiếc nhẫn chặt khỏi ngón tay

Trước khi tháo chiếc nhẫn ra khỏi tay, bạn nên xát một ít xà phòng lên ngón tay sau đó mới tháo nhẫn ra. Nhẫn sẽ được lấy ra một cách dễ dàng.

2. Phát hiện vị trí ga rò rỉ

Cách làm: Bôi một lớp xà phòng lên chiều dài của ống dẫn ga, khí ga lọt ra sẽ tạo ra bọt khí tại điểm rò rỉ ga, vấn đề đã được giải quyết hoàn toàn đơn giản và an toàn.

3. Đo lường bằng tiền xu

Nếu biết rõ đường kính tiền xu, ở tình huống không có thước bạn vẫn có thể đo lường đồ vật.

4. Thu dọn những mảnh kính vỡ

Cách tốt nhất để thu dọn những mảnh kính vỡ là dùng một tấm vải mềm cũ. Tấm vải cũ có thể ném đi cùng với những mảnh kính vỡ sau khi thu dọn.

5. Bảo quản những chiếc bình có giá trị

Phương pháp: Đổ vào bình một lượng cát như hình vẽ, điều này làm tăng trọng lượng của bình, giúp nó cân bằng tốt hơn nếu chẳng may va vào.

6. Lấy rằm gỗ ra khỏi tay

Rằm gỗ khi bị găm vào tay sẽ gây đau đớn khi lấy ra. Một cách rất tốt để làm điều này là dùng một bình miệng rộng đổ nước nóng đầy gần tới miệng bình, và ấn mạnh vùng tay bị tổn thương vào miệng bình. Hơi nước nóng sẽ từ từ kéo mảnh rằm gỗ ra mà không hề đau đớn.

7. Kiểm tra độ tươi của tôm

Phương pháp: Lật ngửa con tôm lại, sau đó đột ngột lật nó một lần nữa, nếu đuôi con tôm giật ngược trở lại rất nhanh, thì con tôm này còn khá tươi, ngược lại, nếu đuôi tôm giật lại một cách từ từ thì con tôm này đã để lâu rồi và không còn tươi.

8. Giữ cho bút vẽ luôn được sạch

Phương pháp : dùng một tấm nhựa lồng xuyên qua bút vẽ, bằng cách này, bạn sẽ giữ cho bút vẽ tránh bị những giọt màu rơi xuống làm bẩn.

9. Kiểm tra độ ẩm của chăn

Đặt một chiếc gương vào trong chiếc chăn, đợi vài phút rồi bỏ ra. Nếu phát hiện mặt gương có một lớp sương mù chứng tỏ chiếc chăn của bạn chưa được khô ráo.

10. Ướp lạnh rượu mà không cần đá lạnh

Phương pháp: Bọc bên ngoài chai rượu một miếng nỉ, và đặt chai cần làm lạnh trong một bình bằng sành hoặc đất dưới vòi nước lạnh như trên hình vẽ. Để như vậy trong khoảng 10 phút, sau đó, chai sẽ được làm lạnh và sẵn sàng cho bữa tiệc.

11. Cắt bánh mì mới thành những lát mỏng

Phương pháp: Nhúng dao vào nước nóng, đến khi đã nóng hoàn toàn thì dùng nó cắt bánh mì thật nhanh. Dao nóng sẽ cắt bánh mì thành những lát mỏng và không hề gặp khó khăn.

12. Chế tạo bình chữa cháy đơn giản

Hòa tan 1 cân muối và một nửa cân muối amoni clorua trong 2 lít nước, sau đó chia dung dịch vào trong các chai thủy tinh mỏng và lưu trữ.

Trường hợp có cháy xảy ra, hãy ném một hoặc nhiều hơn các chai dung dịch này vào đám cháy, nó sẽ giúp ngăn chặn các thiệt hại nghiêm trọng có thể xảy ra.

13. Đánh bóng giày mới

Giày mới đôi khi rất khó để có thể đánh bóng. Có thể dùng một nửa quả chanh chà xát nhẹ lên giày, sau đó để nó khô ráo. Lúc này, đôi giày có thể đánh bóng một cách dễ dàng như bình thường.

14. Cách nhổ đinh hiệu quả

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc nhổ những chiếc đinh dài, hãy sử dụng một thanh gỗ kê bên dưới như trên hình B, khi đó, bạn có thể nhổ nó ra một cách dễ dàng hơn rất nhiều.

15. Cách cầm một cái bình nặng

Cách cầm chiếc bình như hình bên phải là chính xác và không lo bị tuột tay.

16. Châm que diêm khi có gió lớn

Trong điều kiện có gió, ta thường gặp khó khăn khi phải châm que diêm. Trước khi châm diêm, hãy dùng dao khứa lên que diêm tạo ra các vết cắt như hình vẽ. Các vết cắt này sẽ bắt lửa ngay lập tức, ngọn lửa rất lớn và que diêm sẽ được đốt cháy.

Hải Yến

Theo DaiKyNguyen

BÌNH LUẬN