Công ty trưng hoa mai, đào, quất xưa rồi! Đây là xu hướng

0
665

Được sếp giao nhiệm vụ mua đào, quất cho công ty, tiếc tiền, đi xin nguyên cây đu đủ về trưng Tết

đang đến rất gần. Không khí Tết không chỉ nhộn nhịp ở các gia đình mà ngay tại các cơ quan, văn phòng, các trụ sở làm việc của cán bộ công nhân viên cũng vô cùng rộn ràng. Còn mấy ngày làm việc cuối năm, các công ty cũng trang trí phòng ốc sao cho thật rực rỡ mà vẫn giữ được nét cổ truyền mang phong vị Tết xưa. Ở miền Bắc thì cành đào, cây quất là một trong những lựa chọn thuộc dạng “kinh điển” mỗi dịp Tết về để trang trí nhà riêng và cả cơ quan.

Thế nhưng, có một công ty nọ đã vô cùng đặc biệt khi thay vì trưng đào, quất đón tết lại trưng nguyên một cây… đu đủ. Chưa hết, những nhân viên có 1-0-2 này còn cẩn thận trang trí đèn nhấp nháy cho cây đu đủ thêm phần lung linh, đẹp mắt.

Đáng nói là dòng chia sẻ được bật mí cho biết, cây đu đủ này đích thị được đi… xin chứ không phải mất tiền mua. Những nhân viên này “rước” cây đu đủ về công ty với mong muốn cây đu đủ này sẽ mang đến một năm mới “đủ đầy” cho anh em cơ quan và không quên hứa hẹn một bữa canh xương khai xuân từ những quả đu đủ đẹp mắt.

Nguyên văn đoạn chia sẻ như sau: “Sếp giao cho mấy ông phòng em đi mua đào quất… Sau một buổi chiều đánh xe đi mua thì vác hẳn một cây lộc lá này với ý nghĩa “đầy đủ”. Đây là cây đi xin ạ… Vừa mang về trồng đã có ngưòi kêu bán lại 600k vì quả nhiều. Mấy ông bảo tưới tắm cho tốt, để qua tết làm nồi canh xương ăn khai xuân”.

Hình ảnh và status trên sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người bật cười thích thú. Tài khoản H.H bình luận: “Buồn cười quá, xem xong mình cười như được mùa”; “Nhà mình năm nào cũng đào, quất thay nhau, khéo năm nay cũng phải sắm 1 cây đu đủ như bạn thôi cho đỡ tốn kém, lại lạ mắt, độc đáo ấy chứ?”, tài khoản H.Y bình luận.


Cận cảnh cây đu đủ với ý nghĩa “đủ đầy” được đặt ngay trước công ty, xung quanh trang trí thêm bằng dàn đèn nháy.

Bên cạnh đó không ít cư dân mạng cho rằng đây có thể là một phát hiện mới. Biết đâu, chàng trai này đã khởi đầu cho một trào lưu chơi cây Tết mới – cây đu đủ với ý nghĩa đủ đầy, sung túc.

Tài khoản R.H hào hứng: “Kinh tế năng suất, tiết kiệm lợi đủ đường, phát minh này thú vị đấy chứ, những chàng trai này phải được nhận huy chương sáng tạo của năm mất”.

BÌNH LUẬN