Điểm danh 10 con ‘thủy quái’ đáng sợ nhất hành tinh, 1 trong số chúng chính là hậu duệ của Ma Cà Rồng

0
4525

Dưới đây là mười loài nhất hệ thủy, và đã có rất nhiều bằng chứng chứng minh chúng tấn công con người.
giống như một vực thẳm tối đen và luôn có những nguy hiểm rình rập, chúng nhanh đến mức bạn sẽ không kịp để đưa ra bất kì phản ứng nào. Qua hàng triệu năm các loài cá đã tiến hóa và thích nghi hơn với cuộc sống hiện đại, nhưng vẫn không mất đi những bản năng săn mồi vốn có của chúng.

Các nhà hiện nay vẫn đang cố gắng tìm ra nhiều loài các săn mồi hơn nữa nhưng có lẽ thời khác họ khám phá hết đáy đại dương còn rất xa và xa. Dưới đây là mười nhất hệ thủy, và đã có rất nhiều bằng chứng chứng minh chúng tấn công con người.

1.Goliath Grouper.

Là một loài cá rất đơn giản, thứ đáng sợ chính là kích thước của chúng. Nhiều con có thể lên đến 1000 pound (~ 435 kg). Chúng có một cái miệng rất rộng độ dài khoang miệng chúng có thể đạt đến 16 feet (~3m ), điều này có nghĩa là bạn hoặc tôi sẽ nằm gọn trong miệng một cách dễ dàng.

2. Giant Snakehead.

Giant Snakehead hay còn gọi là cá lóc khổng lồ. Với hàm răng sắc nhu dao cạo chúng có thể ăn mọi thứ mà không hề gặp chút khó khăm nào. Khi trưởng thành chúng có thể dài đến 1.5m và nặng đến 50 cân. Chúng được biết đến bởi rất nhiều vụ tấn công .

3. Wallago Attu Catfish.

Wallago Attu được tìm thấy rất nhiều ở Nam Á, Ấn Độ và Afghanistan. Chúng có chiều dài lên đến 8 feet (~3m) một cái mồm đầy những răng có cấu tạo như một chiếc móc ngược vào trong. Khi tấn công chúng lao rất nhanh và dùng đầu để húc con mồi. Vài năm gần đây không còn trường hợp người bị loài cá này tấn công, nhưng bạn vẫn hãy thận trọng khi xuống vùng nước có loài cá này vì chúng sẽ tấn công mọi thứ trong tầm chiến đấu của chúng.

4. Atlantic Goosefish.

Atlantic Goosefish có bề ngoài cực kì gớm ghiếc. Chiều dài tối đa của chúng là 6 feet (~2m) và nặng gần 40 cân. Cách thức săn mồi của chúng rất đơn giản, lẩn dưới lớp bùn há miệng ra và chờ đợi con mồi lượn qua, nghe có vẻ không nguy hại gì với con người, nhưng miệng của chúng có thể há rất to những con trưởng thành có thể dễ dành nuốt 1 đứa bé 5 tuổi.

5. Flathead Catfish.

Nổi tiếng vì số lượng người bắt được chúng, Flathead Catfish được biết đến là loài cá lớn nhất Bắc Mĩ, chúng có thể nặng đến 120 pound (~60kg) và dài khoảng 4m. Loài này tấn công cả người đi câu lẫn người dân đang bơi. Có rất nhiều nhà khoa học cũng từng bị chúng tân công khi đang nguyên cứu.

6. Payara.

Cá Payara hay còn được mệnh danh là cá Ma Cà Rồng, cái tên xuất phát từ hàm răng sắc nhọn của chúng. 2 chiếc răng nanh khi phát triển đầy đủ có thể dài đến 6 inch (~15cm). Khi còn nhỏ chúng có thể chui vào bên trong các cơ quan của con người và bắt đầu cuộc xâm lăng của mình. Hàng năm có rất nhiều xác người trôi dạt trên sông , trong số đó có những người là nạn nhân của Payara khi xuất hiên các lỗ thủng trên cơ thể.
7. Pacu.

Pacu là loài các rất đặc biệt khi sở hữu bộ hàm giống người đến 90%. Khi trưởng thành chúng dài khoảng 3 feet (~60cm) và nặng 55 pound (~25kg). Đã có nhiều trường hợp ngư dân bị loài cá này tấn công và gần đây nhất năm 2011, 2 ngư dân đã chết khi đang lội ra giữa hồ để đánh cá.

8. Giant Sawfish.

Cá mập kiếm, Giant Sawfish thực sự là loài các nguy hiểm với cây kiếm sắc nhọn phía trước. Nó có thể dài đến 23 feet (~7m). Khi tấn công chúng sẽ lựa cho con mồi rơi vào khoảng giữa của cây kiếm và lắc mạnh, con mồi sẽ bị đứt làm đôi. Những ngư dân khi cố bắt loài này cũng bị thương nặng vì chúng rất khỏe. Trong vòng 3 năm trở lại đây, đã có 5 trường hợp ghi nhận chúng tấn công tầu thuyền của ngư dân đánh cá.

9. Greenland Shark.

Cá mập Greenland sống ở những vùng băng lạnh lẽo, xung quanh Greenland. Loài này có thể dài đến 6.4 m và nặng 1 tấn. Thức ăn yêu thích của chúng là Tuần Lộc và Gấu non. Chúng được biết đến qua nhiều vụ tấn công thuyền Caiac. Năm 1859 các nhà khoa học đã phát hiện chân người bên trong dạ dày chúng.

10. Surgeonfish.

Cá The Surgeonfish sinh sông rộng rãi ở các rạn san hô trên thế giới. Tuy nhỏ bé nhưng chúng có một chiếc đuôi đã phát triển như một chiếc dao găm và có thể cắt một con mồi dễ dàng. Bất kì loài cá nào xâm phạm vào lãnh thổ của chúng đều bị chúng tấn công mạnh mẽ. Dù chưa có trường hợp nào tử vong do loài cá này, nhưng nó vẫn là mối nguy hiểm với các thợ lặn.

Theo DaiKYNguyen

BÌNH LUẬN